2 กรกฎาคม 2557

누나홀닭 (NOO NA HOL DAK) ไก่ทอดร้านนี้ พี่สาวกำลังมีความรัก


ไปกิน "ชีแม็ก" กันมั้ยคะ? อะไรคือชีแม็ก หลายคนคงงง ชีแม็ก เป็นคำพูดย่อๆ ของคนเกาหลี ที่หมายถึง "ไก่ทอดกับเบียร์" ค่ะ มาจากคำว่า ชิกเก้น (ชี) - คนเกาหลีออกเสียงว่า ชีเก้น กับ แม็กจู (แม็ก) ที่แปลว่าเบียร์ในภาษาเกาหลีนั่นเองค่ะ คนเกาหลีชอบกินไก่ทอดคู่กับเบียร์มากๆ มากถึงขนาดที่ว่าเราสามารถพบเห็นร้านไก่ทอดเยอะแยะมากมายในเกาหลี รวมถึงบริการเดลิเวอร์รี่ส่งตรงถึงบ้าน 24 ชั่วโมงอีกหลายเจ้า เห็นมั้ยคะว่า คนเกาหลีชอบกินไก่ทอดจริงๆ 


มินมีโอกาสได้มากินชีแม็กกับเขาค่ะ มากินกับเพื่อนรุ่นน้องชาวเกาหลีแท้ๆ ที่ชื่อว่า "อึนจอง" ครูสอนศิลปะ ที่ตอนนี้ย้ายจาก Z Academy ไปสอนที่โรงเรียนแถวเมืองพูชอน เมืองที่อยู่ติดกับโซล ที่อยู่ระหว่างเมืองโซลกับอินชอน ได้สักระยะแล้วล่ะค่ะ พออึนจองรู้ว่ามินมาโซล เธอก็รีบนั่งรถมาหา มาทักทาย และชวนกันไปหาอะไรกินค่ะ อึนจองเลือกร้านนี้ให้เรา นั่นก็คือร้าน 누나홀닭 (นูน่าโฮลดัค) อึนจองบอกว่า ชื่อร้านแปลว่า "พี่สาวกำลังมีความรัก" ค่ะ ชื่อแปลกแต่น่ารักดี


ร้านนี้มีสาขาเยอะแยะมากมายทั่วประเทศเลย หากินไม่ยาก ในโซลก็มีประมาณเกือบ 20 สาขา เช่น ชินชน ทงแดมุน ซอลลึง มยองดง และฮงแด สาขาที่มินมากินนี่แหละค่ะร้านมีขนาด 3 ชั้นด้วยกัน โอ่อ่ากว้างขวางมากๆ แต่ตอนดึกๆ คนก็เต็มร้านเลยนะคะ ไม่เชื่อกลับไปดูภาพด้านบน

Photo by noonaholdak.co.kr

Photo by noonaholdak.co.kr

Photo by noonaholdak.co.kr

ส่วนมินและผองเพื่อน ก็เลือกนั่งที่ชั้นล่างสุดนี่แหละค่ะ ขี้เกียจเดินละ นั่งกินไปดูสายฝนพรำๆ นอกหน้าต่างไป เหมือนจะโรแมนติก 5555


ในร้านมีทีวีให้ดูด้วย ตอนนั้นเปิดรายการเพลงให้ดูค่ะ แต่ฟังไม่ได้ยินเสียงเพลงหรอก เสียงคนในร้านกลบหมด พี่เกานี่เวลาเค้าเม้ากันขณะดริ๊ง เสียงจะโขมงโฉงเฉงมากกกกกกกกกกกก


มาดูเมนูกันดีกว่าาาา หิวแล้วววววว


แน่นอนว่าเมนูในร้านก็เน้นไปที่ไก่ทอดค่ะ แต่ก็มีเมนูไก่อื่นๆ ด้วยนะ เช่นไก่อบ ไก่ผัด หรือเฟรนฟรายด์ เลือกตามชอบเลย


ส่วนพวกเราเลือกไก่ทอดค่ะ เพราะตั้งใจมากินเลย 55 พวกเราสั่งเมนูนี้ล่ะค่ะ คือเป็นแบบ Half and Half ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งไก่ทอดสูตรไหนบ้าง เราเลือกแบบไก่ทอดออรินิจัล+แบบสไปซี่ ค่ะ 


