25 มีนาคม 2556

Love Rain : บ้านสี่ฤดู (Four Season House)


มากันที่แฟนละครของ กึนซอก และ ยุนอา กันบ้าง หลายคนคงสงสัยและอยากรู้ว่าบ้านที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง Love Rain นั้นอยู่ที่ไหน และร้านกาแฟนั้นเป็นร้านจริงๆ หรือเปล่าน้าาาา คำตอบคือ ทั้งบ้านและร้านกาแฟ รวมถึงสตูดิโอนั้น เป็นฉากที่เซ็ทไว้สำหรับถ่ายทำโดยเฉพาะ และสถานที่ถ่ายทำทั้งหมดก็คือที่เดียวกัน นั่นคือ บ้านสี่ฤดู หรือ Four Seasons House ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายละครดังๆ มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่องนี้ด้วยค่ะบ้านสี่ฤดู ตั้งอยู่ย่านฮงแด นอกจากจะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครมากมายแล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้อีกด้วยล่ะค่ะ ซึ่งที่นั่นจะมีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับอยู่ ซึ่งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องเชียวล่ะ ส่วนค่าเข้าชมนั้นก็คนละ 5000 วอนค่ะบริเวณสวนหน้าบ้านค่ะ ก็มีเก้าอี้เรียงรายเต็มไปหมด จะมานั่งถ่ายรูปก็ได้นะคะ ตามสบายเลย


หรือใครอยากจะลองสวมบทเป็น "ฮาน่า" ก็จัดไปค่ะ


พอจ่ายค่าเข้าแล้ว ก็จะได้คูปองส่วนลดค่าเครื่องดื่ม 3000 วอนแบบนี้มาด้วยล่ะค่ะ ส่วนจะเอาไว้ทำอะไรนั้น ตามดูกันต่อไปค่ะ


บริเวณชั้นล่าง เมื่อเข้ามายังด้านในค่ะส่วนกีตาร์ที่แขวนอยู่ที่ผนัง ก็มีลายเซ็นของนักแสดงฝากไว้ด้วยค่ะ มินเห็นของกึนซอกแล้วล่ะคนนึง


ในบ้านจะมีภาพโปสเตอร์จากละครติดไว้ทั่วทุกมุมบ้านเลยล่ะค่ะ เรียกว่าเดินไปทางไหนก็เจอ อย่างเช่นรูปนี้เป็นต้น


ภายในบริเวณบ้านนี้ เราสามารถเดินชมได้ทั่วบ้านเลยล่ะค่ะ และถ่ายรูปได้ทุกมุม ยกเว้นมุมขายของที่ระลึก และข้อห้ามที่นี่คือ “ห้ามเดินออกไปนอกระเบียงชั้นสอง” ค่ะ....เดินชมชั้นล่างจนทั่วแล้ว (เอารูปมาลงให้ชมแค่บางส่วน) จะไม่เข้าไปในคลินิกนี้ก็กระไร ทุกอย่างยังคงถูกจัดไว้เหมือนอย่างในละครเลยค่ะย้ายไปชมชั้นบนกันบ้างดีกว่า ไปแอบดูห้องนอนของ "จุน" และ "ฮาน่า" กัน 


ห้องนอนใครเอ่ย จำได้มั้ยคะ โต๊ะทำงานของจุนค่ะ


แถมด้วยรูปหล่อๆ ของกึนซอก เก็บมาฝากสาวๆ


นี่ล่ะค่ะ บริเวณนอกระเบียงที่เขา "ห้าม" เราออกไปค่ะ 


และนอกจากนี้ เขายังได้ดัดแปลงให้ที่นี่กลายเป็นร้านกาแฟเล็กๆ จริงๆ เหมือนในเรื่องอีกด้วย ซึ่งอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านล่างที่เก็บค่าเข้าชมนั่นแหละค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่สาวคอยบริการอยู่เพียงคนเดียวเลยที่นั่น


ถึงตอนนี้มินก็ได้ใช้ "คูปองส่วนลด" ที่ได้มาเมื่อตอนต้นแล้วล่ะค่ะ มินเลือก Citron Tea ไป ราคา 6000 วอน ใช้คูปองก็ลดเหลือ 3000 วอนนั่นเอง แต่จริงๆ แล้ว ก็ไม่แน่นำเท่าไหร่นะคะ เพราะมินว่ารสชาติเข้าขั้น "ธรรมดา" มากๆ เลยล่ะ แถมมีแต่แบบร้อน ไม่มีแบบเย็นด้วยอ่ะ รสชาติชาส้มแก้วนี้ สู้ที่ร้าน Miss Lee ไม่ได้สักนิดเลย


แต่ก็เอานะ ถึงรสชาติจะเฉยๆ แต่ก็ถือว่าได้นั่งพักจิบชา มองวิวนอกระเบียงบ้าน ประหนึ่งเป็น "ฮาน่า" แทนก็แล้วกัน


ใครสนใจไปตามรอย หรืออยากไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ตามมาเลยจ้า

Adddress : 12, Wausan-ro 14-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3141-9027
Website : www.yoonscolor.com
Open from : 10:30-18:30
Closed : Sundays and National Holidays
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกับทางมาร้าน HOHO MYOLL เลยค่ะ เพราะว่าบ้านสี่ฤดู จะอยู่เลยร้านนี้ไปไม่ไกล จากร้าน HOHO MYOLL เดินเลยร้านไปโดยให้นับซอยทางขวามือ บ้านสี่ฤดูจะอยู่ซอยที่สองค่ะ และปากซอยทางเข้าจะมีป้ายเขียนว่า Four Seasons House บอกไว้ชัดเจน


มองไปฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านกาแฟหน้าตาเหมือนบ้านชื่อร้าน Snob ค่ะ บ้านสี่ฤดูก็จะเข้าซอยที่อยู่ตรงข้ามร้านกาแฟร้านนี้นี่เอง


นี่ล่ะค่ะปากซอยทางเข้า ก็เดินขึ้นเนินไปเล้ยยยย


ขึ้นมานิดเดียวก็เจอเลยล่ะ


พอเดินเข้าไป ก็จะเจอบันไดขึ้นไปแบบนี้ค่ะ ถึงแล้ว!Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 12 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณน่ะค่ะ (อยากไปมากเลย)

    ตอบลบ
  2. น่าจะยังเปิดอยู่นะครับ ไปมาเมื้อ มกราคม 59 ค่าเข้าชมยังเท่าเดิม แตกต่างนิดหน่อยคือ ของจะย้ายไปโซน ข้างล่างตัวบ้าน ตัวบ้านจะเป็นร้านกาแฟ

    ตอบลบ