27 สิงหาคม 2557

กินออมุกของดังขึ้นชื่อของปูซาน ที่ตลาดกุคเจ


หากที่ปูซานมีย่านนัมโพดงที่เหมือนกับมยองดง ก็ต้องมีย่านที่อยู่ใกล้กันแล้วเปรียบเหมือนตลาดนัมแดมุนด้วยเช่นกัน ย่านนี้คือ Gwangbokdong Food Street เป็นถนนเส้นที่เต็มไปด้วยของกินมากมาย และยังมี ตลาดกุคเจ หรือ Gukje Market (국제시장 = กุคเจชีจัง) ที่เป็นแหล่งรวบรวมสารพัดสิ่ง ทั้งของกินของใช้ขายเต็มไปหมด เหมือนตลาดนัมแดมุนไม่มีผิดเพี้ยน
มินมาเดินเล่นตอนหัวค่ำ ร้านขายของต่างๆ ก็เก็บเกือบหมดแล้ว จะเหลือก็แต่ร้านขายอาหาร ไหนๆ มาแล้ว ก็เลยถือโอกาสแวะหาอะไรกินไปด้วยเลย ซึ่งอาหารยอดฮิตที่ตลาดนี้ก็คือ สตรีทฟู้ด และออมุก ของขึ้นชื่อของปูซานนั่นเองมินไม่ได้ถ่ายรูปหน้าร้านมา เพราะคิดว่าทานร้านไหนก็น่าจะเหมือนๆ กัน แต่เอาภาพอาหารมาให้ชม เพื่อเรียกความอยาก อิอิ มาดูกันว่ามินไปทานอะไรมาบ้างที่ตลาดนี้ค่ะ


แน่นอนว่าถ้ามายังเมืองปูซานแล้ว ไม่ได้ลองลิ้มชิมรสของออมุกแท้ๆ จากปูซานแล้วล่ะก็ แปลว่ามาไม่ถึงค่ะ และในตลาดนี้เราจะเจอร้านขายออมุกเยอะแยะเต้มไปหมดเลยล่ะ


นอกจากออมุกแล้ว ก็ไม่ลืมโอเด้งของโปรดด้วย น่ากินมั้ยล่าาาาาา


กินคู่กับน้ำซุปร้อนๆ แก้หนาวดีทีเดียว


มากันที่ของทอดบ้างไรบ้างงงงงแป้งสีเหลืองทองน่ากินนน


แป้งกรุบกรอบดีจริงๆ เลยล่ะค่ะ ไม่อมน้ำมันด้วยนะ


พริกทอด อร่อยดีค่ะ


จานสุดท้าย ต็อกบกกีนั่นเอง สีสันจัดจ้าน รสชาติก็จัดจ้านไม่แพ้กัน คือแซ่บ พูดเลย!


ต็อกบกกีก็หนุบหนับๆ อร่อยดี แต่ส่วนตัวมินไม่ชอบต็อกบกกีเท่าไหร่ คือกินได้ไม่เยอะ เพราะมันมีแต่แป้ง มันเลี่ยนง่ะ >.< แต่สาวเกาหลีนี่ชอบมาก ชอบกันทุกคนเลย สรุปมื้อนี้รวมแล้วจ่ายไป 9000 วอนค่ะ ทานกันสองคนก็ถือว่าไม่แพงเลยล่ะ ใครมาเดินเล่นตลาดกุคเจ อย่าลืมมากินของอร่อยที่นี่กันนะคะAddress : 36 Junggu-ro, Jung-gu, Busan
Open from : ตลาดเปิด 9:00-20:00    
Closed : วันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน
How to go : สามารถเดินลัดเลาะจากนัมโพดงมาได้เลยค่ะ เพราะอยู่ในอาณาเขตเดียวกัน หรือหากมาจากที่อื่น ก็นั่งรถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีจากัลชี (Jagalchi) ทางออกที่ 7 ออกมาแล้วเดินตรงตามถนนไปนิดนึงจะเจอสี่แยกก็เลี้ยวซ้ายไป เดินตรงไปประมาณ 30 เมตร จะเจอทางเข้าถนน BIFF อยู่ขวามือ เดินเลยไปนิดเดียว ก็จะเจอทางเข้าถนน Gwangbok-ro Street อยู่ฝั่งขวามือเช่นเดียวกัน เดินเข้าไปตามถนนเส้นนี้ ก็จะเห็นตลาดกุคเจ ตั้งเป็นตึกอยู่ตามซอยฝั่งซ้ายมือ ซึ่งแต่ละซอยนั้น ก็จะขายของตามประเภทต่างๆ กันไป และเดินตรงยาวตามถนนเส้นนี้ไป ก็จะเชื่อมกันกับนัมโพดงนั่นเอง


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น