31 กรกฎาคม 2557

Gangnam Tourist Information Center


ปกติเราจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีกับ KTO Tourist Information Center ที่ควางฮวามุนกันใช่มั้ยคะ วันนี้จะพาไปชมอีกที่นึงกันบ้าง ที่พูดถึงนี้ก็คือ Gangnam Tourist Information Center ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวแห่งใหม่นั่นเองค่ะ


Gangnam Tourist Information Center ไม่ใช่แค่ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยว แต่ยังเป็นศูนย์กลางความงาม แฟชั่น และวัฒนธรรมที่คังนัมด้วย ที่นี่เปิดมาตั้งแต่ 26 มิถุนายน 2556 และก็มีศิลปินมาร่วมงานอย่าง EXO, อึนฮยอก SJ และ ฮโยริน SISTAR

อึนฮยอก SJ ในวันเปิดสถานที่

ภาพเมื่อครั้งที่ EXO ได้ประทับตราลายมือเอาไว้ที่นี่

คังนัมเป็นเขตนึงในโซลที่จัดว่าเป็นเขตที่ร่ำรวยที่สุด หากอยากทำความเข้าใจผู้คนในย่านคังนัม ก็ลองมาศึกษาวัฒนธรรมต่างๆได้ที่นี่


ที่บริเวณชั้น 1 จะเป็นศูนย์ให้บริการทางการแพทย์ที่สมบูรณ์แบบ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี และที่นี่เจ้าหน้าที่ทุกคนสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และรัสเซีย สะดวกกับนักท่องเที่ยวมากๆ


และที่ชั้นนี้ยังมีบูธให้คำแนะนำในเรื่องของการทำศัลยกรรมพลาสติกอีกด้วย ในเขตคังนัมมีคลินิกศัลยกรรมทั้งสิ้นประมาณ 2000 แห่ง ที่นี่จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรม จะช่วยให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวได้ ใครสนใจก็ลองมาปรึกษาเจ้าหน้าที่ที่นี่ดูนะคะหรือจะมาแลกเงินที่นี่ก็มีธนาคาร Korea Exchange ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศด้วย สกุลเงินที่สามารถแลกได้ก็มีเงินดอลล่าห์สหรัฐ เงินเยนญี่ปุ่น และเงินยูโร


นอกจากนี้ยังมีบูธอื่นๆ อีกนะคะ เช่นการแพทย์เกาหลีแบบดั้งเดิม ทรีทเม้นท์สปา และอินเตอร์เน็ต ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้ฟรี
หากใครต้องการสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว ก็มีเจ้าหน้าที่คอยบริการอยู่ รวมไปถึงโบรชัวร์และแผนที่ต่างๆ ที่มีเยอะแยะมากมาย สามารถหยิบได้ตามสะดวกค่ะ

ที่บริเวณชั้น 2 จะเป็นโซนที่เรียกว่า K-Wave Star Zone มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะช่วงเดือนเมษายน 2557 ที่ผ่านมา ที่มินไปยังที่นี่นั้น เขาได้มีการจัดนิทรรศการของศิลปินคือ FT Island ทำให้ทุกๆ อย่างของที่นี่เต็มไปด้วยของที่เกี่ยวกับ FT Island ทั้งสิ้น ตั้งแต่ก้าวขึ้นบันไดมาเลยเสื้อผ้าที่ศิลปินเคยใส่ขึ้นแสดงจริงในโซนนี้ยังมีภาพของศิลปินเสมือนแกลลอรี่ขนาดย่อมๆ และมีมิวสิควิดีโอเคป๊อบให้ได้ชมกันด้วย แฟนเคป๊อบมาที่นี่คงฟินไปเลยล่ะ ซึ่งนิทรรศการที่จัดแสดงเกี่ยวกับศิลปินเคป๊อบนั้น จะเปลี่ยนแปลงทุกๆ สองเดือน เรียกว่าไม่มีซ้ำกันเลย อย่างในปัจจุบันก็คงจะเปลี่ยนเป็นศิลปินคนอื่นๆ แล้วล่ะค่ะ


มาถึง K-Wave Experience Zone กันบ้าง ที่ด้านในจะมีทั้งเวทีจำลอง ช่างผมมืออาชีพ และช่างแต่งหน้า ที่จะเนรมิตให้คุณเหมือนศิลปินที่คุณชื่นชอบได้ ตอนมินไปก็แค่ไปเดินดูเฉยๆ และก็ค่อนข้างเงียบมากๆ เลยไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ในโซนนี้เลย เลยไม่รู้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่บริการในส่วนนี้ได้จริงรึเปล่านะคะ ก็ลองไปดูละกันค่ะ
อยากถ่ายรูปกับ EXO ต้องมามุมนี้เลย


ส่วนอันนี้เป็นตราประทับลายมือ (เรียกแบบนี้เนอะ?) ของศิลปินที่มาร่วมในงานเปิด และก็มีของ FT ISLAND ด้วยค่ะ


ฮงกีและจงฮุน

มินฮวานและแจจิน

ซึงฮยอน

ที่ชั้นนี้ก็มีการจำลองห้องนั่งเล่นของละครดังอย่าง Gentleman’s Dignity ให้ได้ชมกันอีกด้วย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นั้นได้นำมาจากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในละครจริงๆ และจะมีการเปลี่ยนแปลงของโซนนี้ทุกๆ 2-3 เดือนเช่นกัน


และสุดท้ายกับโซน K-POP CDs & Souvenir ที่มีซีดีเพลงและของที่ระลึกของศิลปินวงต่างๆ จัดแสดงไว้ให้ชมกันมากมายเลยล่ะ (ไม่จำหน่าย)

รวมไปถึงซีดีเพลงประกอบละคร ดีวีดีละครและหนังเกาหลีด้วยค่ะ

เนื่องจากช่วงที่มินไป จะเป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับ FT Island ทำให้ในโซนนี้ เน้นไปที่ของที่ระลึกของ FT Island และเพื่อนร่วมค่าย FNC อย่าง CN BLUE ด้วยค่ะ


หากใครอยากลองไปชมด้านที่ทันสมัยของคังนัม หรือหาประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ลองมากันได้ที่นี่เลยนะคะ
Address : 428 Apgujeong-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : +82-2-3445-0111
Open : 10:00 - 20:00 (เปิดทุกวัน)
Website : tour.gangnam.go.kr
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 6 เดินตรงไปนิดเดียวก็จะเจอเลย จะอยู่ถัดจากจากห้าง Hyundai Department Store ค่ะ

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น