29 กรกฎาคม 2557

ตามรอย ZE:A : ร้านขายมันดูเจ้าดัง Mapo Dumpling


พาไปตามรอยดงจุน น้องเล็กแห่งวง ZE:A กันบ้างค่ะ ซึ่งร้านที่จะพาไปวันนี้อยู่ไม่ไกลจากค่าย Star Empire เท่าไหร่ ร้านนี้ชื่อว่า Mapo Dumpling หรือ คนเกาหลีเรียกว่า มาโพมันดู (마포만두) ค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านขายมันดูที่ดังมาก มีหลายสาขา แต่สาขาดั้งเดิมคือสาขาฮาปจอง (합정สาขานี้ล่ะค่ะ และตั้งอยู่ในเขตมาโพ (Mapo) ชื่อเดียวกับชื่อร้านเลย สาขานี้เป็นสาขาที่มีคนมากินเยอะมากเช่นกัน และมีคนดังเคยมากันหลายคน รวมถึงรายการ MBC 나혼자산다 ก็เคยมาถ่ายทำด้วย


ร้านมีขนาดเล็กๆ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะมาก ถ้ามาตอนเที่ยง หรือดึกๆ คนจะเยอะเป็นพิเศษค่ะ ส่วนมินมาตอนบ่ายแก่ๆ แล้ว เลยมีโต๊ะว่างเยอะเลยล่ะ


เข้ามาในร้านก็จะพบเห็นลายเซ็นคนดังติดไว้เต็มร้านเลย


ส่วนอันนี้ของดงจุน ZE:A 

Photo by army2521

มาดูเมนูของร้านกันค่ะ


ที่ร้านไม่ได้มีแต่มันดู (เกี๊ยว) เท่านั้นนะคะ ดูจากเมนูแล้วจะเห็นว่า มีเมนูจานเดียวเยอะแยะมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นรามยอน พิบิมบับ หรือคัลกุกซูอุปกรณ์บนโต๊ะค่ะ


มาดูเมนูประจำร้านอย่างมันดูกันก่อนเลยค่ะ มินเลือกสั่งเป็น 모듬만두 (โมอึมมันดู) เป็นมันดูแบบรวมรสค่ะ ราคา 3500 วอน มันดูที่นี่จะเสิร์ฟมาบนซึ้งแบบนี้เลย เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุป และไชเท้าดอง ส่วนมันดูจะกินกับน้ำจิ้มค่ะ


ความแตกต่างของมันดูร้านนี้กับร้านอื่นๆ ก็คือไส้ที่หนาแน่น และแป้งบางค่ะมาดูกันว่าไส้รวมที่ว่านี้นั้นมีไส้อะไรบ้างค่ะ เริ่มที่ไส้ 고기만두 (โกกิมันดู) หรือมันดูไส้หมูสับนั่นเอง เป็นเมนูแนะนำของร้าน อร่อยมากๆ เลยล่ะค่ะอันนี้ 김치만두 (กิมชีมันดู) ไส้กิมจินั่นเอง 갈비만두 (คัลบิมันดู) ไส้ทำจากเนื้อส่วนซี่โครงคลุกกับเครื่องปรุง (อันที่สามในแถว) ใครไม่ทานเนื้อวัว คงต้องข้ามไส้นี้ไปนะคะและไส้สุดท้ายก็คือ 개성만두 (เกซองมันดู) อันนี้เป็นมันดูรสชาติเผ็ดจัดจ้าน สำหรับคนชอบรสจัดค่ะ มินลองแล้วพบว่าเผ็ดจริงอะไรจริงง่ะ >.<


นอกจากนี้แล้ว มินกับเพื่อนก็สั่งรามยอนมาทานกันด้วยค่ะ ชามนี้คือ 라면 รามยอนแบบธรรมดา ราคา 3000 วอนส่วนอันนี้ของมินค่ะ  치스라면 หรือรามยอนชีสสสสสสส ราคา 3500 วอน อร่อยดีค่ะ รสชาติรามยอนเข้มข้นดี ผสมกับชีสแล้วมันได้รสกลมกล่อมไปอีกแบบ
ต้องบอกว่าอาหารร้านนี้ถูกและอร่อยค่ะ เป็นมื้อที่ถูกที่สุดของมินในเกาหลีเลยล่ะ รามยอนเป็นอาหารที่ราคาไม่แพงค่ะ หากินได้ไม่ยากรสชาติแล้วแต่สูตรของแต่ละร้าน ใครที่ไปเที่ยวคนเดียว และมองหาอาหารราคาถูกแต่อร่อยแล้วล่ะก็ ร้านนี้มินแนะนำค่ะ แถมได้ตามรอยคนดังเบาๆ ด้วยนะ ^^
Address : 63 Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-9842
Open from : 24 ชั่วโมง 
How to go : รถไฟสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออกที่ 2 ร้านนี้มาง่ายมาก เพราะเพียงแค่ออกจากสถานีมา ก็กลับหลังหันเพื่อเข้าซอยข้างหน้า ก็จะเจอร้านเลยค่ะ และที่ปากซอยจะเป็นร้าน TOUR les JOURS มองเข้าไปในซอยจะเห็นร้ายอยู่ซ้ายมือเลย


Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น