9 กรกฎาคม 2557

10 Cafe ที่โปรดปราน


ครั้งก่อนเอ่ยถึง 10 ร้านอาหารโปรด กันไปแล้ว จะไม่พูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟโปรดได้อย่างไร ในเกาหลีมีร้านกาแฟมากมายเต็มไปหมดเลยค่ะ หลากหลายแบรนด์ทั้งแบรนด์เกาหลี แบรนด์นอก รวมไปถึงร้านเล็กๆ ยิบย่อยทุกตรอกซอกซอย เรียกได้ว่าต่อให้มินไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นนานหลายปี ก็ไม่มีทางเข้าร้านกาแฟครบทุกร้านแน่ๆ เพราะเยอะจริงอะไรจริง (เยอะกว่ามินิมาร์ท) แต่มินจะขอเลือกร้านที่มินชอบและประทับใจ จนยกให้เป็น 10 Cafe ที่โปรดปรานมาฝากกัน เผื่อใครสนใจอยากไปนั่งชิลกันบ้าง ซึ่งแต่ละร้านที่มินเลือกมา ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

1.Cafe 4B ตั้งอยู่ที่คอนแด ร้านนี้ "บรรยากาศดี" มินชอบร้านนี้มาก (ใครตามทวิตเตอร์อยู่น่าจะจำได้) ด้วยการตกแต่งร้านและบรรยากาศภายในร้านที่สงบเงียบ คนไม่เยอะพลุกพล่าน เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งชิลๆ เป็นอย่างมาก ร้านเน้นการตกแต่งด้วยไม้และของเก่า ทำให้ร้านดูสวยเก๋น่าสนใจต่างจากร้านกาแฟอื่นๆ ที่เน้นสไตล์โมเดิร์น ส่วนรสชาติกาแฟก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียวค่ะ

ใครแวะไปแล้วยังเจอสิ่งนี้ ถ่ายรูปมาฝากด้วยนะคะ อิอิ
2.Hakrim Coffee ตั้งอยู่ที่แทฮังโน จากร้านบรรยากาศดี มาถึงร้านที่ "กาแฟรสชาติดี" กันบ้าง ร้านนี้คือร้านที่ใช้ถ่ายทำเรื่อง You Who Came From the Stars นั่นเอง เป็นร้านกาแฟเก่าแก่มากๆ บรรยากาศในร้านจะสไตล์สภากาแฟค่ะ เพราะแม้ว่าจะตั้งอยู่ย่านมหาวิทยาลัย แต่คนที่เข้าร้านส่วนใหญ่จะเป็นคนวัยทำงานหรือคุณลุงคุณป้าเสียมากกว่า ส่วนรสชาติของกาแฟเข้มกำลังดี ถูกปากถูกใจมินมากกว่าร้านไหนๆ อ่านรีวิว
3.Miss Lee Cafe ร้านนี้เป็นร้านขายชาและขนมพื้นเมือง มีสาขาอยู่ที่อินซาดง มยองดง และแทฮังโน แน่นอนว่าร้านนี้มินยกให้ "ชารสชาติดี" ค่ะ ชาที่ร้านนี้มีหลายชนิด เลือกตามใจชอบ แต่สำหรับมินนั้นเทใจให้ Citrus Tea ค่ะ รสชาติของชาอร่อยมากกกกกกก มินเลือกแบบเย็น ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ อ่านรีวิว
4.O'SULLOC ร้านนี้มีดีที่ "ชาเขียว" ไม่มีร้านไหนที่จะรวบรวมสารพัดเมนูชาเขียวไว้ได้มากเท่านี้ คนที่ชอบชาเขียวแบบมิน จะต้องฟินกับร้านนี้แน่ๆ ชาเขียวของที่นี่อร่อยจริงๆ ด้วยเพราะมีไร่ชาเขียวเป็นของตัวเอง (อยู่ที่เกาะเชจู) ร้านมีหลายสาขาทั่วเกาหลี ส่วนในโซลสาขาที่หาง่ายไปง่ายก็เช่น มยองดง อินซาดง ฮงแด แทฮังโน ค่ะ อ่านรีวิว

