24 ตุลาคม 2556

BaB ร้านพุลโกกิยอดฮิตที่ฮงแด


*ปัจจุบันร้านนี้ได้ปิดไปแล้วค่ะ*

จากที่มินเคยพาไปชมคาเฟ่มาบ้างแล้วในหัวข้อ ตามรอยมินไปดื่ม (กาแฟ) มาแล้วนั้น วันนี้มินจะพาทุกคนไปกิน (อาหารเกาหลี) กันบ้างนะคะ สามารถติดตามกันได้ในหัวข้อ "ตามรอยมินไปกิน" ค่ะ หลังจากนี้มินจะนำมาอัพเดทให้ชม และพาไปชิมกันเรื่อยๆ เลยล่ะ

และร้านที่มินจะพาไปกินในวันนี้ก็คือ ร้านที่ชื่อว่า BaB (밥) ที่แปลว่า "ข้าว" นี่ล่ะค่ะ ร้านนี้มีเมนูหลักอย่างพุลโกกิเป็นตัวชูโรง แถมเป็นร้านยอดนิยมของวัยรุ่นแถวฮงแดด้วยล่ะค่ะ ด้วยเพราะราคาไม่แพง รสชาติอร่อย และอยู่ใกล้ม.ฮงงิกแบบมากๆ อีกด้วย เพราะว่าอยู่หน้าสนามเด็กเล่น บริเวณที่มีตลาดนัดฮงแดนั่นเองจริงๆ แล้วร้านนี้มีหลายสาขาค่ะ หากใครสะดวกที่จะไปลองชิมสาขาอื่นก็ได้นะคะ แต่มินจะพามาชมและชิมที่สาขาฮงแดนี่ล่ะเดินเข้ามาในร้านจะได้บรรยากาศเสมือนบ้านเลยล่ะค่ะ ด้วยเพราะการตกแต่งภายในร้าน ที่เน้นไปที่ไม้เป็นส่วนใหญ่ และยังมีโคมไฟและดอกไม้สวยๆ ประดับประดาอยู่ทุกๆ มุม

ส่วนตัวมินค่อนข้างชอบบรรยากาศของร้านนี้นะคะ เพราะจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ให้อารมณ์คล้ายๆ คาเฟ่ Snob เลยล่ะค่ะมาดูเมนูของร้านกันค่ะ เมนูอาหารจะอยู่บนโต๊ะแบบนี้ แต่อาจจะลำบากนิดนึง เพราะว่ามีแต่ภาษาเกาหลีค่ะ เพราะร้านนี้แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวมาทานกันเลย ถ้าอย่างนั้นไปดูกันดีกว่า ว่ามินสั่งอะไรบ้าง


แน่นอนว่า เข้าร้านนี้แล้วต้องสั่ง 불고기 (พุลโกกิ) ค่ะ ซึ่งเมนูนี้ต้องบอกว่าใครไม่ทานเนื้อก็เสียใจด้วยนะคะ เพราะพุลโกกิคือเนื้อวัวผัดในกระทะค่ะ และเมื่อนำมาเสิร์ฟก็จะมาพร้อมกับเครื่องเคียงมากมายเต็มโต๊ะไปหมดเลย
ส่วนจานนี้เป็นหนึ่งในเครื่องเคียงค่ะ กินคู่กับน้ำจิ้มที่เหมือนซอส มินไม่รู้ว่าจานนี้เรียกว่าอะไร แต่มันทำจากแป้ง แป้งล้วนๆ เลย และก็ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ ^^"


