1 ตุลาคม 2556

สัมผัสบรรยากาศเกาหลีที่โคเรียนทาวน์


หากใครได้ไปเยือนประเทศเกาหลีมาแล้ว แล้วคิดถึงอาหารเกาหลี บรรยากาศร้านอาหารสไตล์เกาหลี ในประเทศไทยนั้น มีสถานที่แห่งหนึ่ง ที่จะช่วยให้หายคิดถึงและถวิลหาบรรยากาศประหนึ่งอยู่ที่เกาหลีได้ไม่มากก็น้อย สถานที่ที่มินพูดถึงก็คือ "โคเรียนทาวน์" นั่นเองค่ะโคเรียนทาวน์ (Korean Town) หรือ "สุขุมวิท พลาซ่า" เป็นศูนย์การค้าที่แบ่งเช่าเป็นห้องๆ เปิดมาตั้งแต่ปี 2532 ตั้งอยู่ใจกลางกรุง ปากซอยสุขุมวิท 12 ที่เดินทางไปได้สะดวกและง่ายมากๆ 

ในปี 2544 ก็มีชาวคนหลีที่ชื่อว่า "โจ" ได้มาเปิดร้านอาหารเกาหลีที่นี่เป็นแห่งแรก นั่นก็คือร้าน "จังวอน" หลังจากนั้น ก็ได้มีร้านอาหารเกาหลีทยอยมาเปิดตามเรื่อยๆ จนในปี 2545 ทางภาครัฐของไทย จึงได้ตั้งให้ที่นี่เป็นย่านที่เรียกว่า "โคเรียนทาวน์" ที่เรียกแบบนี้ก็เพราะว่าที่นี่มีร้านอาหารเกาหลีที่รวมกันอยู่เยอะที่สุดในกรุงเทพ รวมไปถึง สปา ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านขายของที่ระลึก ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายสินค้านำเข้าจากเกาหลี เป็นต้น เพื่อเน้นในการให้บริการกับคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพเป็นหลัก และยังรวมไปถึงชาวไทยที่ติดใจในรสชาติของอาหารเกาหลี เพราะอาหารที่นี่จะมีรสชาติอย่างเกาหลีแท้ๆ เรียกได้ว่าไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี ก็ได้กินอาหารเกาหลีสุดอร่อยได้ที่นี่


แม้ว่าที่นี่จะเป็นเพียงอาคารสูง 4-5 ชั้น ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารเกาหลีมากมายให้เลือกรับประทานกัน สำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติของอาหารเกาหลีหรือกิมจิสุดอร่อย รับรองว่ามาที่นี่น่าจะถูกปากถูกใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ


เนื่องจากนี่ที่สร้างมานานนับยี่สิบกว่าปีแล้ว จึงทำให้ตัวอาคารและสถานที่รอบๆ ค่อนข้างจะดูเก่า และทรุดโทรมลงไปมาก แต่คนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ ก็ยังคงแวะเวียนกันมาทานอาหารที่นี่กันอยู่เป็นประจำค่ะ


เมื่อเดินเข้ามา ก็จะเจอเข้ากับร้านเบเกอร์รี่ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม


ขยับเข้ามาอีกนิด ก็จะเห็นร้านไก่ทอดชื่อดังของเกาหลีอย่าง Kyochon อยู่ทางขวามือ ซึ่งน่าจะถูกใจสาวกเกาหลีทั้งหลาย ที่อยากจะลองมากินที่ร้านนี้สักครั้ง เพราะมีพรีเซ็นเตอร์เป็นหนุ่มๆ ขวัญใจเอลฟ์ไทยอย่างซุปเปอร์จูเนียร์นั่นเอง และข้างๆ ติดกันนั้น ก็คือ "ร้านจังวอน" ร้านอาหารเกาหลีร้านแรกของที่นี่ ที่เอ่ยไปนั่นเองค่ะ


เมนูใหม่ของร้าน "SAL SAL CHICKEN"เดินเข้าไปด้านในที่บริเวณชั้น 1 ก็จะเห็นร้านอาหารเกาหลีมากมายนับสิบๆ ร้าน ส่วนใหญ่แล้วอาหารก็จะเหมือนๆ กันค่ะ อาทิ เมนูปิ้งๆ ย่างๆ พิบิมบับ กิมจิชีเก จาจังมยอน ต็อกบกกี แนงมยอน ซุนดูบูชีเก พุลโกกิ คเยรันจิม หรือ คิมบับ เป็นต้น และราคานั้น ก็แทบจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ ส่วนรสชาตินั้น คงต้องมาลองกันเองแล้วล่ะค่ะ เพราะมินไม่สามารถบอกได้ว่า ร้านไหนอร่อยที่สุด ซึ่งร้านนั้นมีให้เลือกเยอะแค่ไหน ลองไปดูภาพด้านล่างกันเลยค่ะนอกจากนี้ยังมีร้านอื่นๆ ด้วย อาทิ ร้านขายโสม และของที่ระลึกร้านนี้ค่ะ


ซุปเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ อย่าง FOOD MART ร้านนี้ ก็ขายวัตถุดิบและสินค้านำเข้าจากเกาหลี มีครบหมดทุกอย่าง ทั้งเครื่องปรุงต่างๆ พริกป่นเกาหลี บะหมี่ สาหร่าย กิมจิ ขนม กาแฟสำเร็จรูป เครื่องดื่มอย่างโซจู มักกอลลี รวมถึงถ้วย ชาม ช้อน ตะเกียบ หม้อรามยอน ก็มีเช่นกัน ใครอยากจะหาซื้ออะไร ก็ซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ สะดวกมากๆ และราคาไม่แพง อ่านรีวิวร้านนี้เพิ่มเติม


