28 กรกฎาคม 2557

MMMG สตูดิโอคาเฟ่ ร้านกาแฟกับงานออกแบบเก๋ๆ


MMMG หรือชื่อเต็มคือ MILLIMETER MILLIGRAM เริ่มต้นจากสตูดิโอออกแบบขนาดเล็กๆ ในปี 1999 ที่อิแทวอน และขยายเป็น Cafe ที่สาขาอันกุก รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์อย่าง 10x10 แรกเริ่มจะเน้นไปที่การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่ง STORE & LOUGE นั้นอยู่ที่สาขาอิแทวอน ส่วนที่อันกุกนั้น จะมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน และเครื่องเขียนต่างๆ

Photo by MMMG

มินได้แวะมาที่สาขาอันกุกค่ะ ซึ่งสาขานี้จัดว่าเป็น CAFE & STORE สาขานี้ได้ทำการปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2013 ให้มีพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้ามากขึ้น จากที่มีแต่เครื่องเขียน ก็มีบรรดาเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเข้ามา และเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นในร้านจะเป็นของแบรนด์ที่ชื่อว่า KARIMOKU จากญี่ปุ่น ที่ก้อตั้งมาตั้งแต่ปี 1963 ในชื่อของบริษัท Moku Furniture Sales ค่ะ






นอกไปจากเฟอร์นิเจอร์แสนเก๋แล้ว ก็ยังมีสินค้าอย่างกระเป๋าหลากหลายแบบอีกด้วย กระเป๋าที่ร้านจะเป็นแบรนด์ที่ชื่อว่า FREITAG ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์สองพี่น้อง Marcus และ Daniel เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1993 




และที่บริเวณชั้นสองของร้าน ก็จะเต็มไปด้วยบรรดาเครื่องเขียนมากมาย และของใช้ในชีวิตประจำวัน 















เดินชมร้านจนเพลินแล้ว ได้เวลามาสั่งเครื่องดื่มแล้วล่ะค่ะ 


เมนูในร้านมีเยอะมากๆ เลยล่ะค่ะ



สั่งเครื่องดื่มได้ที่นี่เลย


มินสั่งเครื่องดื่มเสร็จแล้วก็เดินขึ้นไปรอที่ชั้นสองค่ะ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟโดยเฉพาะ







ร้านจะตกแต่งเก๋ๆ ด้วยโปสเตอร์ต่างๆ ติดเอาไว้บนผนัง 



และที่ร้านก็ยังมีบริการ Free Wi-Fi ด้วย มีพาสเวิร์ดบอกไว้เสร็จสรรพ


รวมถึงมีปลั๊กไว้ให้สำหรับเสียบชาร์ตแบตมือถือด้วยล่ะค่ะ ซึ่งตามร้านอาหารใหญ่ๆ และร้านกาแฟต่างๆ ในเกาหลี จะมีปลั๊กแบบนี้ไว้บริการค่ะ เพราะที่เกาหลีไม่มีพาวเวอร์แบงค์แบบที่บ้านเราใช้กัน แต่เขาจะใช้เป็นที่ชาร์ตแบตแบบพกพา คือหน้าตาจะเป็นตลับสี่เหลี่ยม เอาไว้ใส่แบตเตอร์รี่มือถือ แล้วพกไปเสียบชาร์ตไฟนอกบ้าน พอจะนึกภาพออกมั้ยคะ?


คราวนี้มาดูเครื่องดื่มของมินบ้างดีกว่า มินสั่ง Green Tea Frappuccino ค่ะ ราคา 7000 วอน ราคาค่อนข้างแพงทีเดียว ส่วนใหญ่ร้านที่มีสไตล์เป็นของตัวเองแบบนี้ ราคาเครื่องดื่มจะแพงกว่าร้านแบรนด์ใหญ่ๆ ค่ะ เพราะเขาก็บวกค่าดีไซน์ร้านเข้าไปด้วย


ชาเขียวปั่น หน้าตาสวยงามมาก ส่วนรสชาติก็จัดว่าใช้ได้ค่ะ ไม่หวานมากจนเกินไปนัก จริงๆ ที่ร้านก็มีเมนูของหวานด้วยนะคะ แต่ว่ามินไม่ได้สั่งมาลอง เพราะว่าตอนนั้นอิ่มมากๆ >.< ก็เลยแค่มานั่งเล่นชิลๆ ตอนหัวค่ำเท่านั้นเอง



ใครผ่านไปผ่านมาแถวอันกุก หรือมาเดินเล่นอินซาดง ก็ข้ามถนนมาอีกฝั่งมานั่งชิลที่ร้านนี้แบบมินก็ได้นะคะ ถ้ามีหนังสือคู่ใจสักเล่มก็เยี่ยมไปเลย!



นามบัตรร้านเก๋ๆ


Address : 153 Anguk-dong, Jungno-gu, Seoul
Tel : 02-3210-1604
Website : mmmg.net
Open from : Mon.-Sat. 11:00-22:00, Sun. 11:00-21:00
Closed : วันจันทร์สุดท้ายของเดือน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1 ทางออกนี้จะเชื่อมกับตัวตึก พอออกมาจากตึกแล้วก็เดินไปทางซ้ายมือ

Photo by Daum Map

จะเดินผ่านไปรษณีย์แบบนี้ และถัดจากไปรษณีย์ก็จะถึงร้านเลย จุดสังเกตคือจะเห็นจักรยานแขวนอยู่ที่กำแพงร้านแบบในภาพค่ะ

Photo by Daum Map



Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น