23 สิงหาคม 2557

ไปเชียร์กีฬา Asian Games Incheon 2014 ที่เมืองอินชอนกัน!


การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในปี 2014 นี้นั้น เป็นครั้งที่ 17 ค่ะ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคม  (รวม 16 วัน) ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลี และใช้ชื่อว่า Asian Games Incheon 2014 ด้วยสโลแกน Diversity Shines Here มีการแข่งขัน 28 ชนิดกีฬา และมีประเทศเข้าร่วม 45 ประเทศ
กีฬาทั้ง 28 ชนิดมีดังนี้ Aquatics, Archery, Athletics, Badminton, Basketball, Boxing, Canoe & Kayak, Cycling, Equestrian, Fencing, Football, Golf, Gymnastics, Handball, Hockey, Judo, Modern Pentathlon, Rowing, Rugby, Sailing, Shooting, Table Tennis, Taekwondo, Tennis, Triathlon, Volleyball, Weightlifting, Wrestling, Baseball, Bowling, Cricket, Kabaddi, Karate, Sepaktakraw, Squash, Wushu

โดยมีสนามการแข่งขันหลักคือ Incheon Asiad Main Stadium (인천아시아드주경기장) ที่สร้างบนพื้นที่ทั้งหมด 631,975 ตร.ม. ส่วน Main Stadium มีพื้นที่ 113,620 ตร.ม. มีจำนวน 5 ชั้น ภายในสนามจุคนได้มากถึง 61,818 ที่นั่ง สเตเดียมจะมีลักษณะเป็นรูปไข่ ที่ล้อมรอบสนามฟุตบอลอยู่ ด้านนอกจะมีสนามเทนนิส และสนามกีฬาอื่นๆ
เมืองอินชอนถูกเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จัดว่าเป็นเมืองที่ 3 ของประเทศเกาหลีที่ได้จัดเอเชี่ยนเกมส์ โดยก่อนหน้าที่เคยจัดขึ้นที่กรุงโซลในปี 1986 และปูซานในปี 2002

  


ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งนี้ ได้ JYJ เป็น Ambassadors และมีมาสคอตเป็นแมวน้ำ 3 ตัว มีชื่อว่า Barame (พาราเมะ) Chumuro (ชูมึโร) และ Vichuon (พิชูอน) มีศิลปิน JYJ, EXO, BIGBANG, CNBLUE และ PSY ร่วมแสดงในพิธีเปิด และพิธีปิด

Photo by C-JeS Entertainmentใครที่สนใจอยากเข้าชม เขาก็มีตารางการแข่งขันให้ด้วย ช่องสีฟ้า = รอบแรก ช่องสีน้ำเงิน = รอบชิงชนะเลิศ ตัวเลข = จำนวนเหรียญทองที่ชิงในวันนั้น

ตัวอย่างตารางการแข่งขัน

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ตารางแข่งขันทั้งหมด >> คลิก


สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย หากสนใจเข้าชมการแข่งขัน จะต้องซื้อตั๋วกับตัวแทนของแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทยสามารถซื้อได้ 2 ที่คือ

THAI TICKET MAJOR
TEL : 02-262-3951
EMAIL : nooj.p@thaiticketmajor.com
WEBSITE : www.thaiticketmajor.com

World Planet International
TEL : 02-691-7100
EMAIL : rainbow_dox@hotmail.com
WEBSITE : www.worldplanetinter.com


เช็คราคาตั๋วในแต่ละประเภทกีฬา และแต่ละรอบ ของ  World Planet International ได้ที่นี่ บัตรเข้าชมพิธีเปิดและพิธีปิด ราคาถูกสุดคือ 4000 บาท และราคาแพงสุดคือโซน VIP  39600 บาท

ส่วนการเดินทางไป Asian Game Main Stadium คือ นั่งรถไฟ AREX ลงที่สถานี Geomam ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปรอรถบัสสาย 42-1 ที่ป้ายรถเมล์ นั่งไปลงที่ป้าย Asian Game Main Stadium (นั่งไป 10 ป้าย) ก็จะถึงสนามกีฬาเลย

สำหรับการเดินทางด้วย AREX สามารถเริ่มต้นที่สนามบินอินชอนได้เลย หรือถ้าใครอยู่ในโซลแล้ว ก็ไปขึ้นที่ Seoul Station (สายสีฟ้า) หรือ Hongik Univ. Station (สายสีเขียว) ก็ได้ค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

และถ้าใครอยากแวะเที่ยวเมืองอินชอน ก็มีที่พักให้เลือกมากมาย คลิกที่นี่ เพื่อดูรายชื่อโรงแรมที่พักในเมืองอินชอนค่ะ

ใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีตรงกับช่วงการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์พอดี มินแนะนำว่าให้หาโอกาสไปดูการแข่งขันกีฬาสักครั้งนะคะ น่าจะเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีเลยล่ะ ยิ่งกีฬาชนิดไหนที่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยแล้ว แวะไปเชียร์ไปให้กำลังใจกันได้นะคะ เมืองอินชอนอยู่ไม่ไกลจากโซล แถมเดินทางง่ายมากๆ ใครสนใจก็ลองไปชมไปเชียร์กีฬากันค่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

3 ความคิดเห็น:

 1. สามารถไปซื้อตั๋วที่โน่นได้มั้ยคะ กลัวไม่ผ่าน ตม ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทางเว็บไซต์ไม่ได้แจ้งถึงเรื่องขายตั๋วหน้างานเลยค่ะ บอกแค่ว่านักท่องเที่ยวสามารถซื้อได้กับตัวแทนในประเทศ ตามที่มินแจ้งไป เลยไม่ทราบว่า จะสามารถไปหาตั๋วเข้ามต่างๆ ได้ที่นั่นหรือไม่น่ะค่ะ

   ลบ
 2. เท่าที่สอบถามจากไทยทิคเก็ต ตั๋วหน้างานมีขายค่ะ แต่บางประเภทกีฬาก้อถูกจองเต็มแล้ว เราก้อเลือกจองกะไทยทิคเก็ตเพื่อความชัวร์ กลัวไปหน้างานแล้วกีฬาที่อยากดูบัตรหมดซะก่อน

  ตอบลบ