14 สิงหาคม 2557

청담찌개 ร้านอาหารใกล้ตึก JYP ที่เหล่าศิลปินแวะเวียนกันมา


ร้านอาหารร้านที่มินจะพาไปวันนี้ เป็นร้านที่พบเจอโดยบังเอิญค่ะ พอดีวันนั้นไปเดินสำรวจค่ายเพลงย่านชองดัมดงมา แล้วหิว >.< ก็เลยแวะร้านแถวๆ นั้น ซึ่งอยู่ใกล้กับค่ายเพลง JYP มากๆ เลย ที่สำคัญศิลปินก็เคยแวะมาที่ร้านนี้กันหลายคนค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเกาหลีทั่วๆ ไป ชื่อว่า 청담 찌개 (ชองดัมชีเก)ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดิน เปิดประตูเดินลงบันไดไปเลย


ที่ทางเข้าร้านจะมีป้ายภาพอาหารติดไว้แบบนี้เลย ลองดูเมนูก่อนก็ได้ว่าเป็นเมนูที่เราพอจะทานได้รึเปล่าค่ะ


พอเดินผ่านประตูเข้ามาแล้ว ก็จะพบเห็นกับลายเซ็นคนดังและศิลปินมากมายเลย แน่นอนว่าไม่พ้นศิลปินค่าย CUBE และ JYP ค่ะ ก็นะ ร้านตั้งอยู่ใกล้ค่ายขนาดนี้ ศิลปินก็ต้องเคยแวะมากินกันบ้างล่ะน่าเห็นลายเซ็น 2PM แว๊บๆ


สาวสวยอย่างจีน่าก็ไม่พลาดร้านนี้ค่ะ


สี่สาววง Miss A ก็เช่นกัน


อันนี้ลายเซ็นใคร บิวตี้จำได้มั้ยคะ? เฉลย................ดงอุน BEAST นั่นเอง ^^


อันนี้เป็นของ 2AM ใครเป็นใครดูกันเลย


นอกจากนี้แล้วยังมีลายเซ็นคนดังอีกมากมายนะคะ การันตีความอร่อยได้ระดับนึงเลยล่ะเดินผ่านดงลายเซ็นลงมาแล้ว ก็จะเจอกับร้านของเราแล้วล่ะ ด้านในกว้างขวางมีโต๊ะนั่งเยอะเลย แถมในร้านก็ยังมีลายเซ็นอีก!มีตู้กดชาด้วยนะคะ แต่ต้องหยอดเหรียญนะ สำหรับคนอยากจิบชาหลังทานอาหารเสร็จเมนูอาหารในร้านค่ะ มีหลายอย่างเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารเกาหลีทั่วไป ที่ทุกคนคุ้นเคยและทานกันได้ ไม่ว่าจะเป็นแกงกิมจิ แกงเต้าหู้อ่อน แกงเต้าเจี้ยว แกงทหาร (บูแดชีเก) ไข่ม้วน หรือจะเป็นเมนูที่กินกันหลายคนอย่าง หมูสามชั้นย่าง ปลาหมึกผัดเผ็ด แกงไก่ หรือพาจอน ก็มีนะคะ
เมนูเด็ดและเป็นเมนูนิยมของร้านนี้เลยก็คือ บูแดชีเก ค่ะ ราคาคิดเป็นคนนะคะ  คนละ 8000 วอน (ราคาขึ้นจาก 7000) หม้อนี้กินกัน 4 คนค่ะ หม้อใหญ่ทีเดียวมีเครื่องเคียงให้ด้วย บอกเลยว่า สาหร่ายอร่อยสุดๆ เอาไว้ห่อข้าวกินคู่กับแกง มันเริ่ดมากๆ และเครื่องเคียงพวกนี้หมดแล้วยกมือเรียกขอเติมได้ตลอดนะคะ


มาดูบูแดชีเกของเราบ้างดีกว่า พอสุกแล้วน่ากินสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะแกงบูแดชีเก พูดง่ายๆ คือ แกงที่ใส่รามยอนกับไส้กรอกและแฮมต่างๆ นั่นเองค่ะสำหรับรสชาตินั้น ต้องบอกว่าอร่อยสมชื่อจริงๆ ค่ะ มีความกลมกล่อม และหอมไส้กรอกมากๆ เลย ต้องมาลองกันค่ะหรือถ้าใครมาคนเดียว ก็สั่งอาหารเซ็ทแบบเป็นจานๆ แทนก็ได้นะคะ อย่างเช่น 제육볶음 (เจยุกบกกึม) หรือหมูผัดเผ็ดนั่นเอง ราคา 7000 วอน ไม่ถูกไม่แพงค่ะราคานี้


เมนูนี้ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยและเครื่องเคียงค่ะ


หน้าตาเครื่องเคียง ก็มีกิมจิผักกาดขาว สาหร่าย ถั่วหมัก กุ้งฝอยหวาน และสลัดมันฝรั่ง


รวมถึงมีซุปถั่วงอกมาให้เราด้วยค่ะ


และนี่คือหน้าตาของหมูผัดเผ็ดของมิน สีสันจัดจ้านดีจริงๆ แต่ไม่เผ็ดอย่างที่คิดนะ ต้องบอกว่าที่ร้านให้หมูมาเยอะมากๆๆๆๆ เลย ที่เห็นกองๆ รวมกันในจานนั้นคือหมูล้วนๆ นะคะ ไม่ได้มีอะไรอยู่ข้างใต้ ไม่มีการซุกซ่อนใดๆ ตอนแรกมินไม่ได้คาดหวังกับจานนี้เท่าไหร่ แต่ปรากฎว่าพอได้ชิมแล้วนั้น ผิดคาดมาก เพราะรสชาติอร่อยมากๆ เลยค่ะ กินเพลินเลยล่ะ เห็นเยอะๆ แบบนี้ ก็ฝาดเรียบจนเกลี้ยงเลยต้องบอกว่ารสชาติของจานนี้นั้น จะออกเผ็ดๆ หวานๆ มากกว่าที่จะเผ็ดจัดจ้านแบบหมูผัดเผ็ดบ้านเรา หรือเรียกง่ายๆ จานนี้ก็คล้ายๆ หมูผัดพริกแกงล่ะค่ะ เพียงแค่มีรสหวานเข้ามาด้วย และเผ็ดน้อยกว่า กินกับข้าวก็กลมกล่อมอร่อยดีค่ะ
เป็นอีกร้านที่มินคาดว่าน่าจะถูกปากหลายคน แถมถูกใจได้ตามรอยศิลปินไปด้วยในตัว กินเสร็จก็เดินไปนั่งชิลจิบกาแฟต่อที่ The Street Cafe ได้อย่างฟินๆ เรียกได้ว่า จบการตามรอยศิลปินย่านชองดัมดงได้อย่างสวยงาม ^^


Address : 49 Apgujeong 79-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-541-8779
Open from : -
How to go : ร้านอยู่ตรงข้าม CUBE STUDIO CAFE (เดิม) เลย สามารถใช้เส้นทางไปคาเฟ่และค่ายคิวบ์ได้เลยค่ะ คลิกที่นี่

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


6 ความคิดเห็น:

 1. จะตามไปกิน

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ15/8/58 23:58

  พอทราบไหมค่ะว่าร้านเค้าปิด-เปิดกี่โมงอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่ไม่ได้ลงเวลาไว้ ก็เพราะไม่ทราบนี่ล่ะค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ23/8/58 21:48

  คุณไปตอนประมาณกี่โมงหรอค่ะ?..แลคนไม่มีเลยเป็นส่วนตัวมากๆชอบค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ประมาณบ่ายสามได้ค่ะ

   ลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ26/10/60 19:24

  พอจะรู้ไหมค่ะว่ามหาลัยอะไรติดกับค่ายเพลงJYP

  ตอบลบ