30 กรกฎาคม 2557

You Who Came From The Stars : Hakrim Coffee


ร้านกาแฟในเรื่อง You Who Came From the Stars ที่พระเอกหรือโทมินจุนชอบมาบ่อยๆ นั้น คือร้านที่ชื่อ Hakrim (학림다방) อ่านว่า "ฮัคนิมดาบัง" ค่ะ ตั้งอยู่ย่านแทฮังโน (대학로) หลายคนคงจำได้ เพราะจะเห็นในละครบ่อยๆ


Photo by uu00211 

นอกจากนี้ยังใช้ถ่ายทำละครเรื่องนี้ด้วย (ขออภัยไม่ทราบชื่อ) และแน่นอนว่ามุมนี้เป็นมุมฮิตจริงๆ ค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่เก่าแก่มากค่ะ เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 1956 เป็นร้านกาแฟที่ให้บรรยากาศย้อนยุคไปในสมัยก่อน เปรียบเสมือนสภากาแฟในยุค 50 บรรยากาศในร้านจึงตกแต่งอย่างคลาสสิคมากๆ เริ่มตั้งแต่ทางเข้าร้านเลยทีเดียว ส่วนตัวมินชอบบรรยากาศร้านนี้มากค่ะ ร้านอยู่ชั้นสอง พอขึ้นบันไดมาแล้วก็เปิดประตูเข้าไปเลยค่ะ


บรรยากาศในร้านที่สุดแสนจะคลาสสิคค่ะ


หากว่ามาร้านนี้ไม่ต้องแปลกใจ ถ้าเจอคุณลุงคุณป้ามากมาย เพราะที่นี่เป็นร้านที่เป็นที่พักผ่อนทั้งวัยรุ่น และผู้ใหญ่ ที่ร้านมีเพลงเก่าย้อนยุคให้ฟังกันด้วย จากแผ่นเสียงในร้านที่คุณลุงเจ้าของร้านสะสมไว้ ก็มีมากมายเลยล่ะ


ภาพคุณลุงเจ้าของร้านค่ะ

ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟขายด้วยนะคะ และต้องบอกเลยว่า กาแฟร้านนี้อร่อยถูกใจมินจริงๆ ถึงขนาดมินจัดอันดับให้ร้านนี้เป็น 1 ใน 10 ร้านกาแฟร้านโปรดของมินด้วยล่ะค่ะในร้านจะมีชั้นบนด้วยนะคะ มีที่นั่งมากมาย แต่ต้องบอกว่าร้านเป็นที่นิยมมากในย่านนี้ค่ะ จึงทำให้คนเต็มตลอด ขนาดมินมาตอนดึกๆ ร้านใกล้ปิดเต็มที คนยังเต็มร้านทุกโต๊ะเลยส่วนมุมนี้เป็นมุมยอดฮิตที่ใช้ถ่ายละครหลายๆ เรื่อง รวมถึงเป็นมุมเดียวกับที่โทมินจุนมานั่งเล่นหมากฮอสนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ก็ยังมีมุมอื่นๆ อีกเมนูในร้านค่ะ ราคากาแฟและเครื่องดื่มที่ร้านนี้ค่อนข้างจะแพงกว่าร้านอื่นๆ ที่เคยกินมา
ซึ่ง Signature ของร้านก็คือ ขนมหวานอย่าง Cream Cheese Cake ค่ะ


ที่ร้านก็มีกาแฟให้เลือกมากมายในราคาไม่แพงเท่าร้านแบรนด์ดังต่างๆ อย่างอเมริกาโน่เย็นแก้วนี้ก็ 4500 วอนเท่านั้นเอง

Photo by  jepisode.com 

หรือจะเป็น Caffe Mocha แก้วนี้ดี ราคา 5500 วอน

Photo by uu00211 

ส่วนเมนูยอดนิยมของร้านต้องแก้วนี้เลย Espresso Con Pana ค่ะ ราคา 5000 วอน


มาดูเมนูที่มินไปลองชิมกันบ้างดีกว่ามินสั่งเป็น Iced Caffe Latte ค่ะ ราคา 6000 วอน กาแฟร้านนี้อร่อยค่ะ รสชาติเข้มข้นถูกใจมินสุดๆ
และแน่นอนว่ามาถึงร้านแล้วจะไม่สั่ง  Cream Cheese Cake มาลองได้อย่างไร จัดไปค่ะ! มินเลือกเป็นแยมบลูเบอร์รี่ ราคาก็ 5000 วอนค่ะให้ดูครีมชีสใกล้ๆ เนื้อเนียนนุ่มได้สัมผัสที่ดีมากๆ เรียกได้ว่านุ่มละมุนลิ้นสุดๆ 


พอกินคู่กับแยมบลูเบอร์รี่แล้ว มันเข้ากันมากๆ อร่อยทีเดียวเลยล่ะ ต้องไปลองๆหรือใครชอบบิงซู ที่ร้านนี้ก็มีเหมือนกัน แถมหน้าตาน่ากินด้วยค่ะ

Photo by uu00211

อยากรู้ว่าทำไมมินถึงยกให้ร้านนี้เป็น 1 ในร้านโปรด หรืออยากรู้ว่าครีมชีสเค้กอร่อยแค่ไหน ก็ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะAddress : 119 Daehak-ro, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-742-2877
Open from : 10:30-24:00
Website : www.hakrim.pe.kr
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 3 ปัจจุบันสถานีนี้ทางออกจะเป็นลิฟต์นะคะ ไม่ต้องงง  ออกจากลิฟต์มาจะเจอถนน ก็เลี้ยวไปทางซ้าย มองไปข้างหน้าจะเห็นตึกอิฐสีส้มๆ นั่นคือร้านกาแฟร้านนี้นั่นเอง ด้านล่างและตึกที่ติดกันเป็นร้านขายยา 약 (หยัก) เดินมาหน่อยเดียวก็ถึงแล้วล่ะค่ะ

เข้าลิฟต์นี้ได้เลย

Photo by Daum Map

ภาพหน้าร้านตอนกลางคืนมืดสักหน่อยนะคะ

ร้านจะอยู่ชั้นสอง ต้องขึ้นบันไดด้านข้าง เดินเข้าประตูนี้ไปได้เลยค่ะ

Photo by uu00211 

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3

1 ความคิดเห็น: