18 สิงหาคม 2557

ร้านอาหารสำหรับนักดื่ม 삼거리포차 : ยางฮยอนซอก ประธาน YG


ร้านอาหารของยางฮยอนซอก ประธานแห่งค่าย YG ที่เปิดมานานหลายปีแล้วนั้น เป็นร้านอาหารเกาหลีชื่อว่า 삼거리포차 (ซัมกอรีโพชา) ชื่อร้านมาจากคำว่า โพจังมาชา หมายถึง ร้านอาหารรถเข็นนั่นเอง เป็นร้านอาหารแฟรนไชส์มีหลายสาขา สาขาที่เป็นของยางฮยอนซอกอยู่ที่ย่านฮงแดค่ะ


ร้านมีขนาดใหญ่มาก และมีโต๊ะนั่งมากมาย จุคนได้นับร้อยในยามค่ำคืน มินเดินผ่านร้านนี้เกือบทุกวันตอนไปเที่ยวเกาหลี ต้องบอกเลยว่า คนแน่นทุกคืนจริงๆ ค่ะ ต้องยืนต่อคิวกันตลอดเลย เพื่อนเกาหลีบอกว่า ร้านนี้ฮิตจริงอะไรจริงในร้านจะตกแต่งแบบยุค 80-90 ให้คนที่มานั่งได้รำลึกถึงสมัยวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเมนูที่มีภาพประกอบเป็นหนังสือแบบเรียนสมัยเด็ก (คล้ายๆ มานะ มานี ปิติ ชูใจ ของบ้านเรานั่นล่ะ) หรือจะเป็นของเล่นสมัยวันวานของชาวเกาหลี ก็มีให้ชมได้ในร้านPhoto by pm1561

Photo by melove7

Photo by melove7

ที่ร้านจะขายอาหารเกาหลีทั่วๆ ไป ว่ากันตรงๆ ก็คือ อาหารแกล้มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นั่นเอง เพราะคนที่มาร้านนี้จะมานั่งดริ๊งค์กัน เพราะแบบนี้ ร้านถึงจำกัดอายุคนเข้าร้านด้วยนะ "ต่ำกว่า 19 ห้ามเข้า"

Photo by melove7

มาดูเมนูในร้านบ้างดีกว่า มีอาหารเยอะเลยล่ะ ราคาก็ตามภาพเลย

Photo by melove7

Photo by melove7

Photo by heejungvv

Photo by melove7

ตัวอย่างหน้าตาอาหาร หม้อนี้เรียกว่า 알탕 (อัลทัง) มินไม่รู้ว่ามันคือแกงอะไรนะคะ ดูจากภาพคือแกงเต้าหู้??? ส่วนราคาก็ 20000 วอน สีสันจัดจ้านน่าดู กินแกล้มโซจูอร่อยเหาะอะ


จานนี้คือ 쏘세지야채볶음 (โซเซจี อาแจบกกึม) หรือ ไส้กรอกผัดกับผัก ราคา 18000 วอน

Photo by nawldus1004

มาที่เมนูกินเล่นบ้าง จานนี้คือ ไก่ทอดคาราเกะ 17000 วอน


และสุดท้ายกับของทอดจานนี้ค่ะ

Photo by elovely1004

นอกนั้นก็มีเมนูอื่นๆ อีก อาทิ ปลาย่างราคา 19000 วอน, โอเด้งทัง 18000 วอน และแกงกิมจิ 20000 วอน เป็นต้นค่ะ ที่ฮงแดนั้น สามารถตามรอยศิลปินค่าย YG ได้หลายที่ เพราะที่ฮงแดเป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินค่ายนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีธุรกิจหลายอย่างที่เป็นของคนใน YG ก็ตั้งอยู่ละแวกนี้ทั้งสิ้น รวมถึงคลับอย่าง NB ด้วย และที่นี่ก็เป็นอีกที่นึง ที่แฟนคลับค่ายนี้ไม่ควรพลาดค่ะ


Address : 70 Wowsan-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-334-3301
Open from : Mon.-Fri. 18:30-6:30     Sat.-Sun. 18:30-7:00 (เปิดถึงเช้า)
How to go : ร้านตั้งอยู่ฮงแด ตรงข้ามกับ OKPOP CLUB ที่มินเคยแนะนำไป ใช้เส้นทางเดียวกันได้เลยค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ตรงแยกเลยฝั่งขวามือ เป็นร้านใหญ่มากหาไม่ยาก ร้านอยู่ใกล้ๆ กับคลับ NB2 คลับยอดฮิตที่ฮงแดและเป็นของคนใน YG ด้วย ก็แวะเที่ยวกันได้ ซึ่งถ้ามาทางนี้จะเดินใกล้กว่าลงสถานี Hongik Univ.ค่ะ

หรือถ้าใครจะมาตามรอย ร้านของเท็ดดี้ 1TYM ด้วย ก็สามารถเดินจากร้านของเท็ดดี้ไปเลยก็ได้ เดินตรงยาวไปตามถนน ผ่านประตูม.ฮงงิกไปเลย ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอแยกใหญ่ ก็จะเห็นร้านอยู่ตรงแยกเลยซ้ายมือ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ภาพประกอบบางส่วนจาก blingday.co.kr, visitseoul.net


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น