1 พฤศจิกายน 2557

원당감자탕 ร้านคัมจาทังเจ้าประจำสุดอร่อย


ถ้าเอ่ยถึงอาหารเกาหลีสุดโปรดแล้วล่ะก็ คัมจาทัง คือหนึ่งในเมนูอันดับต้นๆ ที่มินโปรดปรานค่ะ ทุกครั้งที่ไปเกาหลี มินจะต้องกินเมนูนี้ทุกครั้ง ทุกครั้งจริงๆ มินก็เลยมีร้านคัมจาทังสุดอร่อยมาแนะนำกันค่ะ

ร้าน 원당감자탕 (วันดังคัมจาทัง) เป็นร้านอาหารแฟรนไชส์เก่าแก่ที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 2002 มีสาขามากมายทั่วประเทศ หากินง่าย ใครใกล้ที่ไหนก็กินที่นั่น ส่วนมินจะพาไปกินที่สาขามยองดง (สาขา 2) ตั้งอยู่ที่ Myeongdong Shopping Street ที่เราคุ้นเคย


เข้ามาในร้าน ก็เจอคนเยอะมากๆ เลยล่ะ มาทีไรคนเต็มร้านทุกที การันตีความอร่อยจริงๆที่นั่งในร้านจะมีทั้งแบบนั่งโต๊ะและนั่งพื้น วันนี้มินกับเพื่อนเลือกนั่งพื้นค่ะ เดินมาทั้งวัน อยากเหยียดขาสบายๆ บ้าง


เมนูในร้านค่ะ แน่นอนว่าเมนูหลักก็คือแกงซี่โครงหมูใส่มันฝรั่ง หรือคัมจาทัง (감자탕) นั่นเอง ซึ่งเมนูนี้ต้องมีเพื่อนมากินด้วยนะคะ โดยจะมีสามขนาดด้วยกัน คือเล็ก กลาง ใหญ่ ราคาก็ ขนาดเล็กหม้อละ 29000 วอน (สำหรับ 2 คน) ขนาดกลาง 32000 วอน (สำหรับ 3-4 คน) และ ขนาดใหญ่ 35000 วอน (สำหรับ 5 คนขึ้นไปค่ะ)


ส่วนมินมาสามคน เลยเลือกสั่งขนาดกลางค่ะ หม้อใหญ่ทีเดียว


สีสันสวยงามน่ากินมั้ยล่ะ


ร้านคัมจาทังทุกร้านจะมีผ้าเช็ดมือและกะละมังแบบนี้มาให้ เพราะเวลากินคัมจาทังให้อร่อยนั้น มันต้องให้มือหยิบแทะค่ะ และแน่นอนว่ากะละมังก็คือที่ทิ้งกระดูกนั่นเอง อ้อ...แล้วไม่ต้องกลัวมือเลอะนะคะ ที่ร้านมีห้องน้ำ รวมถึงมีอ่างล้างมือไว้บริการเสร็จสรรพจ้า


เครื่องเคียงก็จะมีกิมจิกับแตงกวา


กิมจิร้านนี้อร่อยอยู่นะส่วนคัมจาทังของเรานั้น พอสุกแล้วก็จะหน้าตาแบบนี้ค่ะ รสชาติของน้ำซุปนั้นหอมอร่อยมาก มีรสจัดนิดๆ ให้พอมีรสชาติไม่จืดชืดจนเกินไป กินกับข้าวสวยแล้ว อร่อยมากมายค่ะ เคยนอกใจไปลองกินร้านอื่น แต่ก็ไม่อร่อยประทับใจเท่าร้านนี้ สุดท้ายก็กลับมาซบอกร้านเดิม ของเค้าแน่จริงๆ


ดูกันใกล้ๆ น้ำลายสอเลยยยยยเดือดปุดๆๆๆๆ


ซี่โครงหมูนั้น เปื่อยมากๆ แถมหวานนุ่มอร่อยสุดๆ กินกับมันฝรั่งแล้วเข้ากันได้ดีค่ะ คนเกาหลีที่มากินเมนูนี้จะหยิบซี่โครงแทะกันมันเลยล่ะ รวมทั้งมินด้วย อิอิ


กินกับข้าวสวยคือดีแต่ถ้าใครมาคนเดียว แม้จะสั่งเมนูนี้กินไม่ได้ ที่ร้านเขาก็มีเมนูเดี่ยวๆ สำหรับคนเดียวด้วยนะ เช่น 해장귝 (แฮจางกุก) ลักษณะคล้ายกับคัมจาทังค่ะ แต่จัดจ้านกว่า เสิร์ฟพร้อมข้าว ราคาแค่ 7000 วอน


หรือจะเป็น 냉면 (แนงมยอน) ชามนี้ 7000 วอนเช่นกัน


สุดท้ายกับแกงกิมจิ เมนูที่ร้านเขียนว่า 묵은지찌개 (มุกอึนจีชีเก) ราคา 6000 วอนค่ะ


เอาเป็นว่าถ้าอยากไปลองกันบ้าง สาขามยองดงก็เป็นสาขาที่มาง่ายไปง่ายค่ะ แถมเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย จะมากินตอนไหนก็ได้ ใครพักแถวมยองดง ดึกๆ หิว ก็แวะมาชิมกันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าทำไมมินถึงยกให้ร้านนี้เป็นร้านโปรดร้านประจำค่ะ


Address : 25-33 Chungmuro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-757-7612
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : สาขามยองดง 2  นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 6 ใช้เส้นทางเดียวกับไปร้าน SPAO เช่นกัน ดูเส้นทางที่นี่ ร้านนี้จะเดินเลยร้าน SPAO ไปนะคะ พอเดินเลยร้านมาเจอแยกแบบนี้ก็เดินตรงไป 

Photo by Daum Map

เดินเลยไปอีกนิด ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ตรงข้ามกับลานจอดรถ

Photo by Daum Map

และถ้าเดินเลยร้านไปอีกหน่อยเกือบสุดถนน จะเจอร้าน LOTTE Market 999 มินิมาร์ทขายขนม และเครื่องปรุงต่างๆ เหมือนใน LOTTE MART เลยล่ะค่ะ แต่ของจะน้อยกว่า คือเน้นขายขนมยี่ห้อ LOTTE และยี่ห้ออื่นที่ดังๆ รวมถึงของกินบางอย่าง ถ้าใครไม่มีเวลา ก็แวะซื้อที่นี่ก็ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นบราวนี่มาร์เก็ตโอ หรือแปแปโร บะหมี่นงชิม กิมจิ กาแฟ MAXIM โซจู รวมถึงนมกล้วยพิงกือเร ของกินยอดนิยมทั้งหลาย ร้านนี้ก็มีขายค่ะ 
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น