4 กรกฎาคม 2557

ไปทำสีผมที่เกาหลีกันดีกว่า ที่ร้าน MAKING HAIR


*ปัจจุบันร้านนี้ปิดไปแล้วค่ะ

คราวที่แล้วมินพาไปตัดผมและทำสีผมที่ร้าน CORD HAIR กันไปแล้วนะคะ ซึ่งจะว่าไปก็นานแล้วเหมือนกัน ตั้งกะปี 55 นู่นแหน่ะ แต่เพิ่งเอามาเขียนเพราะว่าลืม >.< คราวนี้จะพาไปร้านใหม่ ร้านที่เพิ่งไปทำมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนเมษายน 57 ที่ผ่านมากันบ้างดีกว่าค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า MAKING HAIR (메이킹헤어) ตั้งอยู่ฮงแดที่เดิมค่ะ ใกล้ๆ กันกับร้าน CORD HAIR อ่ะแหละ

Photo by makinghair.com

หลายคนอ่านบล็อกมินแล้วต้องเบื่อฮงแดแน่ๆ ก็ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ เพราะมินมักจะอยู่แถวย่านนี้ตลอด เพราะฮงแดมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะร้านทำผม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของ คลับ บาร์ คือมีทุกอย่างครบจนมินไม่ต้องไปที่ไหนเลย จึงมักจะมีรีวิวที่ย่านนี้เป็นส่วนใหญ่น่ะค่ะ

ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้นสอง ก็เดินขึ้นบันไดไปเลย

Photo by makinghair.com

ขึ้นมาแล้วจะมาเจอประตูร้าน ก็เปิดเข้าไปได้เลยจ้าเข้ามาถึงก็จะเจอเคาน์เตอร์ต้อนรับก่อนเลย นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ต้องกังวลใจ เพราะพนักงานต้อนรับสปีคอิงลิชได้ค่ะ แถมบริการดีเป็นเลิศเลย


บรรยากาศในร้าน มินไม่ได้ถ่ายมาเยอะนะคะ เพราะมีลูกค้าทำผมอยู่หลายคน แอบเกรงใจ ร้านก็มีขนาดกว้างพอสมควร ไม่เล็กไม่ใหญ่ค่ะ อาจจะเล็กกว่า CORD HAIR สักหน่อย


พอแจ้งความประสงค์ไปว่าต้องการทำสีผม (อย่างเดียว) สไตล์ลิสก็จะเข้ามาดูแลเราเลยค่ะ โดยมาพูดคุยสอบถามว่าเราต้องการสีแบบไหน สีอะไร เอาแบบสีผมมาให้เราดู พร้อมให้คำแนะนำ แต่สไตล์ลิสที่นี่พูดอังกฤษไม่ได้นะคะ แต่พอจะฟังเราออก ก็ใช้ภาษามือชี้ๆ รูปเอา ไม่ยากค่ะ มินเลือกอยู่นานเหมือนกัน สุดท้ายไปสรุปที่สีน้ำตาลมะกอกค่ะ คือจะเป็นสีน้ำตาลอมเขียวนิดๆ นิดเดียวค่ะ จะเห็นเวลาออกแดดประมาณนั้น ก่อนเลือกก็ถามเขานะว่าคุณคิดว่าสีนี้เหมาะกับเรามั้ย สไตล์ลิสบอกว่าสีนี้สวยมากและเหมาะกับสีผิวแทนๆ ของเราค่ะ (เธอไม่แนะนำให้มินทำสีออกแดงๆ เพราะมันไม่เหมาะกับผิวแทน น่ารักจริงๆ) พอมินเลือกสีเสร็จก็มานั่งรอที่เก้าอี้เหมือนเดิม


นั่งไปแป๊บเดียว พนักงานที่ร้านก็เอาน้ำมาเสิร์ฟ ซึ่งเขาจะมาสอบถามเราก่อนแล้วว่า จะรับน้ำอะไร มินเลือกมะนาวโซดาไปค่ะ และพอนั่งทำผมไปสักพัก ก็ตามมาด้วยเค้ก! อ้อ มีคุ้กกี้ด้วย


ร้านบริการดีมากๆ เลย ด้วยเพราะการทำสีผมต้องใช้เวลานานนิดนึง พนักงานในร้านก็จะคอยมาบริการเอาแม็กกาซีนมาให้อ่านบ้าง แล้วก็ตามมาด้วยของว่างอย่างเค้กทิรามิสุ หน้าตาน่ากินทีเดียวค่ะ


ส่วนรสชาติเค้กนั้น ก็โอเคอยู่นะคะ อาจะไม่ถึงกับอร่อยเลิศ แต่ก็ไม่เลวเลยล่ะ อย่างน้อยการบริการและการเอาใจใส่แบบนี้ ก็ได้ใจลูกค้าคนไทยอย่างมินกับเพื่อนไปละ


ส่วนของเพื่อนมินก็เสิร์ฟเค้กและคุ้กกี้เช่นเดียวกันนะคะ แต่เพื่อนมินเลือกเป็นน้ำแอปเปิ้ลหันมองไปทางเพื่อน นั่งเล่นเน็ตสบายใจเลย เพราะที่ร้านมี Wi-Fi ให้เล่นด้วยค่ะ


มาที่มินบ้างดีกว่า ช่างและสไตล์ลิสกำลังเริ่มทำผมมินแล้วววว ดูสภาพผมมินก่อนทำสิ 555555


ที่นี่ก็ใช้เวลาในการรอช่วงทำสีไม่นานเช่นกันค่ะ พอได้เวลาก็ไปสระ แล้วกลับมาไดร์ผม


สไตล์ลิสเซ็ทผมให้มินแบบเก๋ๆ ชอบมากๆ เลยค่ะ สีผมก็สวยถูกใจดีจริงๆ


ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับสไตล์ลิสของตัวเองหน่อย คนนี้ชื่อ "ดายอน" นะคะ น่ารักมากๆ เลย ดูแลมินดีตลอด คอยถามนั่นถามนี่ ใส่ใจในการบริการมากๆ เลยค่ะ อมยิ้มที่มินถือ ดายอนก็เอามาให้ เป็นเซอร์วิสของร้านอีกเช่นกัน แถมตอนจะกลับยังถามด้วยว่า เอาอมยิ้มเพิ่มอีกมั้ย โอยยยย ประทับใจร้านนี้สุดๆ แม้จะจ่ายแพงแต่ก็ประทับใจมากค่ะ


ยังไม่หมดแค่นั้น มินกับเพื่อนยังได้ของขวัญจากทางร้านอีกด้วย เป็นแชมพูสระผมของทางร้านคนละขวดค่ะ เป็นสูตรมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ เหมาะสำหรับผมแห้งเสียทำสี คาดว่าน่าจะให้เฉพาะคนที่มาทำสีผมนะคะ พอกลับมาลองใช้แล้วนั้น จะบอกว่าดีมากอ่ะ ผมนิ่มสลวยขึ้นด้วย ใครสนใจรู้สึกว่าที่ร้านจะมีขายนะ


อันนี้เป็นภาพตอนทำเสร็จแล้ว สีผมสวยมั้ยคะ อยากรู้ราคาแล้วใช่มั้ย มินทำมา 130,000 วอน หรือ 4160 บาท (เรท 0.032 ณ วันที่ไป) ค่ะ สำหรับมินนี่คือการทำสีผมที่แพงที่สุดในชีวิตเลยอ่ะ ปกติไม่สิ้นเปลืองกับเรื่องนี้ค่ะ 55555 แต่ด้วยความที่ติดใจร้านที่เกาหลีทำสีผมดีมาก ก็เลยยอมจ่าย TT-TT แต่แลกกับความพึงพอใจ ก็ถือว่าคุ้มละกันค่ะส่วนคุณเพื่อนผมสั้นกว่า ทำที่ราคา 110,000 วอน (3520 บาท) เพื่อนมินทำสีน้ำตาลธรรมดาค่ะตารางวัดความยาวของผมสำหรับร้านทำผมที่เกาหลี เขาวัดแบบนี้ค่ะ

Photo by makinghair.com

ส่วนอันนี้เป็นตารางราคานะคะ ซึ่งจะเป็น "ราคาเริ่มต้น" สำหรับผมสั้น (Short) คือสั้นมาก สั้นแบบซอยสั้นเลยนั่นเอง ส่วนใครที่ผมยาวตั้งแต่หูลงไปจนถึงหลัง ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับค่ะ ซึ่งทางร้านจะตีราคาให้เราอีกทีค่ะ (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)


Photo by makinghair.com


และอันนี้เป็นภาพให้ดูสีผม หลังจากสระผมแล้วหลังทำสีเสร็จมาไม่กี่วันค่ะ


ถ้าออกแดดหรือว่าแสงส่อง ผมจะเป็นสีแบบในรูปค่ะ (หัวยุ่งมาก 5555) ถ้าอยากสวยใสสไตล์เกาหลี ต้องลองมาทำผมที่เกาหลีกันดูสักครั้งนะคะAddress : 2F 358-125, Seoggyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-323-3213 (โทร.จองคิวก่อนเข้าไปที่ร้านได้)
Open from : 10:30-22:00
Website : www.makinghair.com
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกับร้าน CORD HAIR ได้เลยค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย2 ความคิดเห็น:

 1. ถ้าทำสีผมที่ร้านมีแบบสีให้ดูไหมอ้ะคะ
  ประมานว่าอยากได้สีไหนก็จิ้มบอกได้เลยย

  :)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทุกร้านมีหมดค่ะ เป็นปกติ ส่วนร้านนี้รู้สึกตอนนี้ปิดไปแล้ว มินยังไม่ได้อัพเดตเลย

   ลบ