14 กรกฎาคม 2557

ช้อปปิ้งที่ Nampodong Street และแวะเดินเล่นที่ถนน BIFF


Nampodong Street (남포동거리) ที่นี่เปรียบเสมือนย่านมยองดงที่โซล เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้ามากมายในใจกลางเมืองปูซาน ที่น่าจะถูกอกถูกใจขาช้อปไม่น้อย


ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าให้ขาช้อปได้เพลิดเพลินเจริญใจ สินค้าสตรีทแบรนด์ต่างๆ ถูกยกมาตั้งไว้ที่นี่เช่นเดียวกับในเมืองโซลรวมไปถึงร้านเครื่องสำอาง ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ที่มีมากไม่แพ้มยองดงเลยล่ะค่ะคาเฟ่แมวก็มีนะ

เดินช้อปเหนื่อยๆ ก็มีเก้าอี้ให้นั่งพัก

และหากเดินเล่นที่ถนนช้อปปิ้งเส้นนี้ จะต้องได้เห็นกับรูปปั้นที่เป็นสัญลักษณ์ของนัมโพดงสตรีท
และถนนเส้นนี้ยังมีรูปปั้นสวยๆ เก๋ๆ อีกมากมาย
ใกล้ๆ กับถนนช้อปปิ้ง จะมีถนนที่เรียกว่า BIFF Street เป็นบริเวณที่ใช้จัดงานภาพยนตร์นานาชาติปูซานหรือ Busan International Film Festival (BIFF) ที่รู้จักกันไปทั่วโลกนั่นเอง ซึ่งจะเต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์มากมาย

และที่บริเวณ BIFF Square นั้น ก็มี “Star Street” ซึ่งเป็นถนนที่เต็มไปด้วยลายพิมพ์มือของดาราหนังที่มีชื่อเสียง ให้ได้ยลกันอีกด้วย

Photo by visitkorea.or.kr

หากมาเดินเล่นที่ถนนช้อปปิ้งเส้นนี้ อย่าลืมแวะชิมไอศกรีมรังผึ้งสุดอร่อยกันด้วยนะคะ (หรือจะหาชิมในโซลก็มีเหมือนกัน) ร้านนี้ชื่อ Milky Bee เป็นไอศกรีมนมสด ราดท้อปปิงต่างๆ แต่แนะนำให้ลองรังผึ้งดูสักครั้ง ตัวรังผึ้งก็หอมๆ หวานๆ แต่แอบเหนียวติดฟันนิดนึง แต่ที่เด็ดถูกใจมินกลับไปอยู่ที่ไอศกรีมนมสดมากกว่าค่ะ เพราะมันอร่อยมากจริงๆ สัมผัสนุ่มนวลเนียนมาก ต้องไปลอง ราคา 4500 วอน แพงเหมือนกันนะเนี่ยยยยยย

และถ้าใครสังเกต ที่ Nampodong Street นั้น จะมีบันไดเลื่อนแบบในภาพแอบซ่อนอยู่ ต้องบอกว่าบันไดเลื่อนตรงนี้แหละค่ะ ที่จะพาเราขึ้นไปยังสวนสาธารณะยงดูซาน และปูซานทาวเวอร์ได้ แล้วเอนทรี่หน้า มินจะพาคุณไปชมกันค่ะAddress : Nampo-dong, Jung-gu, Busan
Open from : ร้านค้าเปิดทุกวัน 9:00-20:00
How to go : รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงที่สถานีนัมโพ (Nampo) ทางออก 3 หรือ 1 ออกมาก็เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปเลยค่ะ


เดินตามซอยนี้ไปจนสุดซอย จะเจอถนนที่เรียกว่านัมโพดงเลยล่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


1 ความคิดเห็น: