3 กรกฎาคม 2557

รีวิวเกาหลี พากินตามรอย ZE:A : ร้านปลาหมึกผัดเผ็ด 홍스쭈꾸미 ที่ฮงแด


ในย่านฮงแด มีร้านอาหารให้ตามรอยศิลปินกันได้อีก คราวนี้จะพาไปตามรอย ZE:A กันบ้าง ไม่น่าแปลกใจหากจะสามารถพบเจอหนุ่มๆ ได้ที่ย่านนี้ค่ะ เพราะฮงแดอยู่ใกล้ๆ กับค่าย Starempire ต้นสังกัดของพวกเขานั่นเอง

Photo by menupan.com

ร้านขายปลาหมึก 홍스쭈꾸미 (ฮงซึจูกุมิ) 쭈꾸미 คือปลาหมึกขนาดเล็ก ที่มีลำตัวขาวไม่เกิน 20 เซ็นติเมตร เมนูหลักในร้านก็คือปลาหมึกผัดนั่นเอง ร้านนี้มีหลายสาขามากๆ  แน่นอนว่าสาขาที่ ZE:A มาก็คือ สาขาฮงแด (홍대) ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีสองชั้น คนมักจะเต็มตลอดเพราะเป็นที่นิยมมากค่ะมีเครื่องหมายการันตีจากรายการทีวีด้วยค่ะ ส่วนลายเซ็น ZE:A จะอยู่ที่กำแพงในร้านค่ะ แต่มินไม่ได้ถ่ายมา แบบมาคนในร้านเยอะ เกรงใจเวลาต้องเล็งกล้องไปตรงเขา เหอๆ

Photo by menupan.com

มาดูเมนูกันค่ะ เมนูหลักๆ ในร้านแน่นอนว่าต้องเป็นปลาหมึกผัดเผ็ดนี่แหละ แต่ที่ร้านจะมีให้เลือก 3 แบบคือ 쭈꾸미 (ชูกูมิ) เป็นปลาหมึกอย่างเดียว ราคาคนละ 10000 วอน 쭈삼겹 (ชูกยอบซัล) ปลาหมึก+หมูสามชั้น ราคาคนละ 11000 วอน และ 쭈새우 (ชูเซอู) ปลาหมึก+กุ้ง ราคาคนละ 11000 วอนเช่นกัน ที่บอกว่าราคาคนละนั้น คืออาหารประเภทนี้จะคิดราคาเป็นต่อคนหรือต่อที่ค่ะ เช่นว่า มากันสองคนก็ต้องจ่ายราคาคูณตามจำนวนคนไปค่ะ


ส่วนมินกับเพื่อนเลือกสั่งเป็น 쭈삼겹 (ชูกยอบซัล) ค่ะ เพราะว่าอยากกินหมูสามชั้นนนนนน อิอิ ราคากระทะนี้มากันสองคน ก็เท่ากับว่า 22000 วอนค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะสั่งอย่างอื่นเพิ่มด้วยก็ได้ เช่นว่า อยากเพิ่ม หมูสามชั้น (삼겹 = ซัมกยอบ) หรือ เพิ่ม กุ้ง (새우 = เซอู) ก็บวกเพิ่มจานละ 6000 วอน


ชูกูมิ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงคือ 깻잎 (แกนิพ) หรือใบงา 콩나물 (คงนามุล) หรือถั่วงอก และ 무 (มู) หัวไชเท้า


และก็จะมี 누룽지 (นูรงจี) หรือซุปข้าวมาให้ด้วย ซึ่งจะเป็นข้าวเหมือนข้าวก้นหม้ออ่ะค่ะ ก้นไหม้เกรียมนิดๆ รสชาติของซุปก็เหมือนน้ำข้าวอ่ะ แต่จะเสิร์ฟมาแค่ที่เดียว ถ้าอยากสั่งเพิ่มก็ถ้วยละ 1000 วอนค่ะ ส่วนน้ำเปล่าร้านนี้ที่มีน้ำแข็งต่างจากร้านอาหารทั่วไปบางร้านก็เพราะว่า เมนูนี้ "เผ็ด" ค่ะ (น้ำเปล่าหมดขอขวดใหม่ได้ตลอดนะคะ)นอกจากนี้มินยังสั่ง 계란찜 (คเยรันจิม) หรือ ไข่ตุ๋น มาทานคู่กันด้วยแก้เผ็ด ราคา 3000 วอน จริงๆ ตอนแรกสั่ง 계람말이 (คเยรันมัลอี) หรือไข่ม้วน ค่ะ แต่ที่ร้านบอกว่าหมด อดเลยยยยย แต่ไข่ตุ๋นก็อร่อยดีนะ นุ่มๆ ฟูๆ ดีค่ะตอนนี้ปลาหมึกและหมูสามชั้นในจานเริ่มสุกแล้ว น่ากินมากๆดูปลาหมึกสิ น้ำลายไหลลลลลล


