25 ตุลาคม 2556

ABIKO CURRY แกงกะหรี่สุดอร่อย


ร้านที่มินจะพาไปกินในวันนี้ เป็นร้านขายแกงกะหรี่ชื่อดังที่มาจากญี่ปุ่น ชื่อว่า ABIKO CURRY (아비꼬) ค่ะ ร้านนี้มีสาขามากมายที่ญี่ปุ่น รวมถึงมีสาขาในเกาหลีทั้งสิ้น 30 กว่าสาขา รวมทั้งในอินชอนและปูซานอย่างละสาขาอีกด้วย และมินจะพาทุกคนไปชิมที่ สาขาฮงแด ค่ะ ซึ่งที่ฮงแดเองก็มีถึงสองสาขาด้วยกัน สาขานี้คือฮงแดสาขาที่ 2


ร้านนี้จะตกแต่งคล้ายกันทุกสาขาค่ะ เน้นไปที่ไม้ได้สไตล์เจแปนนิสสุดๆ 

ด้านหน้าร้านก็มีที่นั่งเหมือนกันและก็มีมุมที่ตกแต่งน่ารักๆ ด้วยหุ่นยนต์ และตุ๊กตาต่างๆ ด้วย

Photo by ABIKO


และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้นซากุระค่ะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของร้านนั่นเองมินเลือกนั่งตรงเคาน์เตอร์เลย จะได้ใกล้ชิดกับพ่อครัว ได้อารมณ์ญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่น (ได้ข่าวว่าอยู่ที่เกาหลีนะ อิอิ)มาดูเมนูของร้านกันค่ะ สำหรับสาขานี้ดีหน่อยมีภาษาอังกฤษกำกับด้วย ทำให้สั่งอาหารง่ายขึ้นค่ะ (บางสาขามีแต่ภาษาเกาหลี)

การสั่งข้าวแกงกะหรี่ที่นี่ มีขั้นตอนง่ายๆ คือ เลือกน้ำแกงก่อนว่าจะเอาแบบไหน ซึ่งจะมี แกงกะหรี่ธรรมดา แกงกะหรี่ไก่ แกงกะหรี่หมู แกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่เห็ด แกงกะหรี่กุ้ง และแกงกะหรี่ทะเล ถ้าสั่งข้าวราดแกงกะหรี่เฉยๆ (แบบไม่ใส่ท็อปปิง) ก็จะอยู่ที่ 6000-10000 วอน จากนั้นเลือกระดับความเผ็ด ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 ระดับด้วยกันค่ะ และขั้นตอนสุดท้ายคือเลือกท็อปปิง ก็จะมีมันฝรั่ง หมู ไก่ ปลา กุ้ง และชีส ประมาณนี้ค่ะ ราคาท็อปปิงก็ 500-4000 วอน 


สำหรับมิน มินสั่งแกงกะหรี่เนื้อ (เป็นคนชอบทานเนื้อค่ะ) แล้วเลือกท็อปปิงเป็นกุ้งเทมปุระ จานนี้ก็จะราคาเท่ากับ 9500+4000 = 13500 วอนค่ะ ค่อนข้างแพงทีเดียว ^^"


เนื้อวัวนุ่มมากค่ะ และไม่คาว ผสมกับแกงกะหรี่รสชาติเผ็ดร้อนแล้วอร่อยลงตัวมากๆ (มินเลือกระดับความเผ็ดกลางๆ คือ Spicy) ถ้าใครพอทานเผ็ดได้ เลือกระดับ Spicy ก็กำลังดี กำลังอร่อยค่ะ แต่ถ้าใครทานเผ็ดจัดมาก แนะนำ Extra Spicy เลยค่ะ เผ็ดแสบลิ้นสุดๆ (เพื่อนมินสั่ง >.<)


ส่วนกุ้งเทมปุระนั้น กรอบนอกนุ่มในมากค่ะ กัดทีดังกร๊วบๆ แต่กุ้งข้างในนุ่ม เด้งดึ่งดั่ง อร่อยมากๆ ค่ะ แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อ จะลองเปลี่ยนเป็นแกงกะหรี่ทะเลแบบนี้ก็ได้ ท็อปปิงเป็นทงคัตสึสุดอร่อย กรอบนอกนุ่มในเช่นกัน หมูนุ่มไม่เหนียวเลยล่ะค่ะ ราคาจานนี้ก็ 10000+3500 = 13500 วอนเท่ากัน หรือถ้าไม่อยากทานข้าว ที่ร้านก็มีอุด้งแกงกะหรี่เช่นกันค่ะ


หรือถ้าใครรักชีสสสสสสแบบมิน ลองเพิ่มท็อปปิงด้วยชีสดูหน่อยเป็นไง จานนี้เป็นแบบเซ็ทค่ะ มินเลือก Pork Set ราคา 12000 วอน ในเซ็ทก็จะเป็นแกงกะหรี่หมู ท็อปปิงด้วยทงคัตสึ และน้ำอัดลม 1 กระป๋อง ส่วนชีสนั้นสั่งเพิ่ม บวกเงินไปอีก 1500 วอน 


ดูชีสกันใกล้ๆ โอยยย สวรรค์ชัดๆ ค่ะ พูดเลย
ส่วนทงคัตสึนั้นก็กรอบนอกนุ่มในมากกก และในตอนนี้ก็มีท็อปปิงมาใหม่ค่ะ นั่นคือไส้กรอก ใครที่โปรดปรานไส้กรอก ก็ไปลองกันดูค่ะ อย่างจานนี้เปนแกงกะหรี่เนื้อ+ไส้กรอก = 9500+3000 = 12500 วอนค่ะใครที่ชอบแกงกะหรี่ มินแนะนำแรงๆ ให้มาลองที่ร้านนี้ จะสาขาไหนก็ได้ตามสะดวกเลย เพราะว่ามันอร่อยมากจริงๆ แม้จะราคาค่อนข้างแพงกว่าอาหารเกาหลีทั่วๆ ไป แต่ก็คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ มินคอนเฟิร์มค่ะ ใครไปกินไม่ผิดหวังแน่นอน ^^


สำหรับสาขาที่ตามรอยได้นั้นก็จะมี สาขาอัพกูจอง (ของเบคคยองกับจีฮวานวง 1TYM) สาขาถนนคาโรซูกิล (ตามรอยยูชอน JYJ) และ สาขาอีแด (ตามรอย 2NE1) ค่ะ

Address  : 1F 355-34, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul 
Tel : 02-323-0167
Website : abiko.kr
Open from : Mon.-Thu., Sun 11:30-21:30, Fri.,Sat. 11:30-22:00   
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 จากนั้นเดินตามเส้นทางไปร้านได้จากเส้นทางไปร้านอาหารของฮวางโบ เลยนะคะ เพราะว่าร้าน ABIKO สาขานี้ อยู่ถัดจากร้านของฮวางโบเลยค่ะ

Map : คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2 ความคิดเห็น:

  1. จะไปทานร้านนี้คะคุณมิน น่ากินจัง ขอตามรอย ช่วยแนะนำร้านกาแฟ เก๋ๆ หน่อยคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ร้านกาแฟ รออ่านได้ในหัวข้อ "ตามรอยมินไปดื่ม" เลยค่ะ จะทยอยลงเรื่อยๆ ค่ะ

      ลบ