8 กรกฎาคม 2559

ทริป Seoul Cafe Tour #1 : พาชมเทศกาลซากุระ เดือนเมษายน 59


>> โซลคาเฟ่ทัวร์ครั้งต่อไป ตุลาคม 60 ติดตามรายละเอียดได้ที่ทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe 


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินจะมารีวิวโซลคาเฟ่ทัวร์ ให้ทุกคนได้อ่านและชมกัน ว่าทริปที่ผ่านมาเมื่อเดือนเมษายน 2559 นั้น มินพาลูกทัวร์ของโซลคาเฟ่ทัวร์ ไปเที่ยว ไปกิน ไปติ่ง ไปช้อป ไปสนุกสนาน ที่ไหนกันมาบ้าง เผื่อใครสนใจอยากไปร่วมทริปด้วยกันในครั้งต่อๆ ไป จะได้เห็นภาพบรรยากาศ ความสนุกของโซลคาเฟ่ทัวร์กันนะคะ บอกก่อนว่า เอนทรี่นี้ยาวมากกกกกก เพราะอยากให้เห็นกันครบทุกมุม ตามมินมาชมกันเลยค่ะ ว่าทริปนี้จะสนุกแค่ไหน ^^
ก่อนอื่นขอเผยโฉมหน้าของลูกทัวร์ทั้ง 6 คนก่อนนะคะ เรียกได้ว่าเป็นหน่วยกล้าตายกลุ่มแรก ที่พร้อมจะไปเสี่ยงด้วยกันที่เกาหลี 55555 มีคู่เพื่อนซี้ คู่คุณแม่คุณลูก และอีก 2 คนฉายเดี่ยว แต่ไม่ใช่ปัญหา มาคนเดียว ได้เพื่อนกลับไปทั้งกลุ่ม ซึ่งในครั้งแรกนี้ ทุกคนได้หนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังพร้อมลายเซ็นจากมิน เป็นของที่ระลึกด้วยค่ะ


การเดินทางของโซลคาเฟ่ทัวร์ จะเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียค่ะ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่ง และบนเครื่องจะมีบริการอาหารและน้ำดื่มคนละ 1 มื้อทั้งไปและกลับแม้ว่าทุกคนจะต้องเดินทางด้วยตนเอง ไม่มีมินเดินทางมาด้วย แต่ก็มีผู้ช่วยของมินไปรอส่ง และแจกเอกสารการเดินทางต่างๆ ให้ พร้อมรอส่งทุกคนผ่านเกทไปอย่างเรียบร้อย และบนเครื่องลูกทัวร์ทุกคนต้องกรอกเอกสารใบเข้าเมืองและใบศุลกากร ที่แอร์โฮสเตสนำมาแจกบนเครื่องด้วยตนเองนะคะ ควรกรอกให้ครบถ้วนและถูกต้อง จะได้ไม่มีปัญหากับตม.ค่ะ


เมื่อมาถึงเกาหลี มินจะมารอรับอยู่ที่สนามบินอินชอนค่ะ ซึ่งเมื่อมาถึง ก็แค่เดินตามป้าย Arrivals ไปเรื่อยๆ (ค่อนข้างไกลมาก) จนถึงบันไดเลื่อน ที่จะพาลงไปยังรถไฟใต้ดินเพื่อนั่งไปอีกอาคาร และไปยังด่านตม.นั่นเองหลังจากผ่านด่านตม. และลงมารับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็จะผ่านศุลกากร ก่อนจะออกมายังโถงอาคารผู้โดยสารที่เกท D ซึ่งมินจะรอรับลูกทัวร์อยู่ที่บริเวณนี้แหละค่ะพอได้เจอะเจอหน้าลูกทัวร์ทั้ง 6 แล้ว ก็พาทุกคนไปรอรถแอร์พอร์ตลีมูซีนบัส เพื่อเข้าเมืองกัน ลูกทัวร์ตื่นเต้นมากเลย เพราะเกือบจะทั้งหมด มาเกาหลีเป็นครั้งแรกค่ะ


ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มาถึงที่พักแล้วค่ะ สำหรับที่พักของโซลคาเฟ่ทัวร์ทุกทริปนั้น ก็คือ G-Stay ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ Seoul Station เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดินถึง 2 สายด้วยกัน แถมบริเวณใกล้เคียง ยังมีร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง และมินิมาร์ทอีกด้วย ลูกทัวร์หมดห่วงเรื่องอาหารเช้าหรือมื้อดึกเวลาหิวได้เลย


ห้องพักจะเป็นห้องคู่ มีห้องน้ำในตัว มีครัวเล็กๆ และเครื่องซักผ้า (สำหรับอุปกรณ์ครัว เช่น หม้อต้มรามยอน สามารถเช่าได้ที่ทีพักเลยค่ะ จ่ายมัดจำ 10000 วอน และจะได้เงินคืนตอนคืนอุปกรณ์ค่ะ) ดูรายละเอียดที่พักเพิ่มเติมหลังจากฝากกระเป๋าไว้เรียบร้อยแล้วนั้น ก็ได้เวลาพาเที่ยวแล้วล่ะค่ะ ซึ่งการเดินทางเที่ยวกับโซลคาเฟ่ทัวร์นั้น เราจะใช้บริการขนส่งสาธารณะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน หรือรถบัส ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็คสนุกๆ แล้วล่ะก็ เรียนเชิญค่ะ มินจะนำทางให้คุณเอง


ที่แรกที่มินจะพาไปนั้น ก็คือย่านแทฮังโน ย่านมหาวิทยาลัยที่เต็มไปด้วยโรงละครค่ะจากนั้นก็แวะเติมพลังมื้อกลางวันด้วยเมนูจาจังมยอน และจัมปง ที่ปริมาณเยอะมาก กินกันไม่หมดสักคนเลยล่ะ สีหน้าลูกทัวร์วันแรกแช่มชื่นมากอิ่มแล้ว เดินเล่นถ่ายรูปกันที่หมู่บ้านอิฮวา ที่มีกำแพงภาพวาดต่างๆ รวมถึงชมดอกซากุระสวยๆ ที่สวนนักซานค่ะ

ถ่ายรูปกันจนเหนื่อย ก็ได้เวลาไปช้อปปิ้งกันต่อที่มยองดง งานนี้ลูกทัวร์ก็ฟินกันไปกับการช้อปอย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นร้านขาย CD, DVD ร้านเสื้อผ้า และร้านเครื่องสำอางต่างๆส่วนใครที่ไม่ใช่ขาช้อป ก็มาแวะนั่งชิลกินเครื่องดื่มเย็นๆ กับไอศกรีมชาเขียวสุดอร่อย ที่ร้านชา O'SULLOC ชาดังจากเกาะเชจูกัน


ก่อนจะปิดท้ายวันแรก ด้วยมื้อเย็นสุดฟินอย่างคัลบีชีสค่ะ เมนูนี้ทัวร์ไหนไม่พาไปกิน แต่โซลคาเฟ่ทัวร์พาไปทุกทริปแน่นอน รับประกัน ^^ อ่านรีวิวร้าน..............................................................................


วันที่สองของทริป เริ่มที่แรกกับการพาทุกคนไปยังโซลทาวเวอร์ ที่ใครๆ ก็ต้องมา โซลคาเฟ่ทัวร์ก็ไม่พลาด เพราะอยากให้ทุกคนได้เห็นวิวสวยๆ ของกรุงโซล รวมถึงได้มาคล้องกุญแจกันเก๋ๆ และแม้จะต้องเดินขึ้นเนินเขากันเหนื่อยแค่ไหน ลูกทัวร์ก็ไม่หวั่นจากนั้นไปพักเหนื่อยกันที่คาเฟ่น่ารักๆ อย่าง Majo & Sady ที่ทงแดมุนค่ะ ที่นี่ทุกคนชอบมาก เพราะได้สนุกสนานกับการถ่ายรูป เพราะร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก แถมเมนูก็น่ากิน


ได้เวลามื้อกลางวันแล้ว มินพาทุกคนไปยังย่านอันกุกกันค่ะ แวะตามรอย The Heirs ที่ร้านตาข่ายดักฝันด้วย ซึ่งร้านนี้จริงๆ เป็นร้านขายทาร์ตไข่ จะแวะซื้อกิน หรือจะแค่ถ่ายรูปก็ตามสบายเลย