อุปกรณ์ในการกินไก่ทอดของเรา จะมีที่คีบกับส้อม เพื่อที่มือจะได้ไม่เลอะ เขามีที่คีบคีบไก่ แล้วเอาส้อมฉีกเนื้อไก่ ซึ่งมินคิดว่า มันกินไม่สะดวกเลยอ่ะ มินกับเพื่อนเลยไทยสไตล์ค่ะ ใช้มือหยิบ 5555555


ส่วนเครื่องเคียง ไก่ทอดจะนิยมกินคู่กับไชเท้าค่ะ บางร้านก็จะมีแตงกวาดองแบบนี้ด้วย แล้วก็มีซอสมาสองแบบ 


ไก่ทอดของเรามาแล้วววววว น่ากินมากมายยยยย เนื้อไก่ดูฟูสุดๆ เลยอ่ะ จานนี้ราคา 16900 วอน ไก่ทอดที่นี่แพงนิดนึง จานนี้ตกประมาณห้าร้อยกว่าบาทค่ะ


อันนี้แบบสไปซี่ คือเผ็ดจริงอะไรจริง แต่อร่อยมากกกกกก เฟิร์ม! อึนจองนี่กินไปน้ำตาไหลไป ส่วนเพื่อนมินก็น้ำตาคลอ ส่วนมินไม่เป็นอะไรเลย สบายค่ะ 55555555 


อันนี้แบบออริจินัลก็อร่อยอ่ะ มินชอบไก่ทอดที่เกาหลีมาก เขาจะทอดแบบกรอบนอกนุ่มในสุดๆ แถมรสชาติก็ดีด้วย กินละฟินไปสามวันแปดวัน


ดูเนื้อไก่สิคะ อวบฟูสวยเชียยยย


ทอดมาร้อนๆ ปากจะพอง แต่บ่ยั่น ถ้าเป็นไก่มินสู้ตาย อิอิ


แบบเผ็ดสีสันจัดจ้านเหมือนรสชาติ


ถึงจะเผ็ดให้พอซู้ดปาก แต่ก็อร่อยจริงๆ ค่ะ แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว


ปิดท้ายด้วยเบียร์เย็นๆ ที่เกาหลีเขาจะเสิร์ฟเบียร์เป็นแก้วค่ะ ขนาด 500 cc เบียร์แบบนี้เรียกว่าดราฟเบียร์ แก้วละ 3500 วอน ใครไม่กินเบียร์ หรือยังเด็กอยู่ เขาก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้สั่งค่ะ แต่ถ้าใครดื่มได้นั้น ก็ต้องลองดูสักครั้งนะคะ จะได้เข้าถึงความรู้สึกของ "ชีแม็ก" อย่างแท้จริง อิอิ และถ้าใครจะมาตามรอยมินที่ร้านนี้ ต้องมาตอนเย็นๆ นะคะ เพราะร้านเปิดสี่โมงเย็นจ้า
Address : 164-8, Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-332-6663
Open from : 16:00-03:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 จากนั้นเลี้ยวเข้าไปตามถนน

Photo by Daum Map

เดินตรงไปเรื่อยๆ พอเจอแยก หัวมุมขวามือเป็นร้านมินิมาร์ท CU (Family Mart เดิม) ก็เลี้ยวขวาไป 


Photo by Daum Map

เลี้ยวมาจะเจอลานกว้างๆ ตรงนี้คือสถานที่ที่จีดราก้อนเคยมาถ่ายรายการเพลงอินกิกาโยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงตามทางนี้ไปไม่ไกล จะเห็นร้านอยู่ฝั่งขวามือ ถึงแล้วค่ะ

Photo by noonaholdak.co.kr

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


3 ความคิดเห็น:

 1. รบกวนสอบถามเส้นทางไปของสาขาทงแดมุนได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่รู้พิกัดค่ะ

   ลบ
 2. ไปตามรอยมาแล้วค่า อร่อยมากกกก แบบเผ็ดก็เผ็ดจริงๆ กินตอนหนาวๆฟินมากค่ะ ขอบคุณมากนะคะะ

  ตอบลบ