1 ตุลาคม 2556

ร้านเมียงคา (Myeong Ga) @โคเรียนทาวน์


จากที่แนะนำโคเรียนทาวน์กันไปแล้ว ก็ได้เวลาพาไปชมและชิมอาหารเกาหลีกันบ้าง ร้านอาหารที่นี่มีเยอะแยะมากมายหลายร้าน มินเองก็เลือกไม่ถูก เพราะขายอาหารเหมือนกันหมด ก็เลยใช้วิธีการ "สุ่มเลือก" เอาค่ะ และมินกับเพื่อนก็ได้เลือกร้านนี้ "เมียงคา" 


วันนั้นที่ไป มีบุคคลในภาพสองท่าน มาถ่ายภาพวิดีโอ พร้อมพิธีกรดำเนินรายการ กำลังแนะนำร้านนี้อยู่พอดีเลย แสดงว่า...น่าจะอร่อยพอสมควร


หากเดินเข้ามา ก็หาร้านไม่ยาก เพราะที่นี่เล็กๆ ไม่ได้กว้างขวางอะไร ร้านจะอยู่ขวามือ ติดกับร้านดังอีกร้านอย่างดูเร


ร้านอาหารทุกร้านที่นี่ จะมีเมนูอาหารวางไว้ให้ดูที่หน้าร้าน มีภาพประกอบพร้อมราคาเสร็จสรรพ ไว้ประกอบการตัดสินใจ แต่อย่างที่บอกค่ะ จากที่เดินสำรวจ ราคาเท่าๆ กันทุกร้านค่ะ


เปิดประตูเข้าไปกันเล้ยยยย


ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 6-7 ปี มีเจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลีนามว่า "แดซุกยุน" พนักงานในร้านมีทั้งคนเกาหลีที่พูดไทยได้ และคนไทยเอง คอยให้บริการอยู่ด้วยท่าทางยิ้มแย้ม ดูเป็นมิตรดีค่ะด้านในร้านมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีโต๊ะนั่งหลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน และที่นี่มีด้วยกันถึงสามชั้น


ที่นี่ ก็มีเมนูปิ้งย่างเช่นเดียวกับร้านอื่นๆ แต่หากเราจะเลือกทานแต่เมนูจานหลักก็ได้ค่ะ ทางร้านไม่ได้บังคับว่าต้องเปิดเตา


มีประกาศนีบัตรการันตีความอร่อยติดอยู่ด้วย


นอกไปจากนั้น ภายในร้านยังเต็มไปด้วยลายเซ็นของคนดังที่เคยมาทานที่ร้านแล้วฝากเอาไว้ ทั้งคนใหญ่คนโตในบ้านเรา ดาราไทยและคนดังก็มากันมากมาย และที่สำคัญร้านนี้ "ดาราและศิลปินเกาหลี" มากมายหลายต่อหลายคน ก็เคยตบเท้ากันมาที่นี่แล้วทั้งสิ้นค่ะ อาทิ ซงซึงฮอน, อีมินโฮ, คิมฮยองจุน, 2PM, U-KISS, FT ISLAND และ NU'EST เป็นต้น ได้อารมณ์เหมือนร้านอาหารที่เกาหลีเลยล่ะค่ะมาดูเมนูของร้านกันบ้างดีกว่า มินชอบสมุดเมนูที่ร้านนะคะ ปกสวย ดูเป็นเกาหลีทีเดียวเชียวค่ะ


