28 ตุลาคม 2556

Kitty Cafe คาเฟ่สำหรับคนรักแมวสีชมพู


ปฏิเสธไม่ได้ว่า Hello Kitty Cafe (헬로키티카페)  นั้นเปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักแมวสีชมพูอย่างแท้จริง เพราะว่าร้านกาแฟร้านนี้นั้น จะเต็มไปด้วยแมวคิตตี้หวานแหววเต็มร้านไปหมด สำหรับที่เกาหลีนั้น มีอยู่หลายสาขาด้วยกันค่ะ ทั้ง ฮงแด ชินชน แทฮังโน ซัมชองดงกิล รวมถึงล่าสุดที่ สนามบินอินชอน ก็มีกับเขาแล้ว แต่สาขาแรกดั้งเดิมนั้นตั้งอยู่ที่ฮงแดค่ะ แน่นอนว่าวันนี้มินจะพาไปชมกัน ตามมาเลยจ้าภายในร้านก็จะมีแมวเหมียวสีชมพูตัวนี้มากมายไปทั่วทุกมุมร้านเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ โต๊ะนั่ง หรือการตกแต่งอื่นๆ มองไปทางไหนก็เจอคิตตี้ทั้งนั้นเลย ถูกใจสาวหวานกันเลยล่ะ เยอะแค่ไหนไปดูกัน


ในร้านก็มีมุมขายของที่ระลึกไว้ให้สำหรับนักสะสมด้วยนะคะ ราคาก็ไม่ถูกแต่ก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไป อย่างเช่นแก้วเซรามิคราคาก็ใบละ 7000-12000 วอน หรือประมาณ 210-360 บาทค่ะและในร้านก็มี Free Wi-Fi ให้ใช้ เหมือนกับร้านกาแฟร้านอื่นๆ ค่ะ ปกติเวลามินไปเกาหลีจะเข้าร้านกาแฟทุกวัน ก็อาศัยใช้ Wi-Fi ฟรีตามร้านนี่แหละค่ะ ไม่เคยเช่าเราท์เตอร์เลย บอกตรงๆ เพราะไม่จำเป็นเลยค่ะสำหรับมิน อาศัยใช้ที่บ้านพักบ้าง ใช้ตามร้านบ้าง ไม่ก็เชื่อมสัญญาณจากมือถือของเพื่อนเกาหลีบ้างค่ะ


แอบแว๊บไปเข้าห้องน้ำ ก็ยังคงมีการตกแต่งด้วยคิตตี้แสนหวานเช่นกัน
แม้แต่โต๊ะนั่ง ก็ยังมีหน้าคิตตี้ค่ะ ^^


มินสั่งเครื่องดื่มเป็น Ice Sweet Potato Latte 4200 วอน ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของร้าน กับ Tiramisu Cake 5000 วอน มาชิม


Sweet Potato รสชาติออกจะธรรมดาค่ะ ไม่อร่อยเท่ากับที่ร้าน HOLLYS COFFEE แต่ได้ความน่ารักตรงการตกแต่งแทนละกัน


ส่วนเค้กทิรามิสุนั้น บอกตามตรงเลยว่า ไม่อร่อยค่ะ เหอๆ ได้ความน่ารักเช่นกัน >.<


ลองมาดูเมนูอื่นๆ กันบ้างค่ะ Hot Green Tea Latte ราคา 3800 วอน


ขนมในร้านอื่นๆ นอกจากเค้กก็มีนะคะ อย่างอันนี้ก็ Choco Banana Waffle 3500 วอน


ส่วนอันนี้ Choco Bread 5000 วอน


สุดท้ายกับเค้กหน้าคิตตี้น่ารักๆ ค่ะ ราคา 10000 วอน


ต้องบอกว่าโดยภาพรวม เครื่องดื่มและขนมที่ร้านนี้ ไม่ค่อยอร่อย และไม่ถูกปากมินเท่าไหร่เลยค่ะ หากจะแวะมา ก็ถือเสียว่ามาดูความน่ารักของคาเฟ่ มาถ่ายรูปเล่นสวยๆ แทนก็แล้วกันนะคะ เพราะสำหรับมินคิดว่าที่นี่มีดีตรงนี้เท่านั้นจริงๆ แต่ถ้าใครเป็นแฟนพันธ์แท้แมวชมพู ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะหรือใครจะแวะที่สาขาสนามบินอินชอนก็ได้นะคะ สะดวกดี มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเหมือนกันค่ะ

Photo by flickriver.com

สำหรับที่สนามบินอินชอนนั้น ร้านตั้งอยู่ที่โซน Duty Free ชั้น 3 ใกล้กับเกท 24 นะคะ ก็แวะไปกันได้จ้า เปิด 6:30-21:30 น. ส่วนถ้าใครจะตามรอยมินไปยังสาขาฮงแด ตามมาทางนี้ค่ะ

Address : 358-112 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-334-6570
Open from : 11:00-23:00  (Last Order 22:00)
How to go : ไปตามเส้นทางเดียวกับ Trick Eye Museum เลยค่ะ เพียงแต่จะเข้าซอยถัดไปเท่านั้นเอง

พอเดินมาถึงตึก H&M ที่อยู่ซ้ายมือแล้ว ขวามือจะมีร้าน TONY MOLY และมีซอยอยู่สองซอย ให้เลี้ยวเข้าซอยที่สองตามนี้ไปเลยค่ะ (ดูเส้นทางจากทางไป Trick Eye Museum ประกอบ)

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวเข้าไปในซอยก็จะเป็นแบบนี้ แต่ในปัจจุบันอาจจะดูวุ่นวายเล็กน้อย เพราะว่าในซอยจะเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายค่ะ เพราะฉะนั้นอาจจะต้องพยายามมองหาทางเข้าซอยไปยังคาเฟ่ดีๆ มองหาร้านวัตสันนะคะ และปากซอยนั้นจะมีร้านกาแฟ The Coffee bean & Tea Leaf อยู่ด้วย ให้เลี้ยวเข้าซอยเดินขึ้นเนินไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ถ้ามองจากปากซอยตรงร้านวัตสันเข้าไป ก็จะมองเห็นร้าน Kitty Cafe อยู่ข้างหน้าแล้วล่ะค่ะ

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ภาพประกอบบางส่วนจาก seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น