19 กรกฎาคม 2558

Trick Art Guest House เกสเฮ้าส์เปิดใหม่ย่านฮงแด


วันนี้มินมีที่พักเปิดใหม่มาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ อยู่ในย่านวัยรุ่นยอดฮิตอย่างฮงแด คราวนี้ต้องบอกเลยว่า ภูมิใจนำเสนอมากเป็นพิเศษ เพราะที่นี่เป็นเกสเฮ้าส์ของจียองออนนี พี่สาวชาวเกาหลี คนสนิทของมินเอง ^^ เพิ่งจะเปิดมาได้แค่ 2 เดือนเท่านั้น ที่พักน่ารักน่าพักมากๆ แถมราคาไม่แพง ที่สำคัญ ภายในที่พักมีภาพวาดสไตล์ Trick Art ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วยนะเออ! ที่นี่ก็คือ Trick Art Guest House (TAG) ค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันจุดเด่นของ Trick Art Guest House นั้น นอกจากจะอยู่ย่านฮงแด และไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งของฮงแดแล้วนั้น การเดินทางมาจากสนามบินก็สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น AREX หรือ แอร์พอร์ตลีมูซีนบัสอีกด้วย แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยภาพวาดสไตล์ Trick Art ที่มีตกแต่งอยู่ภายใน ให้แขกที่เข้าพักได้สนุกสนานไปกับการถ่ายรูปเล่น ในทุกๆ มุมในบ้านได้อย่างเสรี ซึ่งภาพวาดทั้งหมดนั้น ก็ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากสถาบันสอนศิลปะ Design Z Academy (ZET) อีกหนึ่งกิจการของพี่ชายของจียองด้วยล่ะค่ะ เราจึงได้เห็นภาพวาดสวยๆ เต็มไปหมดเลยคนนี้จียอง พี่สาวมินเอง

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีปาร์ตี้ BBQ Day หรือ Bibimbap Day ไว้สำหรับแขกที่มาพักให้ได้สนุกสนาน และสร้างความสัมพันธ์กันด้วยนะคะ ในภาพแอบมีซองโฮโอปป้าด้วย อิอิ


เอาล่ะดูบรรยากาศกันมาหอมปากหอมคอละ มาดูด้านในของ Trick Art Guest House และห้องพักกันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มที่ส่วนกลางของบ้าน เป็นพื้นที่ใช้สอยร่วมกัน ทั้งห้องรับแขก ห้องครัว และห้องน้ำ ภายในห้องรับแขกมีทีวี และคอมพิวเตอร์ให้ใช้ได้ตามสะดวก และมีบริการ Wi-Fi ฟรีทั่วทั้งบ้านเลยภายในห้องครัวก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งไมโครเวฟ ตู้กดน้ำดื่ม เครื่องปิ้งขนมปัง รวมถึงเครื่องครัวอื่นๆ เพราะที่นี่ สามารถทำอาหารได้ตามสบายเลย รวมถึงมีอาหารเช้าไว้บริการฟรี จำพวก ขนมปัง ไข่ ซีเรียล ชา และกาแฟค่ะ
ส่วนห้องน้ำ จะเป็นแบบใช้ร่วมกันนะคะ และมีอุปกรณ์ภายในห้องน้ำให้ด้วย ทั้งผ้าเช็ดตัว (ผืนเล็ก) กระดาษทิชชู่ แชมพู ไดร์เป่าผม และเครื่องทำน้ำร้อน


ส่วนห้องพักนั้น ที่นี่มีหลายห้องมากๆ และตอบสนองความต้องการครบ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มาสามคน หรือมาเป็นครอบครัว *ราคาที่ลงนี้รวมภาษีแล้ว  มาเริ่มที่ Single Room นะคะ ราคา 40000 วอน *ราคาต่อห้องต่อคืนใครมาเป็นคู่ พักห้องนี้เลย Double Room ราคา 60000 วอน *ราคาต่อห้องต่อคืน
และก็ยังมีห้อง Twin Room ด้วย ราคา 60000 วอนเท่ากัน *ราคาต่อห้องต่อคืนหรือถ้าใครอยากลองพักห้องแบบโคเรียนสไตล์ Ondol Room ที่นี่ก็มีนะ เป็นห้องแบบพักได้สองคน ราคา 50000 วอน *ราคาต่อห้องต่อคืน
มาที่ห้องพักแบบสามคนอย่าง Triple Room กันบ้าง ราคา 78000 วอนเท่านั้นเอง *ราคาต่อห้องต่อคืน
ถ้ามากันหลายคน ที่นี่ก็มีห้องแบบ Family  Room ไว้รองรับนะคะ ในห้องจะมีเตียงใหญ่ 2 เตียง นอนเตียงละ 2 คน ราคา 120000 วอน *ราคาต่อห้องต่อคืนและสุดท้ายกับ Dormitory Room ที่มีทั้งแบบ 4 เตียง และ 6 เตียง ถ้าใครฉายเดี่ยวอยากพักแบบประหยัด ก็แนะนำห้องแบบนี้ค่ะ หรือถ้ามากันเป็นหมู่คณะ เป็นกรุ๊ปเพื่อน 4 คน 6 คน จะเหมาห้องแบบนี้เลยก็ได้เช่นกัน ห้องแบบ 4 เตียง ราคา 22000 วอน *ราคาต่อคนต่อคืน  ส่วนห้องแบบ 6 เตียง ราคา 20000 วอน *ราคาต่อคนต่อคืน  สำหรับห้องดอร์มที่นี่จะไม่แยกชายหญิงนะคะ จะนอนรวมกัน ใครที่มาคนเดียวแล้วไม่สะดวกใจ ก็อาจจะเลือกเป็นห้องเดี่ยวไปแทนนะคะ
แม้ว่าที่พักนี้ จะไม่ได้อยู่ใจกลางฮงแด แต่การเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลกับรถไฟใต้ดินสถานี Hongik Univ. ทางออกที่ 3 (สาย 2 สีเขียว) มากนัก (เดินประมาณ 500 เมตร) แถมเพิ่งเปิดใหม่ ทำให้ยิ่งดูน่าพัก และใกล้ๆ กับที่พัก ก็ยังมี Cafe Majo&Sady สาขาฮงแดด้วยนะ ไม่ต้องไปไกลถึง สาขาทงแดมุน เลยล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีมินิมาร์ท ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านตัดผม และร้านนั่งดื่ม ในบริเวณใกล้ๆ อีกด้วยนะ ใครสนใจอยากหาที่พักใหม่ๆ ก็ลองไปพักที่นี่กันดูค่ะ รับรองว่าเจ้าของบ้านอย่างจียองออนนี จะต้อนรับชาวไทยเป็นอย่างดีแน่นอน มินการันตีเลยล่ะค่ะ ^^Address : 9, Donggyo-ro 39-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : (From Korea) 010-7727-7625,  (From Thailand) +82 10-7727-7625
Website : (Reservation) www.besthostelhongdae.com
Facebook : www.facebook.com/trickarthostelhongdae
E-mail : trickarthostelhongdae@gmail.com
Line : trickarthostel
Kakao : trickarthostel
How to go : การเดินทางจากสนามบินอินชอน สามารถนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6002 (ค่ารถ 10000 วอน) มาลงที่ป้าย Hongik Univ. ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ในกรณีที่รถไม่ติด หรือนั่ง AREX ไปลงสถานี Hongik Univ. ทางออกที่ 3 (ค่ารถ 4050 วอน) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเดินไปยังที่พักตามแผนที่ได้เลยค่ะ สำหรับเส้นทางการเดินไปยังที่พักนั้น ก็สามารถดูได้ในเว็บไซต์ที่พักเลยนะคะ เพราะเขามีในรูปแบบวิดีโอใหดูกันง่ายๆ ด้วยล่ะ *แนะนำให้นั่ง AREX เพราะจะเดินไปที่พักใกล้กว่ามากที่พักจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3-4 ของตึกนี้นะคะ เมื่อเดินมาเจอตึกแบบนี้และป้าย TAG แล้ว ก็เดินเข้าไปด้านในได้เลยจ้า
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น