เริ่มกันที่เมนูปิ้งย่างกันก่อน ที่ร้านเขามีทั้งเนื้อวัว และเนื้อหมูให้เลือกนะคะ ราคาก็แตกต่างกันไปตามแต่ชนิดและส่วนของเนื้อนั้นๆ เท่าที่มินดูราคาแล้ว บอกเลยว่า ราคาเนื้อที่นี่ "ถูกกว่า" ที่เกาหลีค่ะ แต่จะเป็นเนื้อในเกรดเดียวกันมั้ย อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน แต่เท่าที่มินเคยทานเนื้อวัวที่เกาหลี บอกคำเดียวเลยว่า "แพงมาก" ยกตัวอย่างที่ร้านของคังโฮดง เนื้อหมูเริ่มต้นที่จานละ 13000 วอน (ประมาณ 390 บาท) เนื้อวัวเริ่มต้นที่จานละ 23000 วอน (ประมาณ 690 บาท) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บางร้านที่เกาหลีจะราคาถูกกวาร้านคังโฮดงนะคะ เพราะเนื้อร้านคังโฮดงนั้น เป็นเนื้อเกรดดีพรีเมี่ยม ราคาเลยสูงสักหน่อย แต่อร่อยมากค่ะ
หากไม่อยากทานปิ้งย่าง ที่นี่ก็มีเมนูอาหารจานหลัก และของกินเล่นมากมายหลายอย่างค่ะ อาทิ ต็อกบกกี คิมบัพ พาจอน กิมจิชีกเย แนงมยอน ซอลลงทัง หรือแม้แต่พิบิมพัพสุดฮิต ก็ไม่พลาดค่ะ (มีทุกร้านในโคเรียนทาวน์) ส่วนราคานั้นบางเมนูจะ "แพงกว่า" ที่เกาหลีค่ะ แต่แค่แพงกว่านิดหน่อย ไม่มากไม่มายค่ะ

อันนี้เป็นเมนูเครื่องดื่ม ราคาทั่วๆ ไปค่ะ ใครอยากจะลองโซจู รึมัคกอลลี (ไวน์ข้าว) ที่นี่ก็มีค่ะ แต่ระวังเมาเน้ออออ


อันนี้เป็นเมนูใหม่พร้อมราคา ไม่มีภาพประกอบ เลยนึกไม่ออกว่าอะไรบ้าง ^^"


มาดูอุปกรณ์ในการกินกันค่ะ


มีเกลือและพริกไทยไว้ให้ด้วย


อันนี้น้ำเปล่า ขวดละ 30 บาทค่ะ มาพร้อมแก้วกระเบื้องใส่น้ำแข็งมาด้วย 


มาดูกันว่า มินสั่งอะไรมาทานบ้างค่ะ...เริ่มที่ กิมจิชีเก (김치 찌개) หรือแกงกิมจิที่หลายคนชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย 1 ถ้วย และเครื่องเคียงอีก 9 อย่าง วางเต็มโต๊ะเลยค่ะ


มีทั้งกิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้า และกิมจิแตงกวา ถูกใจคนชอบกิมจิแน่นอน กิมจิร้านนี้รสชาติดีค่ะ เข้มข้นใกล้เคียงกับที่เกาหลีเลย แถมหมดขอเพิ่มได้ เหมือนอย่างที่เกาหลีเด๊ะนอกจากนี้ก็มีถั่วงอก แต่ไม่ใช่ชนิดหัวโตแบบของเกาหลีนะคะ เป็นถั่วงอกไทย ลูกชิ้นปลาคลุกอะไรสักอย่าง ไข่ขาวตุ๋น หอยแครง ผักกาดหอม และแป้งทอด อันสุดท้ายนี้มินจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไรค่ะ รสชาติรวมๆ ของเครื่องเคียงก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่เยอะมากทานกันสองคนไม่หมด เพราะฉะนั้น หากสั่งอาหารจำพวกแกง ต้องระลึกไว้ก่อนนะคะว่า มันจะมาจัดเต็มเป็นเซ็ทแบบนี้เลยร้านนี้เสิร์ฟอาหารไวค่ะ หรืออาจเพราะวันที่ไปคนไม่เยอะด้วยรึเปล่าก็ไม่รู้ เพราะพอออเดอร์ไป เครื่องเคียงและน้ำก็มาเสิร์ฟเลยไม่ต้องรอ ก่อนจะตามมาด้วยแกงกิมจิ แบบไล่หลังกันแป๊บเดียว ซึ่งแกงกิมจิ (และแกงอื่นๆ) จะมาพร้อมข้าวสวยแบบนี้ล่ะค่ะ พูนเต็มถ้วยเลย หรือถ้าใครจะสั่งข้าวเพิ่มต่างหาก ก็ถ้วยละ 30 บาท ราคาเท่าที่เกาหลีค่ะ แต่เสียอย่างที่ว่า ร้านนี้ "ไม่ได้ใช้ช้าวเกาหลี" นะคะ แต่เป็นข้าวหอมมะลิ ก็จะได้ความนุ่มๆ แต่ไม่เหนียวหนุบเท่าข้าวเกาหลี ทำให้อรรถรสในการทานเสียไปนิดหน่อย แต่ก็พอกล้อมแกล้มค่ะส่วนแกงกิมจิ ของโปรดสุดๆ ของมินนั้น รสชาติใช้ได้ค่ะ อร่อยดี แต่ยังไม่เข้มข้นจัดจ้านเท่าที่เกาหลี รสชาติออกไปทางถูกปากคนไทยเสียมากกว่า แต่มินเองชอบแกงกิมจิแบบจัดจ้านอย่างร้านคังโฮดงมากกว่านะคะ ทุกวันนี้แกงกิมจิที่นั่น ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจ (ไม่มีร้านไหนอร่อยเทียบได้เลยจริงๆ) ส่วนราคาก็ชามละ 200 บาท พอๆ กับบางร้านในเกาหลี 