ส่วนร้านนี้ที่อยู่ติดกัน เป็นร้านขายขนมจากเกาหลีเช่นกัน (แต่ไม่ให้ถ่ายภาพข้างใน จึงไม่มีภาพมาฝาก) ร้านนี้จะมีขนมเยอะกว่าร้านข้างบน มีทั้งขนมจากล็อตเต้มาร์ทที่นิยม เช่น บราวนี่ Market O และยี่ห้อ LOTTE  อื่นๆ อีกหลายอย่าง รวมถึงบะหมี่เกาหลีนงชิม หรือรามยอนเหมือนกัน แต่บางอย่างจะมี "ราคาแพง" กว่าร้านข้างบนค่ะ


จากบริเวณชั้น 1 หากขึ้นบันไดเลื่อนไปยังข้างบน จะพบเจอกับร้านมากมาย เช่น สปา และร้านเสริมสวย แต่เนื่องจากวันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ ร้านต่างๆ ที่ชั้นบนนั้น ล้วนแล้วแต่ "พร้อมใจกันปิด" รวมถึงบางร้านก็ปิดร้างไปเรียบร้อย บรรยากาศด้านบนเลยเงียบเหงาและวังเวง
คลินิกทันตกรรมก็มีเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่า วันนี้ "ปิด" ค่ะ


อันนี้ร้านอินเตอร์เน็ต


ร้านบิลเลียดก็มีค่ะ


ดูบรรยากาศที่ชั้นบนสิคะ เงี๊ยบบบ เงียบ ชวนวังเวง

มองจากด้านบนลงไปที่ชั้นล่าง จะเห็นว่าข้างล่างนั้นคึกคักกว่ามากๆ เลยล่ะค่ะ


หากใครเบื่ออาหารเกาหลีในห้าง ที่รสชาติไม่ถูกปากเอาเสียเลย อยากจะลองมาสัมผัสรสชาติอาหารเกาหลีแบบแท้ๆ โคเรียนทาวน์ คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่มินเชื่อว่าจะไม่ผิดหวังกับรสชาติหากมาที่นี่ แถมมีร้านให้เลือกมากมาย ไม่ซ้ำและจำเจอีกด้วยล่ะค่ะ แต่หากคาดหวังว่ามาแล้วจะได้สัมผัสบรรยากาศเกาหลีในมุมอื่นๆ นั้น ต้องขอบอกตรงๆ เลยว่า "ที่มีไม่มีอะไรน่าสนใจนอกจากร้านอาหารและร้านขายสินค้าเกาหลีค่ะ" แต่ใครอยากจะลองมาสักครั้ง ก็มาตามลายแทงด้านล่างได้เลย 

ทิ้งท้ายเอนทรี่นี้ด้วยหอนาฬิกา สัญลักษณ์สำคัญของที่นี่ แล้วเอนทรี่หน้า จะพาไปกินอาหารเกาหลีที่ "ร้านเมียงคา" กันค่ะ


Address : สุขุมวิท ซอย 12 ถ.สุขุมวิท เขตคลองเตย กทม. 10110
Open from : ทุกวัน 10:00-22:00
How to go : วิธีมาที่ง่ายที่สุดคือรถไฟฟ้า BTS และ รถไฟใต้ดิน MRT ค่ะ หากมาโดย BTS ให้ลงที่สถานีนานา หรือสถานีอโศกก็ได้ เพราะโคเรียนทาวน์จะอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 12 เลย และอยู่ตรงกลางระหว่างสถานี BTS ทั้งสองสถานี หากลงที่สถานีนานา ให้เดินขึ้นไปตามถนนประมาณ 300 เมตร ถ้ามาจากสถานีอโศก ก็เดินย้อนขึ้นไปประมาณ 200 เมตร จะผ่านโรงแรมเชอราตันแกรนด์ หากลงสถานีนี้จะเดินใกล้กว่านิดนึง แต่หากมาจาก MRT ก็แค่ลงสถานีสุขุมวิท แล้วเดินออกทางเชื่อมมายัง BTS อโศกก็ได้เหมือนกันค่ะ 

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

8 ความคิดเห็น:

 1. คุณมินถ่ายรูปสวยนะ ถ่ายออกมาที่นี่ดูดีกว่าของจริงอีกค่ะ 555

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อิอิ สภาพโทรมมากเลยที่นั่น แอบร้างๆ ด้วยเนอะ

   ลบ
 2. อยากทรายว่าจะเดินทางไปยังไงได้บ้าง ขอแบบละเอียดๆ นะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รายละเอียดด้านบนมีนะคะ เขียนไว้แล้ว

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ18/7/59 21:51

  อยากทราบว่าที่โคเรียนทาวน์มีร้านหนังสือเกาหลีมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 4. มีค่ะ มีอยู่ชั้น 2ค่ะ หลายร้านเลยนะค่ะ

  ตอบลบ
 5. มีค่ะ มีอยู่ชั้น 2ค่ะ หลายร้านเลยนะค่ะ

  ตอบลบ
 6. อยากทราบว่า มีที่จอดรถมั้ย ค่าจอด ชั่วโมงเท่าไหร่คับ

  ตอบลบ