26 สิงหาคม 2557

เที่ยวสวนสาธารณะยงดูซาน และชมวิวที่ Busan Tower


หากในโซลมี Seoul Tower ที่ปูซาน ก็มี Busan Tower กับเขาเหมือนกัน แถมยังมีการคล้องกุญแจเหมือนกันอีกด้วย


Busan Tower (부산타워) เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองปูซาน ที่นี่เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกแห่งหนึ่ง ด้วยความสูง 69 เมตร และสูงกว่าระดับน้ำทะเล 120 เมตร ตั้งอยู่ในส่วนของ Yongdusan Park (용두산공원) ที่มีรูปปั้นของนายพล Yi Sun-shin (이순신) ซึ่งคือแม่ทัพเรือของเกาหลีในยุคราชวงศ์โชซอน ที่มีชื่อเสียงจากการนำกองทัพเรือเกาหลีเข้าต่อสู้กับกองทัพเรือของญี่ปุ่นตั้งตระหง่านอยู่ (คนเดียวกันกับรูปปั้นที่ควางฮวามุนในโซล) รวมถึงหอระฆังและนาฬิกาดอกไม้บริเวณโดยรอบของสวนสาธารณะ มาเดินเล่นยามเย็นก็สดชื่นดีนะคะ ในวันที่อากาศสบายๆ
แวะอ่านประวัติและความเป็นมาของที่นี่ได้ตรงนี้เลยสีสันของดอกไม้ที่ยังพอจะมีให้เห็นอยู่บ้าง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
นอกจากนี้แล้ว ในบริเวณนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี หรือ World Musical Instruments Museum ให้ได้เดินชมกันอีกด้วยด้านในพิพิธภัณฑ์ค่ะหรือใครจะขึ้นไปบนหอคอยเพื่อชมวิวของเมืองปูซานก็ได้นะคะ วิวด้านบนก็สวยดีเหมือนกัน ส่วนตัวมินไม่ได้ขึ้นไปค่ะ เดินชมวิวแค่ด้านล่างเท่านั้น

อันนี้วิวด้านล่างตอนกลางคืนเขาก็เปิดไฟสวยดีนะคะ เผื่อใครอยากแวะมาชมวิวยามค่ำคืนสวยงามไม่แพ้โซลทาวเวอร์เลยใช่มั้ยล่ะAddress : 35-18, Yongdusan-gil, Jung-gu, Busan
Website : www.busantower.orgyongdusanpark.bisco.or.kr
Open from : Busan Tower 9:00-22:00, Museum 10:00-18:00  
Closed : Mondays
Admission : Busan Tower 4000 วอน, Museum 2500 วอน (Package Tower+Museum 5000 วอน)
How to go : รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีนัมโพ (Nampo) ทางออก 3 หรือ 1 จากนั้นเดินเข้าไปยัง ถนนนัมโพดง แล้วมองหาร้านค้าอย่างในภาพ เพราะตรงนี้จะมีบันไดเลื่อนพาเราไปยังสวนสาธารณะได้ค่ะเดินขึ้นไปเล้ยยย 


บันไดเลื่อนจะยืนได้ขั้นละคนนะคะ จะแคบนิดนึง หรือถ้าใครอยากออกกำลังขา ขอเชิญที่บันไดธรรมดาด้านข้างเลยค่ะ แต่ขอเตือนนะ ขาลากมากๆ!


บันไดเลื่อนนี้จะมีต่อๆ กันยาวไปจนถึงข้างบนเลยล่ะค่ะ นับว่าสะดวกสบายมากๆ


ระหว่างทางจะผ่านวัดเล็กๆ ค่ะ ช่วงที่มินไปตรงกับช่วงเทศกาลวันวิสาขบูชาของเกาหลีพอดี เลยจะพบเห็นโคมประดับเต็มไปหมดแบบนี้
ขึ้นมาจนสุดบันไดเลื่อน เดินต่อขึ้นไปอีกนิด ก็จะเจอสวนสาธารณะแล้วล่ะค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ภาพประกอบบางส่วนจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น