เผื่อบางคนไม่ทราบ แกงกิมจินั้น นอกจากจะมีกิมจิเป็นพระเอกแล้ว ยังใส่เต้าหู้ขาวและเนื้อหมูอีกด้วยค่ะ (คนไม่ทานเผ็ดทานได้ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะแกงกิมจิร้านนี้ไม่เผ็ดเลย)


ต้องบอกเลยว่า วันนี้ที่มินมาทาน มินสั่งแต่ "เมนูโปรด" ของตัวเองทั้งสิ้นเลยค่ะ เพราะว่าคิดถึงและอยากทานอาหารเกาหลีอร่อยๆ มากเลย ก็เลยเน้นสั่งแต่ที่ชอบและอยากกินสุดๆ ซึ่งอีกเมนูโปรดก็คือ พิบิมบับค่ะ มินสั่ง พิบิมบับในชามหินร้อน หรือ โทลซด พิบิมบับ (돌솥 비빔밥) ราคา 220 บาท เมนูนี้ราคาพอๆ กับร้านพิบิมบับบางร้านที่เกาหลีค่ะ (ที่เกาหลีจะราคาอยู่ที่ 6000-10000 วอนแล้วแต่ร้าน ก็ประมาณ 180-300 บาท) ซึ่งเมนูนี้จะใส่เนื้อวัวด้วยนะคะ


แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อวัว ก็ลองเลือกเมนูนี้แทนก็ได้ เมนูนี้คือ พิบิมบับใส่ไข่กุ้งค่ะ หรือ อัลพัพ (알 밥) อร่อยเหมือนกัน ราคา 230 บาท มินชอบพิบิมบับร้านนี้ตรงที่ใส่ไข่แบบไม่สุกมาให้ เพื่อให้มาคลุกให้สุก ต่างจากบางร้านบางที่ ที่ใส่ไข่ดาวมาเลย ซึ่งมินมองว่า "สัมผัสและรสชาติต่างกันค่ะ" เว้นว่าใครไม่ทานไข่ไม่สุก ก็อาจจะไม่ชอบ ก็สามารถเลือกสั่งเป็น พิบิมพัพแบบธรรมดาก็ได้ค่ะ จะเสิร์ฟมาในชามปกติ ไม่ใช่ชามร้อน อันนั้นเขาก็จะใส่เป็นไข่ดาวมาให้เลย