มื้อกลางวันของวันนี้ เป็นเมนูชึกซอกต็อกบกกีทะเลหม้อใหญ่ ที่มีทั้งแบบชีส และไม่ชีส ลูกทัวร์เลือกได้ตามใจชอบ


อิ่มแล้ว ไปเดินเล่นกันต่อที่หมู่บ้านบุคชนฮันอก ถ่ายรูปเล่นสวยๆ สไตล์ใครสไตล์มัน
แวะเดินเล่นถนนกัมโกดงกิล ถนนช้อปปิ้งอีกแห่งในย่านนี้


ต่อด้วยเดินข้ามฝั่งไปยังถนนอินซาดง ย่านที่เต็มไปด้วยของเก่าของโบราณ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อของที่ระลึก ของฝาก สไตล์พื้นเมืองได้ที่นี่ และแวะช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมดที่ตึกซัมชีกิลก่อนกลับจากที่นี่ แวะช้อปปิ้งเครื่องสำอางที่ร้าน ETUDE กันค่ะ เนื่องจากช่วงนั้นที่สาขานี้มีคูปองส่วนลดพอดี เลยพาลูกทัวร์มาถล่ม ประหยัดเงินกันได้เพียบ แถมทำ Tax Refund ได้อีกด้วย


เดินเล่นและช้อปปิ้งกันเพลินแล้ว มินก็พาทุกคนไปมยองดงกันต่อ เพื่อปล่อยให้ได้ช้อปเก็บตกกันอีกรอบ เรียกได้ว่าโซลคาเฟ่ทัวร์พาคุณช้อปอย่างจุใจทุกวัน ถูกใจขาช้อปแน่นอน หรือใครอยากแวะ LINE FRIENDS STORE ล่ะก็ได้เลย


ก่อนกลับก็แวะกินมื้อเย็นที่นี่ กับเมนูคัมจาทัง แกงซี่โครงหมูเจ้าอร่อยค่ะ อ่านรีวิวร้าน


แถมด้วยขนมและของกินต่างๆ ที่มยองดง ที่มีให้ซื้อได้ตลอดทั้งเส้น ใครที่เป็นสายกินแล้วล่ะก็ ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน..............................................................................


วันที่สาม วันที่ลูกทัวร์รอคอย นั่นคือเทศกาลซากุระที่ยออึยโดค่ะ ต้องบอกว่าปีนี้โชคดีมากๆ ที่มาทันในช่วง Full Bloom พอดี เพราะซากุระที่นี่ สวยมั่กมากกกกกก ถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะ ทั้งลูกทัวร์ ทั้งไกด์ >.<เช้าๆ แบบนี้ ไปเดินเล่นที่คลองชองกเยชอนกันต่อค่ะ อากาศดี เย็นสบาย ถ่ายรูปเพลิน แถมนั่งพักเหนื่อยได้ด้วย มากับโซลคาเฟ่ ชิลๆ ค่ะ ^^ต่อกันด้วยที่จตุรัสควางฮวามุน ซึ่งที่นี่มีบริการให้ใส่ชุดฮันบกฟรีด้วย แต่ต้องอยู่บริเวณนั้นห้ามไปที่อื่น ลูกทัวร์ได้ลองใส่ถ่ายรูปกันด้วย ดูเหมือนสาวเกาหลีมั้ยคะ


ได้เวลามื้อกลางวันแล้วค่ะ วันนี้มินขอพาทุกคนไปตามรอยสามแฝด ที่ร้านเกี๊ยวกัน ใครที่ไม่กินเนื้อวัว ต้องบอกว่าเสียใจด้วยจริงๆ เพราะเกี๊ยวเป็นไส้เนื้อวัวค่ะ แต่ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกนะ อร่อยทุกเมนูค่ะ ลูกทัวร์คอนเฟิร์ม อ่านรีวิวร้าน


ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ มินพาทุกคนไปเที่ยวต่อยังฮงแด ย่านวัยรุ่นกันบ้าง ที่นี่เป็นอีกที่ที่ให้ช้อปปิ้งและกินของอร่อยกันได้เพลินๆ ใครอยากได้เสื้อผ้าเก๋ๆ สวยๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ อะไรฮิต รวมอยู่ที่นี่หมดแล้ว แถมด้วยวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ยังมีตลาดนัดของแฮนด์เมดอีกด้วยนะหรือใครอยากไปช้อปที่ร้านเครื่องเขียน ART BOX และร้านเครื่องสำอาง Stylenanda มินก็พาไปค่ะ
มาเกาหลีทั้งที่ ไม่ได้ลองกินบิงซู ก็เหมือนมาไม่ถึง มินพาทุกคนแวะกินบิงซูสุดอร่อย ที่ร้านฮิตอย่างซอลบิงกันด้วย งานนี้ก็ฟินกันไป อร่อยฝุดๆ


ต่อด้วยมื้อเย็นกับบุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง ที่ขนมาเต็ม จัดเต็มทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ให้เลือกกินกันตามใจชอบ แถมด้วยเครื่องเคียงอีกมากมาย อิ่มกันถ้วนหน้าค่ะ อ่านรีวิวร้าน


ยังไม่จบแค่นี้นะ เพราะปิดท้ายวันด้วยการพาทุกคนไปช้อปของกินกันบ้าง ที่ LOTTE MART ค่ะ งานนี้ใครอยากซื้อของกินของฝาก ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่เกาหลี โซจู ขนมต่างๆ นมกล้วย เครื่องดื่มนั่นนี่ สาหร่าย กิมจิ เครื่องปรุงต่างๆ ก็จัดกันไปตามสบายเลยค่ะ แต่ระวังน้ำหนักกระเป๋าด้วยน้า
..............................................................................


มาถึงวันสุดท้ายของทริปโซลคาเฟ่ทัวร์แล้วล่ะค่ะ ต้องบอกว่าพาเที่ยว พากิน พาช้อป กันมาเยอะแล้ว วันนี้ขอเอาใจสาวกเคป๊อบ ด้วยการพาติ่งกันบ้าง เริ่มกันที่ K-POP Art Street ที่อัพกูจอง แค่เดินถ่ายรูปกับ K-Doll ก็เพลินแล้ว
จากที่นี่มินพาทุกคนเดินต่อไปยังค่ายเพลงที่อยู่ไม่ไกลกัน ไม่ว่าจะเป็น SM, FNC และ JYP งานนี้ใครเป็นติ่งใครกันบ้าง เชิญฟินกันตามสะดวกงานติ่งยังไม่จบเท่านี้ เพราะมินพาทุกคนไปชิลต่อที่ The Street Cafe ของ 2PM อีกด้วยล่ะค่ะ ขึ้นชื่อว่าโซลคาเฟ่ทัวร์ จะไม่พาไปทัวร์ที่คาเฟ่ได้อย่างไร


ต่อด้วยมื้อกลางวันที่ร้านใกล้ตึก JYP ไม่ต้องบอกเลยว่า ศิลปินในย่านนี้ แวะมากินกันแล้วแทบครบทุกคน ไปค่ะ ไปตามรอยกัน เมนูบูแดชีเกขึ้นชื่อที่สุดในร้านเลยล่ะ อ่านรีวิวร้าน


เมื่อติ่งแล้ว ก็ต้องไปให้สุด มินพาทุกคนไปติ่งกันต่อที่ SM TOWN @COEX Artium เอาใจสาวกค่าย SM กันบ้าง ก่อนจะปล่อยให้ทุกคนได้อิสระกับการช้อปปิ้งสินค้า Official Goods และขนมที่ร้าน SUM Market ด้วย งานนี้กระเป๋าแฟบกันไปหลายคน

จากนั้นพาทุกคนเดินทางต่อไปยังค่าย YG กันบ้างค่ะ แค่ได้แวะชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ติ่งก็สุขใจแล้ว


ปิดท้ายวันนี้ที่ฮงแด มาแวะกินมื้อเย็น เมนูจิมดัค ที่ร้านที่อร่อยสุดๆ กันที่นี่ จานใหญ่อลังการ รสชาติไม่ต้องเอ่ย อร่อยอยู่แล้ว มินรับรอง อ่านรีวิวร้าน


