18 ตุลาคม 2556

ตามรอย B.A.P : ร้านแนงมยอน 함흥냉면


ร้านแนงมยอน ที่แฟนคลับบอกมาว่า B.A.P ชอบมากินเป็นประจำ คือร้านที่ชื่อว่า 함흥냉면 (ฮัมฮึงแนงมยอน) ค่ะ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านดัง มีหลายสาขาทั่วโซล แต่ถ้าอยากตามรอยหนุ่มๆ ต้องไปสาขาอัพกูจองเท่านั้น


ที่สาขาอัพกูจองนั้น ปกติจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากินสักเท่าไหร่ พอคณะมินเข้าไป ที่ร้านเลยงงกันใหญ่เลยค่ะ ที่สำคัญไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้เลย แต่เขาก็ต้อนรับอย่างดีค่ะ ^^

ในร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก แบ่งเป็นโซนนั่งโต๊ะกับนั่งพื้น มินกับเพื่อนเลือกนั่งพื้นเมนูอาหารจะมีติดอยู่ที่ร้าน และก็พนักงานในร้านจะนำแบบเป็นเล่มมาให้เราดูเช่นกัน มีภาพประกอบแต่ไม่มีภาษาอังกฤษหรอกนะคะ มินเองก็ลืมถ่ายรูปมา แต่ว่าเมนูในร้านมีไม่กี่อย่างหรอกค่ะ เดี๋ยวมินพาไปชมว่ามีอะไรบ้าง

Photo by dolldance

ที่ร้านจะมีแนงมยอน หรือบะหมี่เย็น เป็นเมนูหลัก ซึ่งจะมีอยู่ 3 เมนูค่ะ เมนูแรกคือ 회냉면(ฮเวแนงมยอน) = บะหมี่เย็นใส่ปลา ชามนี้จะมีรสเผ็ดจัดจ้าน ราคา 8000 วอน

Photo by dolldance

ชามนี้ 물냉면 (มุลแนงมยอน) = บะหมี่เย็นแบบน้ำ  ของมินเองค่ะ เป็นครั้งแรกที่มินลองกินบะหมี่แบบเย็น (ร้านนี้ไม่ใส่น้ำแข็ง) ก็รู้สึกแปลกๆ ดี เส้นเหนียวๆ นุ่มๆ ดีค่ะ ติดตรงน้ำซุปที่รสชาติออกไปทางเปรี้ยวมากๆ เปรี้ยวแบบน้ำส้มสายชู >.< ก็เลยไม่ถูกปากมินสักเท่าไหร่ ราคา 8000 วอนเช่นกัน


แต่ถ้าจะให้แนะนำ ก็เป็นชามนี้เลยค่ะ 비빔냉면(พิบิมแนงมยอน) = บะหมี่เย็นใส่ซอสเผ็ด ซึ่งจะเป็นแบบแห้งค่ะ ราคาเท่ากันคือ 8000 วอน มีรสเผ็ดของซอสนิดๆ พอคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว อร่อยมากๆ เลยเชียวค่ะ ชามนี้แม้ว่าจะเป็นแบบแห้ง แต่เส้นนั้นจะเย็นนะคะ เย็นเหมือนแช่เย็นมาเลย เรียกได้ว่าไม่ให้เสียชื่อว่าเป็นหมี่เย็น อิอิทางร้านจะเสิร์ฟกาน้ำ พร้อมแก้วกระเบื้องแบบนี้มาให้เราด้วยค่ะ อย่าคิดว่าเป็นน้ำชาเชียวนะคะ (ตอนแรกมินก็คิดงั้น) ความจริงแล้วนี่คือ 육수 (ยุกซู) หรือ "น้ำซุปร้อน" นั่นเอง เขามีไว้สำหรับคนที่อยากจะซดน้ำซุปร้อนๆ ควบคู่ไปด้วยน่ะค่ะ ก็เป็นการกินที่แปลกดี 


มาที่เมนูสุดท้าย เป็นเครื่องเคียง ก็คือ 만두 (มันดู) หรือเกี๊ยวนึ่งนั่นเอง ราคา 7000 วอน มินไม่ได้สั่งมาชิมหรอกค่ะ เลยไม่รู้ว่าอร่อยแค่ไหน แต่มีภาพมาฝากกัน


Photo by dolldance

ถ้าอยากตามรอยหนุ่มๆ B.A.P กัน ก็ตามมินมาเลยจ้าAddress  : 592-4, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-515-2505
Open from : 11:00-21:30     
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 3 เดินตรงไปประมาณ 50 เมตร จะเห็น CGV อยู่ฝั่งซ้ายมือ ซอยที่เข้าไปยังร้าน A TWOSOME PLACE by 51k ของโซจีซบนั่นเองค่ะ 

Photo by Daum Map

เดินเลยซอยนี้ไปสองซอย ประมาณ 200 เมตร ก็จะเห็นร้าน Paris Baguette Cafe อยู่ตรงหน้าแบบนี้ และร้านแนงมยอนจะอยู่ที่หัวมุมถนนตรงร้านขนมปังเลย อยู่ปากซอย Nonhyeon-ro 158-gil สังเกตจากป้ายบอกซอยสีน้ำเงินก็ได้ค่ะ

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


2 ความคิดเห็น:

 1. กะรี๊ด กะรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด

  พิบิมแนงมยอน น่ากินมากกกกกก คิดถึงๆๆๆเคยกินครั้งเดียวเอง ชอบ รักสุดๆ

  ฮเวแนงมยอนก็น่ากินอ่า น่าสนใจมากร้านนี้

  ไว้จะไป

  ขอบคุณนะคะคุณมิน

  ได้ร้านกินอีกแล้ว จดๆๆๆๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พิบิมอร่อยค่ะ แต่มุลไม่ไหว เปรี้ยวจริงจังค่ะ >.<

   ลบ