ที่ร้านจะไม่ใส่ซอสโคชูจังมาให้เลยนะคะ แต่จะมีขวดซอสมาให้ใส่เองต่างหากแบบนี้ จะว่าไปก็ดีเหมือนกัน ใส่มากน้อยแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย สำหรับมินนั้น "ใส่ไม่ยั้ง" เลยค่ะ 55555พอคลุกเข้ากันแล้ว ก็ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ น้ำลายไหลลลลลล น่ากินใช่มั้ยล่ะ


มากันที่เมนูสุดท้ายค่ะ นั่นก็คือ คิมบับ (김밥) หรือข้าวห่อสาหร่ายนั่นเอง เมนูนี้มินกินบ่อยมากเลย เวลาที่ไปเกาหลี ชอบมากเป็นการส่วนตัว ^^ เสิร์ฟมาในจานเรียงสวยงาม มีด้วยกันสองอันยาวๆ ตัดมาแบบพอดีคำ จานนี้ 150 บาท แพงกว่าที่เกาหลี (ที่เกาหลีไม่ถึงร้อยบาท) 


ส่วนรสชาตินั้น อร่อยดีค่ะ ไม่แตกต่างจากที่เกาหลีเท่าไหร่ เพราะว่าใช้ข้าวเกาหลีทำ เลยมีความหนุบหนับดีค่ะ เห็นแบบนี้เหมือนจะไม่เยอะ แต่ทานหมดนี้แล้ว "จุก" ทีเดียวสภาพหลังทานเสร็จ บอกเลยว่า "เกลี้ยง" เหลือแต่ข้าวสวย ที่ทานไม่ไหวจริงๆ >.<
ทานเสร็จเช็คบิลมา รวมแล้ว 830 บาท (Vat และ Service Charge รวมอยู่ในค่าอาหารแล้ว ไม่มีบวกเพิ่ม) หารกันสองคน ก็แค่สี่ร้อยนิดๆ ถือว่าไม่แพงมากจนเกินไปค่ะ 


สำหรับร้านนี้ หลังจากที่ทานเสร็จแล้ว มินให้คะแนน 8/10 ค่ะ  เพราะถือว่ารสชาติอร่อยใช้ได้ แต่ยังไม่เทียบเท่าที่เกาหลีแบบ 100% เพราะบางอย่างยัง "จัดจ้าน" และ "เข้มข้น" ไม่เท่าค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกร้านที่มินคิดว่าถ้ามาทานกัน ก็ไม่น่าจะผิดหวังค่ะ


Address : 212/16 ชั้น 1 สุขุมวิทพลาซ่า ซอย 12 ถ.สุขุมวิท เขตคลองเตย กทม. 10110
Tel : 02-229-4658
Open from : ทุกวัน 11:00 - 22:00   (วันจันทร์เปิดถึง 16:00)
A method of payment : Cash, Credit Card


*ราคาด้านบนนี้ ณ เดือนกันยายน 2013 ปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

4 ความคิดเห็น:

 1. ชอบบทความนี้มากเลยค่ะ พี่มิน ❤

  ..ขอบคุณ สำหรับบทความดีๆ ค่ะ :)

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ24/10/56 09:49

  ติดตามมาตลอด เเต่ไม่เคย comment เลย ก่อนอื่นอยากบอกว่าชอบเรื่องราวที่น้องมินเอามาเขียนมาก มีประโยชน์เเล้วก็เวลาอ่านไปยิ้มไปด้วยตลอดเลย ^^ เเล้วอย่างการที่เขียน review สถานที่ต่างๆก็ละเอียดมาก คือไปเเล้วไม่หลงเเน่ๆ มีประโยชน์เวลาที่พี่ไปเที่ยวเองมากๆจ้า เเล้วจะ เเอบเเวะมาดูบ่อยๆนะ

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณมากเลยทั้งสองท่านเลยนะคะ ยินดีมากๆเลยค่ะ แวะเข้ามาทักทายกันได้ตลอดเลยนะคะ ^__^

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ19/1/57 13:55

  ขอบคุณสำหรับรีวิวดีดี ขอบคุณน้องมินมากเลยนะคะ ^^

  ตอบลบ