29 ตุลาคม 2556

ซุปเนื้อวัวซอลลงทัง ที่ร้านดัง 신선설농탕


ได้เวลามิน 'พาไปกิน' กันอีกแล้วนะคะ หลายคนอย่าเพิ่งเบื่อเนื้อวัวกันไปเสียก่อนน้าาา เพราะวันนี้จะพาไปกินอาหารที่มีเนื้อวัวเป็นส่วนผสม (อีกแล้ว) ล่ะค่ะ เนื่องจากว่าร้านนี้เป็นร้านที่ดังมากร้านหนึ่งในเกาหลี และมีเฟรนไชส์สาขามากมายทั่วไปหมดเลยล่ะ หากินง่ายมากๆ ใครไปเดินช้อปแถวมยองดงก็แวะกินกันได้ ส่วนสาขาที่มินไปกินนั้น แน่นอนว่าต้องอยู่ที่ ฮงแด ที่เดิมค่ะ ^^ (ก็สิงสถิตย์อยู่แถวนี้ทุกวันง่ะ)

Photo by kood.co.kr

ร้านนี้ชื่อว่า 신선설농탕 (ชินซอนซอลลงทัง) ที่เก่าแก่และเปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1981 เชื่อได้ว่าร้านนี้คนเกาหลีจะต้องเคยมากินอย่างน้อยคนละ 1 ครั้งแน่ๆ เพราะซุปเนื้อวัวของเขานั้น อร่อยเด็ด จริงๆ ค่ะ และที่เริ่ดกว่านั้นคือ สาขานี้เปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้ว่าอยากกินตอนไหนก็ได้ สะดวกจริงๆ (มีหลายสาขาที่เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ แต่ก็มีบางสาขาที่เปิดเป็นเวลา)

Photo by kood.co.kr

สาขาฮงแดนั้น เปิดมาตั้งแต่ปี 2010 ค่ะ ถือว่าเพิ่งเปิดมาไม่นานเท่าไหร่ ในร้านมีขนาดกว้างขวางค่ะ รองรับลูกค้าได้เยอะมาก จะมากินไม่ต้องกลัวร้านเต็ม เพราะมีถึง 66 โต๊ะแหน่ะค่ะ


Photo by kood.co.krที่โต๊ะจะมีปุ่มแดงติดเอาไว้ สำหรับเรียกพนักงานค่ะ ชอบจริงๆ เลย เหมือนร้าน Miss Lee เลยล่ะ


มื้อนี้เป็นมื้อสุดท้าย ก่อนส่งเพื่อนกลับไทยในตอนบ่าย นี่คือเหตุผลที่เลือกกินสาขาใกล้ๆ ที่พักค่ะ และมินกับเพื่อนก็เลือกนั่งริมหน้าต่าง มองดูผู้คนและรถรา ^^


มาดูเมนูกันค่ะ นอกจากซุปเนื้อวัวแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ สำหรับคนไม่กินเนื้อด้วยนะคะ เช่นต็อกกุก มันดูกุก อะไรแบบนี้ ราคาอาหารจานหลักที่นี่เริ่มต้นที่ 7000 วอนค่ะ ไม่ถูกไม่แพงที่โต๊ะจะมีถังใส่กิมจิแลเครื่องเคียงไว้ให้แบบนี้ สามารถตักใส่ถ้วยเองได้เลยนะคะ เขาจะมีกรรไกรวางไว้ให้สำหรับตัดกิมจิค่ะ เพราะในถังจะมาแบบทั้งหัวเลยต้องตัดเอาเองเน้อพนักงานนำน้ำชามาเสิร์ฟก่อนเลยซอลลงทัง คนเกาหลีนิยมกินเป็นอาหารเช้าค่ะ เพราะมันจะได้อารมณ์เหมือนข้าวต้มของไทยเรานี่ล่ะ แต่ปัจจุบันก็สามารถกินได้ทุกเวลาค่ะ ตามแต่ต้องการเลย ซอลลงทังจะเสิร์ฟพร้อมข้าว 1 ถ้วย แต่วิธีการกินของเขาคือ "ต้องเทข้าวลงไปในซุป" คนเกาหลีมักกินอาหารหลายอย่างด้วยวิธีแบบนี้ล่ะค่ะ


น้ำซุปจะมีลักษณะสีขาวขุ่น ทำมาจากน้ำต้มกระดูกวัวค่ะ อ้อ ราคาก็ชามละ 7000 วอน เป็นขนาดธรรมดานะคะ ใครกินจุอยากสั่งขนาดใหญ่ก็จะชามละ 10000 วอนค่ะ (แต่ชามแค่นี้ก็อิ่มจนจุกแล้วมินว่า ข้าวแน่นถ้วยขนาดนี้ >.<)


ว่าแล้วก็จัดการเทข้าวใส่ถ้วย กินตามแบบฉบับเกาหลี เนื้อวัวที่ใส่ในซุปนั้น นุ่มและเปื่อยมากๆ เลยค่ะ แสดงให้เห็นว่าผ่านการเคี่ยวมาอย่างยาวนาน ไม่คาว ไม่เหนียว ส่วนน้ำซุปใส่หอมซอย รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ กินตอนเช้าๆ ก็ได้อารมณ์ข้าวต้มดี รู้สึกไม่หนักท้องจนเกินไป ย่อยง่าย ^^


สั่งมันดูมากินแกล้ม มินเลือกแบบ 3 ชิ้น ราคา 4000 วอน (ถ้า 5 ชิ้น 6000 วอน) เพราะชิ้นใหญ่มากกก กินสองคนคนละชิ้นยังอิ่ม ชิ้นสุดท้ายนี่เกี่ยงกันเลย เหอๆ 


เกี๊ยวรสชาติอร่อยมากค่ะ แป้งนุ่มไส้หวานอร่อยเชียวล่ะ แถมไส้แน่นสุดๆ ต้องไปลอง


เช้าๆ ใครนึกถึงข้าวต้ม หรืออาหารที่ไม่หนักท้องมากนัก ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ (แต่ถ้าใส่ข้าวหมดถ้วยเลย ก็หนักอยู่นะ อิอิ) หากินง่าย เพราะมีสาขาเยอะ ไว้มีโอกาสไปลองกันดูค่ะ
สำหรับร้านนี้ สามารถตามรอยไอดอลคนดังได้ด้วย เพราะเป็นร้านที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง I Miss You และ Brilliant Legacy หรือ มรดกรัก ฉบับพันล้านวอน ด้วยล่ะค่ะ แต่ว่าทั้งสองเรื่องนั้น ถ่ายทำที่สาขาสำนักงานใหญ่ที่เมืองพูชอน ใครอยากไปตามรอย คลิกอ่านที่นี่ เลยและหนุ่มๆ เหล่านี้ก็เคยมากินเช่นกัน แต่ที่สาขาไหนนั้น รอติดตามกันต่อไปได้ในทวิตเตอร์จ้า (ขอเวลาไปสืบก่อน)แถมภาพสุดท้าย หน้าร้านของสาขาที่มยองดงค่ะ เผื่อใครสะดวกไปที่นั่นจ้า เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนกันAddress : 354-1 1F, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-337-6400     
Open from : 24 ชั่วโมง
Websitewww.kood.co.kr
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik Univ. Station) ทางออกที่ 9 เดินตรงไปตามถนนใหญ่จนถึงสี่แยกใหญ่ จะเจอร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หัวมุมริมถนนเลยค่ะ อยู่ชั้นล่างของตึก ไปไม่ยาก หาไม่ยากค่ะสำหรับสาขานี้


Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น