เนื้อวัวพุลโกกิจะมาในกระทะร้อนแบบน้ำขลุกขลิก (บางร้านก็จะเสิร์ฟแบบคล้ายสุกี้) เมนูนี้จะคิดราคาเป็นที่ค่ะ คือถ้ามากันสองคน ทางร้านก็จะเสิร์ฟในปริมาณที่ทานกันได้สองคน และราคาก็ที่ละ 10000 วอน ถ้าสองคนก็ 20000 วอนนั่นเอง เนื้อวัวนุ่มไม่เหนียว และรสชาติดีมากๆ เลยค่ะ ทานกับข้าวเกาหลีร้อนๆ แล้วอร่อยเหาะเลย
และถ้าสั่งสองที่ ก็จะได้แกงฟรี 1 ถ้วยด้วยล่ะค่ะ ซึ่งเป็น Service จากทางร้าน วันนั้นมินเลยได้ 된장찌개 (ทเวนจังชีเก) หรือแกงเต้าเจี้ยว มาทานฟรีๆ ส่วนตัวมินไม่ค่อยชอบทานเต้าเจี้ยว เมนูนี้มินเลยรู้สึกไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ


และเมนูสุดท้าย ชามนี้มินสั่งมาต่างหาก เพราะว่าอยากทานมาก 순두부찌개 (ซุนดูบูชีเก) แกงเต้าหู้อ่อนนั่นเอง อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ เลยล่ะค่ะ เต้าหู้นุ่มนิ่ม ผสมผสานไปกับรสชาติเผ็ดร้อนของแกง เข้ากันได้ดีเยี่ยมจริงๆ ราคาแกงเท่ากันค่ะ คือถ้วยละ 7000 วอนค่ะใครชอบทานเนื้อวัว และเบื่อเนื้อย่าง อยากหาเมนูอื่นๆ ทานบ้าง ก็ตามรอยมินมาลองชิมกันได้นะคะ ^^Address  : 362-1, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-334-1866
Open from : 11:00-21:00  
How to go : ดูเส้นทางการมาร้านได้จาก วิธีการไปตลาดนัดฮงแด ได้เลยค่ะ เพราะว่าร้านจะอยู่ตรงข้ามสนามเด็กเล่นนี้เลย ถ้ามาจากสถานีรถไฟใต้ดิน ก็จะเดินมาตามทางเรื่อยๆ (เส้นสีแดง) แต่ถ้าใครแวะมาเดินเล่นที่ตลาดนัดฮงแด ก็สามารถเดินทะลุมาด้านหลังได้เลยค่ะ (เส้นสีน้ำเงิน)

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

8 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ20/11/56 22:39

  ถ้าไม่ทานเนื้อวัว ร้านนี้มีเนื้อหมูให้เลือกแทนไหมครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เหมือนว่าที่ร้านจะมีแต่เนื้อวัวนะคะ เพราะในเมนูก็ไม่มีให้เลือก และตอนสั่ง ก็ไม่ถามด้วยว่าจะเอาเนื้ออะไร ^^"

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ21/11/56 22:43

   ขอบคุณมากครับ ^ ^

   ลบ
 2. พี่มินค่ะ ถ้าจากร้าน BaB เดินต่อไปร้านแถวๆ Snob หรือ ร้าน HOHO MYOLL ได้มั๊ยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดินไปได้จ้า ไม่ไกลกันมากค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ18/6/57 00:51

  เมื่อต้นเดือน ตามรอยบล๊อค ไปมาคะ แต่ร้านสาขานี้มันปิดไปแล้วอะคะ
  เดินวนไปมา หาไม่เจอ เลยถามลุงแถวนั้น ลุงชี้ให้ดูว่าอยู่ตรงหน้าเลย
  แต่ว่ามันร้างไปเลยอะคะ เงิบสุดๆ 5555 แต่หิวมากเลยไม่ได้ถ่ายรูปมา ><
  เลยเดินไปกินร้านข้าวแกงกระหรี่แทน อร่อยมากคะ ^^
  ว่าจะมาเขียนขอบคุณอยู่เลย เพราะไปตามรอยร้านอาหารมา
  อร่อยเชียวคะ :)) ขอบคุณมากเลย :)))

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณค่ะที่แจ้งมา

   ลบ
 4. ร้านนี้ปิดแล้วมีร้านอื่นที่ขายแบบเดียวกัน และน่ากินแบบนี้ แนะนำไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