7 เมษายน 2556

Heartstrings : Trick Eye Museum (สาขาฮงแด)


คงจำกันได้กับมิวเซียมที่อีชินและคยูวอนไปเดทกันครั้งแรก ในละครเรื่อง Heartstrings แล้วถ่ายรูปกันเป็นที่สนุกสนาน ที่นี่คือ Trick Eye Museum (트릭아이미술관)  ที่น่าตามรอยไปถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นของตัวเองกันบ้าง มิวเซียมที่ว่านี้ตั้งอยู่ย่านฮงแด และยังมีอีก 2 สาขาอยู่ที่ปูซาน และเชจูค่ะ ซึ่งจะว่าไปแล้วที่นี่เปิดมาหลายปีแล้วล่ะค่ะ มินเองก็เคยรู้จักก่อนที่ละครจะทำให้ที่นี่ดังเสียอีก แต่ก็เพิ่งจะได้มีโอกาสมาถ่ายรูปเล่นเองกับเขาก็เมื่อปีที่แล้วนี่ล่ะ มาช้ายังดีกว่าไม่มาเนอะ


แน่นอนว่าสาขาที่ทั้งคู่มาถ่ายทำนั้น ก็คือสาขาฮงแด นั่นเอง แนะนำว่าหากมาที่นี่แล้ว ขอให้มีเวลาอย่างน้อยๆ 1-2 ชั่วโมงนะคะ เพราะว่าค่าเข้าค่อนข้างแพง ควรเข้าให้คุ้มค่ะ อิอิ แต่ถ้าใครยังไม่มีโอกาสไป แนะนำว่า ไปที่พัทยา กับเชียงใหม่ บ้านเราก็ได้ค่ะ มีแล้วเหมือนกัน มินเห็นเพื่อนไปมา ถ่ายรูปมาสวยไม่แพ้กันเลย

ประตูทางเข้าในปัจจุบันที่มีการสร้างใหม่

นอกจากจะตามรอยละครได้แล้วนั้น ยังเคยมีศิลปินคนดังแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่อีกด้วย นั่นก็คือ ซีวอน SJ และก็แอมเบอร์ f(x) ค่ะ 
มิวเซียมนี้ ของจริงไม่ได้ดูโอ่อ่าหรูหราเหมือนอย่างในละครที่เห็นกันนะคะ เป็นเพียงตรอกเล็กๆ ลงไปชั้นใต้ดินแบบนี้ค่ะ

ลงมาถึงด้านล่างแล้ว ก็มาซื้อตั๋วที่นี่ค่ะ อ๊ะ! ไม่ใช่ ต้องเข้าไปซื้อที่เคาน์เตอร์ด้านในต่างหากกกก พอจ่ายเงินค่าตั๋วไปเรียบร้อย เขาจะให้สายรัดข้อมือเป็นกระดาษเหนียวๆ มาผูกติดที่ข้อมือเราค่ะ เหมือนอย่างสวนสนุกนั่นเอง


เข้าไปด้านในแล้วก็หยิบโบรชัวร์ติดมือมาสักหน่อย


บริเวณด้านใน ก็ยังมีคาเฟ่ด้วยนะคะ และมีพื้นที่ให้นั่งพักเหนื่อยจากการถ่ายรูปเล่น 555 หรือเพนท์ตุ๊กตาปูนปั้นแบบนี้ได้ด้วย สนนราคาก็ตัวละ 5000 วอนค่ะ
โอ๊ะ! หนุ่มคิมซูฮยอน ก็เคยมาที่นี่กะเค้าด้วยน้าาา


ภาพในรายการที่ซูฮยอนเคยมาถ่ายทำที่นี่ค่ะ แฟนๆ คงคุ้นๆ อยู่บ้างเนอะและตอนนี้ ที่นี่ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ฮิตที่ทัวร์ต้องพามาค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องตกใจหากว่ามาที่นี่แล้วเจอคนไทยเยอะแยะไปหมดเลย ถ้าโชคไม่ดีมาแล้วเจอคณะทัวร์ (อาจทำให้ต้องแย่งพื้นที่กันถ่ายรูป หรือรอคิวถ่ายรูปนั่นเอง) ก็ไม่ต้องเซ็งไปนะคะ เพราะทัวร์เขาจะให้เวลาที่นี่แค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้นเอง ใครที่มาเองไม่ได้มากับทัวร์ ก็เผื่อเวลารอคนซาหน่อยก็แล้วกันค่ะ คนน้อยๆ จะได้ถ่ายรูปได้มุมสวยๆ และออกมาดูสามมิติจริงๆ นอกจากนี้ก็ไม่ต้องรอคิวกันด้วยค่ะ วันนั้นที่ไปแน่นอนว่ามินเจอคณะทัวร์ คนเต็มมมมมเลย แต่จ่ายเงินเข้าไปแล้วนี่เนอะ ก็เลยเดินเล่นในนั้นรอ พอคนเริ่มซา ก็ได้เวลาพวกเราเริ่มซน! ตามไปดูภาพซนๆ ของมินกับผองเพื่อนกันจ้า