วิธีการกินเมนูนี้ เริ่มจากใช้ใบงาวางนาบไปด้วยไชเท้าฝาน เพราะว่าเนื้อในกระทะจะร้อนมาก ถ้าวางบนใบงาเลยจะร้อนมือ (ลองแล้ว >.<) ไชเท้าฝานที่ให้มานั้น จะแช่ในน้ำเย็นๆ มาค่ะ มันก็เลยพอดีกัน จากนั้นใส่เนื้อหมูหรือปลาหมึก ตามด้วยถั่วงอก ห่อเสร็จแล้วจับยัดเข้าปากเลยค่าาาา กินแบบนี้โคเรียนสไตล์เลยล่ะ


พอกินไปได้สักพัก ตามสไตล์คนเกาหลีค่ะ ต้องเอาข้าวลงไปคลุก ที่ร้านนี้สามารถสั่ง 볶음밥 (บกกึมพับ) หรือข้าวผัดได้ฟรีเลยค่ะ เป็นเซอร์วิสของทางร้าน และทางร้านจะมาผัดให้เราเลยค่ะพอใส่ข้าวและสาหร่ายลงไปคลุกๆ ผัดๆ เสร็จแล้ว ก็จะบี้ให้แบนๆ แบบนี้บางร้านก็จะเสร็จแค่นี้ค่ะ แต่สำหรับร้านนี้ความอร่อยมันอยู่ที่ตรงนี้ค่ะ "ไข่กุ้ง" ทางร้านใส่แบบไม่หวงกันเลย จ้วงตักอย่างเยอะ


จากนั้นก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ เย้! กินได้แล้ว


กินข้าวคู่กับปลาหมึดเผ็ดๆ อร๊อย...อร่อยค่ะ แต่ถ้าใครมาคนเดียวสั่งแบบกระทะไม่ได้ เขาก็มี Lunch Menu ด้วยนะคะ เป็นแบบจานเดียว คือ 쭈꾸미 정식 (ชูกูมิ จองชิก) ข้าวหน้าปลาหมึก 7000 วอน กับ 쭈삼겹 정식 (ชูซัมกยอบ จองชิก) ข้าวหน้าปลาหมึก+หมูสามชั้น ราคา 7500 วอน แต่ต้องมาเวลา 11:30-16:00 เท่านั้นนะคะ ใครอยากฟินแบบมิน หรืออยากตามรอย ZE:A แล้วล่ะก็ ไปลองกินกันดูจ้าAddress : 146 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-325-7943
Open from : Mon.-Sat. 11:30-02:00, Sun 11:30-01:00
Website : www.xn--vv0b95um8e21j7zn.com
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 ออกมาจากสถานี แล้วเลี้ยวขวาไปเลย เดินตรงตามถนนนี้ไปจนสุดทาง จะเห็นร้าน CU อยู่ขวามือ ตรงนี้จะเป็นแยก ให้เลี้ยวไปทางซ้าย ตรงหัวมุมที่เลี้ยวเป็นร้านกาแฟ CAFE JOENILL (เดิมเป็น egro coffee)Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาแล้วก็เดินตามถนนไป ตรงนี้จะเห็นฝั่งขวามือ เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านเนื้อย่างค่ะ

Photo by Daum Map

ก่อนถึงวงเวียน หันมองขวามือ ก็จะเจอร้านตั้งอยู่สีแดงๆ แบบนี้


Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3


8 ความคิดเห็น:

 1. ร้านนี้ไปกินคนเดียวได้ป่าวคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้ากินคนเดียวต้องไปช่วงกลางวัน สั่ง lunch menu ได้ แต่ถ้าเมนูปกติ คนเดียวไม่เสิร์ฟค่ะ

   ลบ
 2. ไปสามคน ก็ 33000 วอนใช่มั้ยคะ แล้วปริมาณอาหารเพิ่มตามจำนวนเงินมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ เพิ่มตามจำนวนคนค่ะ ที่เห็นในภาพคือปริมาณสำหรับสองคนค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ10/9/59 16:43

  ต้องกินหมดก่อนถึงจะผัดข้าวได้หรอคะ
  กินข้าวพร้อมกับได้มั้ย 555

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตักแยกออกไปใส่จานจ้ะ แล้วก็กินกับข้าวได้

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ23/10/59 16:56

   ขอบคุณค่ะ

   ลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ3/3/60 02:34

  ร้านนี้มีสาขาแถวseoul station หรือ Dongdaemun มั้ยคะ

  ตอบลบ