5.Bubble Pong มากันที่ร้านที่มี "ชาไข่มุกสุดอร่อย" กันบ้าง ครั้งล่าสุดที่ไปเกาหลีมา มินเข้าร้านชาไข่มุกเยอะมากๆ ค่ะ ทั้งร้านดัง ร้านเล็ก รึร้านตามสถานีรถไฟใต้ดิน แต่จากที่ลองมาสารพัดแล้วนั้น กลับพบว่า ร้านนี้เป็นร้านที่มินชอบที่สุดค่ะ รสชาติของชาอร่อยไม่หวานเกินไป และไม่ถึงกับจืด ไข่มุกก็นุ่มหนึบหนับไม่เหนียวไม่แข็งเหมือนบางร้านด้วยล่ะ ส่วนตัวมินว่าอร่อยกว่าร้าน GONGCHA และ COFIOCA อีกแหนะ ร้านนี้มีสาขามากมายนะคะ ถ้าหาง่ายหน่อยก็ที่มยองดง และฮงแดค่ะ
6.Mango Six ร้านนี้ทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมินพาตามรอยละครเยอะมากๆ แถมยังมีสาขามากมายทั่วไปหมด แน่ล่ะว่าความโดดเด่นของร้านก็คือมะม่วง สารพัดเมนูมะม่วงของร้านนี้จึงแปลกแหวกไม่ซ้ำใคร ร้านนี้มี "สมูธตี้อร่อย" ค่ะ เพราะความแปลกอย่างเมนูมะม่วงสมูธตี้ที่ก็อร่อย แถมเข้ากันได้ดีกับมะพร้าว (เมนู Mango Coconut)  หรือจะเป็นสตรอเบอร์รี่สมูธตี้ ที่จะมีแค่ช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ก็หวานหอมชื่นใจ เลยยกให้เป็นหนึ่งในร้านโปรดเลยค่ะ
7.NEAL'S YARD ตั้งอยู่ที่อิแทวอน มาถึงร้านที่โดดเด่นในเรื่องของขนมหรือของหวานกันบ้าง เริ่มที่ร้านนี้ ที่เมื่อได้ลองไปมาแล้วก็พบว่า "วาฟเฟิลอร่อยมาก" ค่ะ วาฟเฟิลหอมๆ กรอบนอก นุ่มใน อร่อยสุดๆ จนไม่รู้จะบอกยังไง ถ้าสั่งแบบธรรมดาก็จะกินคู่กับวิปครีมหวานนิดๆ กับเมเปิ้ลไซรัปหวานๆ หอมๆ โอยยยย ลงตัวสุดๆ แต่ถ้าใครมีเพื่อนมาด้วย มินอยากแนะนำไอศกรีมวาฟเฟิล ที่มินเชื่อว่าต้องอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน
8.Coffine Gurunaru ร้านกาแฟสีม่วง ที่มีสาขาทั่วเกาหลี แม้รสชาติกาแฟร้านนี้จะไม่โดดเด่นมาก แต่สิ่งนึงที่ต้องยกให้แบบไม่มีข้อสงสัยเลยก็คือ "ฮันนี่เบรดอร่อยมาก" ค่ะ ก่อนจะเทใจให้ร้านนี้ แน่นอนว่ามินต้องเคยลองร้านอื่นๆ มาแล้ว และสุดท้ายก็พบว่าร้านนี้มีฮันนี่เบรดที่อร่อยมากจริงๆ ทุกอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นขนมปัง วิปครีม ไซรัป และผงซินนามอนที่เพิ่มความหอม และต้องบอกว่าความอร่อยของฮันนี่เบรดร้านนี้ อยู่ที่วิปครีมที่รสชาติไม่เหมือนใครค่ะ
9.Bizeun ร้านชาและขนมพื้นเมืองที่ชื่อว่า "พิชึ่น" นั้น นอกจากขนมต็อก และเค้กต็อกที่อร่อยแล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่มินโปรดปรานนั่นคือ "พัตบิงซู" ค่ะ พัตบิงซูร้านนี้มีหลายแบบ แต่ที่เด็ดจริงๆ คงต้องยอมให้ หนกชาบิงซู หรือ พัตบิงซูชาเขียวนั่นเอง ทั้งถั่วแดงและขนมต็อกที่ใส่มาในถ้วยนั้นก็อร่อย แถมโปะด้วยไอศกรีมชาเขียวก้อนโตอีก ยิ่งเพิ่มความอร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยล่ะ อ่านรีวิว
10.Snob ตั้งอยู่ที่ฮงแด และแทฮังโน ร้านนี้ดูเหมือนจะมีสองสาขาค่ะ ปิดท้ายคาเฟ่โปรดของมิน ด้วยร้านที่เด่นดังเพราะ "เค้กสุดอร่อย" ร้านนี้กัน ร้านนี้มีเค้กโฮมเมดที่อร่อยมาก รสชาติดี เนื้อเค้กแน่นได้สัมผัส แม้ว่าทิรามิสุเค้กจะจืดไปนิดนึง แต่ก็เหมาะดีกับคนที่ไม่ชอบเค้กหวานเลี่ยนอย่างมิน หรือแม้แต่ชีสเค้ก ก็หวานมันกำลังดี แต่ถ้าใครชอบเค้กที่หวานมากๆ นั้น ร้านนี้อาจไม่ใช่ร้านโปรดของคุณ แต่สำหรับมินรวมถึงสาวๆ เกาหลีแล้วนั้น ชอบร้านนี้มากเป็นพิเศษค่ะ อ่านรีวิว

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 cafe โปรดของมิน มีใครอยากตามไปชิมกันบ้างเอ่ย ก็รออ่านรีวิวในบล็อกได้ รวมถึงทั้งหมดนี้จะอยู่ในหนังสือเล่มใหม่เช่นกัน ไว้รอติดตามกันนะคะ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น