ไปช้อปปิ้งกันค่ะ
รวยแล้ววววววววววว


หรือมุมที่ให้เราแอ๊บสวยก็มีนะคะ ฮี่ๆและมุมสุดฮิต ที่เหมือนจะเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือมุมปีกนางฟ้าสวยๆ แบบนี้ค่ะ
แอบถ่ายนางฟ้าเกาหลีตัวน้อยมา น่ารักมั้ยคะและบริเวณนอก Hall ก็ยังมีมุมอีกหลายมุมให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วยความจริงแล้วมีอีกหลายมุมมากๆๆๆ รับรองเลยว่าถ้าไปกับเพื่อนแล้ว จะถ่ายรูปกันสนุกจนลืมเวลาเลยล่ะค่ะ มินใช้เวลาอยู่ในนั้นร่วมๆ สามชั่วโมง แรกๆ จะแอ็คท่าก็เขินอายผู้คน พอหลังๆ ทีนี้แย่งกันเล่น ถ่ายกันไม่ทันเลยทีเดียว 555 ก็เอามาให้ชมกันแค่ส่วนหนึ่งนะคะ มีโอกาสก็ลองไปถ่ายรูปเล่นกันดูค่ะ อันนี้แอบถ่ายสาวเกาหลีมา อิอิก่อนกลับ แวะมาส่งโปสการ์ดถึงตัวเองกันหน่อย ก็แค่ซื้อโปสการ์ดของที่นี่ แล้วก็หย่อนลงตู้ไปรษณีย์ที่เขาเตรียมไว้ เป็นอันจบค่ะ อ้อ...อย่าลืมซื้อแสตมป์ที่นั่นแล้วติดด้วยนะจ้ะ ไม่งั้นไม่ถึง ค่าโปสการ์ด+แสตมป์ ก็ 3000 วอนค่ะ
ถ้าถามว่า ส่งมาแล้วถึงจริงมั้ย? ถึงจริงค่ะ แต่ว่าค่อนข้างจะนาน (มาก) เพราะมินเขียนส่งถึงตัวเองวันแรกที่ไปถึง คือ 14 ตุลา มินกลับถึงไทย 30 ตุลา ยังมาไม่ถึงเลยค่ะ สรุปเลยไปอีกประมาณหนึ่งเดือน (ถ้าจำไม่ผิด) ถึงจะได้รับค่ะ สรุปคือ เกือบๆ สองเดือน! (แทบลืม)

อ้อ...และที่นั่น เขายังมีแกลลอรีให้ชมฟรีด้วยนะคะ ผลงานที่นำมาจัดแสดงก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนสลับกันไป ใครที่ชอบชมภาพศิลปะแบบมิน น่าจะถูกใจ รวมถึงในตอนนี้ก็ได้เปิดโซนใหม่คือ Ice Museum ด้วยล่ะค่ะ ส่วนหน้าตาจะเป็นยังไงนั้น คลิกไปชมรีวิวที่นี่เลย
ทิ้งท้ายด้วยภาพหนุ่มเกาหลีหล่อๆ สองหน่อค่ะ Address
: 20 Hongik-ro 3-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3144-6300
Website : www.trickeye.com
Open from : 9:00-21:00 (รอบสุดท้าย 20:00)
Admission : 15000 วอน (สามารถโหลดคูปองส่วนลด ได้ที่นี่)
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 เดินตรงไปตามถนนใหญ่จนถึงสี่แยกใหญ่แล้วเลี้ยวซ้าย

Photo by Daum Map

จากนั้น เดินตามถนนเส้นนี้ไปค่ะ พอถึงตึก H&M (ก่อนหน้านี้คือ STARBUCKS) ก็จะเจอกับแยกทางขวามือ ซึ่งมีสองซอย ให้เลี้ยวเข้าซอยแรกเลยที่ปากซอยเป็นร้าน TONY MOLY ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวเข้าไปแล้ว ก็เดินตรงไปนิดเดียว จะเจอมิวเซียมตั้งอยู่ขวามือตรงทางแยกเล็กๆ เลยแบบนี้ เดี๋ยวนี้หาไม่ยากแล้ว เพราะทัวร์ไทยมาลงบ่อย ตรงไหนที่เห็นกลุ่มคนไทยยืนเยอะๆ ก็ตรงนั้นล่ะ ซึ่งใกล้ๆ กันนั้น ยังเป็นร้านอาหารของฮวางโบ อีกด้วยล่ะค่ะหรือจะสังเกตป้ายแบบนี้ก็ได้ค่ะ ตั้งเด่นเป็นสง่ารอรับนักท่องเที่ยวอยู่Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1
3 ความคิดเห็น:

  1. ไปมาแล้วค่ะแอดมิน มีความทรงจำดีๆที่นั่นด้วย จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ลืม แต่ไม่ได้ถ่ายรูปทางเข้าไปละเอียดเท่าแอดมิน ขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยให้ความทรงจำเด่นชัดขึ้น ขอบคุณจริงๆค่ะ

    ตอบลบ
  2. MiengCome8/7/56 21:34

    นางแบบน่ารักฝุดๆ

    ตอบลบ