ส่งท้ายคืนสุดท้าย ด้วยการพาลูกทัวร์เดินเล่นชมบรรยากาศฮงแดยามค่ำ กับการแสดงริมถนนของเหล่าเด็กวัยรุ่นที่กล้าแสดงออก และภาพกราฟฟิตี้ที่จะพบเห็นได้ทั่วไปในย่านนี้และแวะกินคเยรันปัง หรือขนมไข่ ที่ถ้ามาฮงแด ต้องไม่พลาด เพราะร้านนี้อร่อยมาก รวมถึงพาไปชิมขนมชูโรสตามที่ลูกทัวร์รีเควสอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าปิดท้ายคืนสุดท้ายกันอย่างอิ่มหนำสำราญ ก่อนจะปล่อยอิสระให้ลูกทัวร์ได้เดินเล่นกันตามใจชอบ ส่วนมินก็ขอกลับไปพักผ่อน เพื่อเตรียมไปส่งทุกคนกลับไทยในวันรุ่งขึ้นค่ะ..............................................................................


เช้าวันกลับมินพาทุกคนมาส่งที่สนามบินและรอทุกคนผ่านเข้าเกทให้เรียบร้อย ส่งทุกคนกลับบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ


ขอบคุณลูกทัวร์ทั้ง 6 คน กับความน่ารัก และความประทับใจที่มีให้ไกด์มือใหม่คนนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณที่ทำให้โซลคาเฟ่ทัวร์ครั้งแรกสมบูรณ์แบบสุดๆ


และนี่คือฟีดแบคจากลูกทัวร์ค่ะ ขอบคุณมากๆ เลย ^^


ก็จบแล้วนะคะ สำหรับรีวิวทริปแรกของโซลคาเฟ่ทัวร์ ไว้พบกันใหม่ทริปหน้า ใครที่สนใจอยากไปเที่ยว กิน ชิล ช้อป และติ่ง กับโซลคาเฟ่ทัวร์ด้วยนั้น มินยินดีต้อนรับ และรับประกันว่า จะดูแลทุกคนเป็นอย่างดี ด้วยใจดวงน้อยๆ ดวงนี้เลยค่ะ ^3^12 ความคิดเห็น:

 1. ปีนี้จะจัดทริปอีกไหมค่ะ...

  ตอบลบ
 2. สอบค่าใช้จ่ายคนละเท่าไหร่ค่ะ
  และจัดช่วงเดือนไหนค่ะ
  จะติดตามข่าวการร่วมกิจกรรมได้ที่ไหนค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ค่าใช้จ่ายประมาณ 28900-29900 บาทค่ะ
   ทัวร์จัดเดือนเมษา และตุลา
   ตอนนี้เปิดจองทัวร์ของเดือนตุลาคมอยู่และยังไม่เต็ม
   หากสนใจ อีเมลขอดูตารางทัวร์ได้ที่ seoulcafe2013@gmail.com
   ส่วนการติดตามข่าว สามารถติดตามได้ทางทวิตเตอร์ @Seoul_Cafe
   หรือที่แท็ก #seoulcafetour ค่ะ

   ลบ
  2. ช่วงประมาณเดืนตุลาคม 2560 ก็ราคาประมาณนี้ใช่หรือไม่ค่ะ รบกวนขอตารางทัวร์ได้หรือไม่คะ epm.pkru@gmail.com ขอบคุณค่ะ

   ลบ
  3. ตอนนี้ตารางทัวร์ยังไม่เรียบร้อยค่ะ น่าจะออกมาราวๆ มิถุนายน พร้อมกับเปิดจองเลย
   ยังไงสามารถติดตามได้ที่แท็ก #seoulcafetour ในทวิตเตอร์ของโซลคาเฟ่
   หรือจะแอดไลนืไว้มาสอบถามกัเป็นระยะได้ค่ะ ที่ ไลน์ไอดี @seoulcafe มี @ ด้วยนะคะ

   ลบ
 3. ร้านเครื่องเขียนนี่อยู่แถวนไหนค่ะ._.!

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีหายสาขาค่ะ อยู่ทั่วไป แต่ถ้าที่พาทัวร์ไป คือสาขาฮงแดค่ะ

   ลบ
 4. ทัวร์เดือน เมษา นี้จัดกันวันไหนถึงวันไหนหรอคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ของปีหน้า จัดวันที่ 5-9 เมษายน 60 และ 11-15 เมษายน 60 ค่ะ

   ลบ
 5. สนใจทริปเดือนเมษาของวันที่ 11-15 เต็มหรือยังคะ

  ตอบลบ