28 สิงหาคม 2557

เมนูอาหารฟาสฟู้ดเกาหลี ที่ไม่มีในไทย


วันนี้มินจะมาเล่าถึงเรื่องอาหารฟาสฟู้ดเจ้าต่างๆ ในเกาหลีกันค่ะ ซึ่งก็มีเยอะแยะมากมาย และร้านต่างๆ ก็เหมือนกับที่ไทยเรา แต่ที่ไม่เหมือนก็คือ เมนูเฉพาะนั่นเองค่ะ มินเลยจะนำเอาเมนูแปลกๆ ที่หากินไม่ได้ในไทย และมีเฉพาะที่เกาหลีมาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

เริ่มที่ร้าน KFC ที่เราคุ้นเคยกันก่อนเลยดีกว่า กับเมนูนี้คือ 징거더블다운맥스 (Zinger Double Down Max) ราคา 6,100 วอน (742 kcal) เมนูนี้เรียกได้ว่ามันคือเบอร์เกอร์ไก่ของแท้ เพราะทั้งหมดทำมาจากไก่ทั้งสิ้น! จริงๆ เมนูนี้มีใน KFC หลายๆ ประเทศนะคะ แต่ที่ไทยเหมือนจะยังไม่มี ดูจากหน้าตาแล้ว มันน่ากินมากๆ เลยอะ

Photo by quntlsdu.tistory.com

Photo by KFC Korea

ต่อกันที่ร้านที่คุ้นเคยกันดีอีกร้านคือ McDonald's (맥도날드) กับเมนูที่มีเฉพาะที่เกาหลีเท่านั้น คือ 불고기 버거 (Bulgogi Burger) ราคา 2,300 วอน (401 Kcal) เมนูนี้คือเบอร์เกอร์เนื้อพุลโกกิ คือเนื้อวัวที่ปรุงรสในแบบอาหารเกาหลีอย่างพุลโกกินั่นเอง เป็นเมนูฟิวชั่นที่น่าสนใจค่ะ

Photo by farand.tistory.com

Photo by McDonald's Korea


อีกหนึ่งร้านเบอร์เกอร์ดังอย่าง Burger King (버거 킹) ก็มีเมนูที่ไม่มีในไทยให้ได้ลองกันที่เกาหลีด้วย คือ 갈릭스테이크스버거 (Garlic Steak Burger) ราคา 6000 วอน (637 Kcal)

Photo by coexmembers.com

Photo by Burger King Korea

มากันที่ร้านฟาสฟู้ดสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง MOS BURGER (모스 버거) กันบ้าง แน่นอนว่าต้องมีเมนูฟิวชั่นแบบญี่ปุ่นๆ ซึ่งหลายๆ เมนูก็มีในไทย เช่น Teriyaki Burger หรือ Beef Yakiniku Rice Burger เป็นต้น แต่เมนูที่มินเอามาแนะนำนั้น ดูเหมือนว่าจะไม่มีในบ้านเรานะคะ มันคือ 오코노미 야키 버거 (Okonomiyaki Burger) ราคา 4400 วอน มันคือเบอร์เกอร์โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นที่คุ้นเคย หากใครไม่มีโอกาสไปลองต้นตำรับแท้ๆ ที่ญี่ปุ่น ก็ไปลองที่เกาหลีกันได้นะคะ

Photo by MOS BURGER Korea


Photo by MOS BURGER Korea

สุดท้ายกับร้านที่ไม่มีในไทย แต่ว่าเป็นร้านยอดนิยมของเกาหลีคือร้าน LOTTERIA (롯데리아) เนื่องจากมีสาขาเยอะ หากินง่าย และมักเปิด 24 ชม. เมนูในร้านที่แปลกและน่าสนใจก็คือ 야채 라이스 불고기 (Vegetable Rice Bulgogi Burger) ราคา 3900 วอน (444 Kcal) เมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นเหมือนกันค่ะ เบอร์เกอร์ทำจากข้าวผสมผัก ด้านในเป็นเนื้อผัดพุลโกกิ ว่าไปก็คล้ายๆ เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวในร้าน 7-11 บ้านเราเลย ใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ก็ไปลองกันดูค่ะ


Photo by LOTTERIA

และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเมนูในร้านอาหารฟาสฟู้ดที่เกาหลี ที่มินคิดว่าไม่มีในไทย เลยนำมาฝากกัน เผื่อว่าใครไปเที่ยวเกาหลี แล้วอยากลองเมนูแปลกๆ ใหม่ๆ ดูบ้าง อาจจะอร่อยจนติดใจ กลับไทยมาแล้วยังนึกถึงอยู่ก็ได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น