2 สิงหาคม 2557

ร้านกาแฟ AND.here : ซึงรี BIGBANG


ร้านกาแฟที่ ซึงรี BIGBANG ได้เปิดให้กับคุณแม่ของเขาเมื่อเดือนมกราคม 2014 ที่ผ่านมา ชื่อว่า AND.here (앤드히어) ตั้งอยู่ย่านแทฮังโน (대학로) ค่ะ ซึ่งร้านนี้นั้น มีเมนูที่เป็นจุดขายคือ Baked Waffles & Fresh Coffee


ร้านมี 2 ชั้น และค่อนข้างโอ่โถง ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งร้านตามสมัยนิยม ให้อารมณ์และความรู้สึกโรแมนติก พร้อมกับการบริการระดับพรีเมี่ยม

ในบางโอกาสที่ร้านก็จะมีการจัดอีเว้นงานแสดงดนตรีให้ได้ชมกันด้วย สมแล้วกับที่ร้านตั้งอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยศิลปะดนตรีและการแสดงสำหรับกาแฟนั้น กาแฟที่นี่ชงจากเครื่องชงกาแฟระดับไฮเอนด์ที่นำเข้ามาจากอิตาลี ที่จะทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมและรสชาติละมุนลิ้น ราคากาแฟที่นี่ก็ 4000-6500 วอนนะคะนอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ด้วย เช่น ชา และสมูธตี้ต่างๆ น่ากินทั้งนั้นเลยส่วนแก้วนี้น่าจะเป็น Blue Lemon Soda เป็น Signature ของร้านค่ะ อย่าลืมไปลองกัน


อย่างที่บอกว่าจุดขายของร้านนี้อีกอย่างก็คือวาฟเฟิลค่ะ ที่ร้านนำเข้าแป้งวาฟเฟิลมาจากเบลเยี่ยมเลยนะคะ วาฟเฟิลของที่ร้านจะเป็น Belgaufra Liege Waffle คือเป็นวาฟเฟิลแบบดั้งเดิมของเบลเยี่ยม ที่มีมาตั้งแต่ปี 1950 นู่นแหน่ะค่ะ


ยังไม่พอเท่านั้น เพราะที่ร้านยังนำเข้าเครื่องทำวาฟเฟิลรุ่น  HVD.be L-26 Machine มาจากประเทศเบลเยี่ยมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น Belgian Waffle ของแท้และแน่นอนทั้งวิธีการทำ และวัตถุดิบที่ใช้เลยล่ะค่ะ ใครอยากลองชิมวาฟเฟิลอร่อยๆ ก็ไปลองกันดู มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยล่ะ ราคาวาฟเฟิลจะอยู่ที่ 5500-6000 วอน

มินว่าร้านนี้เป็นร้านคนดังอีกหนึ่งร้านที่น่าแวะมา ชาว VIP ทั้งหลาย ถ้าไปเกาหลีแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ บรรยากาศร้านน่านั่งมากๆ เลยล่ะ


Address : 90 Dongsung-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-324-8464
Website : andhere.co.kr
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 1 ออกมาแล้วก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไปเลย

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตามทางไปเรื่อยๆ พอเจอแยกให้เลี้ยวไปทางขวา ตรงร้าน STARBUCKS

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

แล้วก็เดินตรงต่อไป จะผ่านร้าน TOM N TOMS COFFEE และจะเห็นข้างหน้าเป็นร้าน STARBUCKS อีกสาขานึง ให้เดินตรงไปค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเดินเลยสตาร์บัคส์มาเจอแยกให้เลี้ยวไปทางซ้าย จากนั้นเลี้ยวขวาที่ซอยแรกอีกที

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินเข้าซอยไปนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก AND.here


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3

                 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น