28 กรกฎาคม 2559

비비리 ร้านพิบิมบับแบบรีฟิล 5000 วอน


วันนี้มินมีอีกร้านที่เหมาะมากสำหรับคนที่เดินทางคนเดียว และมองหาร้านอาหารอร่อยๆ และมีราคาถูก บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดร้านนี้จริงๆ ค่ะ 비비리 (พิพิรี) ร้านพิบิมบับแบบรีฟิล!! เติมได้ไม่อั้น กินได้ไม่จำกัด แต่จ่ายแค่ 5000 วอนเท่านั้น เริ่ดมั้ยล่ะร้านนี้อยู่ที่ฮงแดค่ะ เป็นร้านยอดนิยมของวัยรุ่นและวัยทำงานในย่านนี้เลยล่ะ เพราะมีราคาถูกมากๆ แถมรสชาติก็อร่อยด้วยนะ ใครกินจุต้องถูกใจมากแน่นอน ร้านจะอยู่ใต้ดินนะคะ เดินลงบันไดไปแบบนี้เลย


ลงมาถึงร้านแล้ว ก่อนจะเดินเข้าไป จะเจอตู้ขายตั๋วอัตโนมัติแบบนี้ค่ะ เราต้องทำการซื้อตั๋วอาหารก่อน


เริ่มจากเลือกจำนวนคน กดที่หน้าจอตรงกรอบสีฟ้าด้านบนได้เลยค่ะ มินมาคนเดียวก็คนช่องแรก ราคาคนละ 5000 วอน 


จากนั้นก็ใส่เงินไปในช่อง Insert Bill ตู้นี้สามารถทอนเงินได้นะคะ มินใส่แบงค์ 10000 วอนไป ก็จะทอนเงินออกมา 5000 วอนแบบนี้ พร้อมกับตั๋วอาหาร


ตั๋วหน้าตาแบบนี้ค่ะ


เขามีขั้นตอนในการมากินแปะบอกไว้ด้วยนะ ก็ง่ายๆ คือ เริ่มจากกดตั๋วที่ตู้มะกี้ จากนั้นก็เอาตั๋วไปยื่นให้พนักงานในร้าน รับชามมา แล้วก็ไปตักอาหาร หยิบอุปกรณ์เอาเองและไปนั่งกินที่โต๊ะ พอกินเสร็จก็เอาชามไปเก็บ แค่นี้เองค่ะ อารมณ์เหมือนกินข้าวในโรงอาหารโรงเรียน


ด้านในร้านค่อนข้างกว้างอยู่นะคะ มีโต๊ะนั่งมากมาย ไม่ต้องกลัวเต็มพอเดินเข้ามาในร้าน หาที่นั่งได้แล้ว ก็เอาตั๋วที่เราซื้อมาเมื่อกี้ ไปยื่นให้อาจุมม่าที่เคาท์เตอร์ค่ะ และถึงจะมาหยิบชามเพื่อไปตักพิบิมบับได้ชามแล้ว ไปตักพิบิมบับกันเล้ยยย ก่อนอื่นตักข้าวจากหม้อข้าวกันก่อน และเดินไปที่เคาท์เตอร์ก็จะมีเครื่องพิบิมบับมากมาย ทั้งผักต่างๆ แล้วก็มีเนื้อวัวผัด และไข่ดาวด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกตักได้ตามใจชอบเลยนะคะ ใครชอบกินอะไร ไม่ชอบกินอะไร ตักได้เลย จะมากจะน้อย จะเพิ่มไข่สองฟองก็ทำได้หมด หรือจะตักไปทีละน้อย กินหมดแล้วมาตักเพิ่มก็ได้เช่นกัน เพราะเขากินได้ไม่จำกัดเลยล่ะค่ะตักเสร็จแล้วมาเลือกซอสกัน มีทั้งแบบเผ็ด แบบหวานเผ็ด และซอสเต้าเจี้ยว มินเลือกหวานเผ็ดค่ะ รสชาติออริจินัลที่คุ้นเคย


จากนั้นก็มาตักเครื่องเคียงค่ะ มีกิมจิ และไชเท้าดอง พร้อมทั้งหยิบอุปกรณ์ในการกินอย่างช้อนและตะเกียบมาด้วย


สุดท้ายก็คือ ตักน้ำซุป และกดน้ำเปล่าจากตู้ ทั้งหมดนี้ต้องบริการตัวเองค่ะที่ร้านจะมีถาดให้นะคะ ก็เอาทั้งหมดวางบนถาด และยกมาที่โต๊ะได้เลย และพิบิมบับของมินก็ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ สวยงาม ^^


แต่ดูเหมือนว่าซอสที่ตักราดมาจะน้อยไป มินเลยลุกไปตักมาเพิ่มพร้อมด้วยสาหร่ายสำหรับโรยหน้าให้หอมๆ ด้วย


ดูกันใกล้ๆๆๆๆๆ น่ากินมั้ย 


ส่วนอันนี้มากินอีกครั้งตอนได้กลับไปอีกรอบ ตักไข่สองฟองเลย ฮาาาาาา อย่างฟิน


ซูมไข่


คลุกโลด! จะเห็นได้ว่ามินตักมาไม่มาก ไม่ถึงกับพูนรึล้นชาม เพราะรู้ว่าตัวเองกินแค่ไหนถึงจะพอ เอาแค่พออิ่มพอค่ะ เพราะ 5000 วอน ก็ถูกจะแย่แล้ว
บอกเลยว่าชามมีขนาดใหญ่อยู่นะคะ เวลาตักก็กะให้ดีอย่าให้มากจนเกินไป เดี๋ยวกินไม่หมด เพราะเขาปรับ 2000 วอนจ้า ถ้าใครกินจุ ลุกไปตักสักสองรอบจะดีกว่าค่ะ เผื่อว่ากินชามแรกอิ่มแล้ว จะได้ไม่ต้องตักอีกให้เหลือไง


และเมื่อกินเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมยกถาดไปเก็บที่ชั้นแบบนี้ให้ทางร้านด้วยนะ แยกชิ้นส่วนและเทเศษอาหารให้เรียบร้อยค่ะ


นับว่าร้านนี้นั้น เป็นร้านที่คุ้มค่าและคุ้มราคามากจริงๆ อร่อยได้ในราคาแค่ 5000 วอน จะมากินคนเดียว หรือจะมาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม ได้หมด ยิ่งใครกินจุหรือชอบพิบิมบับมากๆ แล้วล่ะก็ ร้านนี้สวรรค์เลยล่ะค่ะ


Address : 1F, 48 Wausan-ro 23-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-324-9155
Open from : 11:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออก 9 ออกมาแล้วเลี้ยวขวาตรงร้าน KFC

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงไปทางร้าน Coffee Brown

Photo by Daum Map

เดินไปจนสุดถนน จนเห็นช้อป MCM ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยเล็กๆ ไปเลยค่ะ (ซอย Wausan-ro 23-gil)

Photo by Daum Map

เข้าซอยมาแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ ไม่ไกล จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ ติดกับร้าน bread & co

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

หาไม่ยาก คอยสังเกตป้ายหน้าร้านนี้ก็ได้ค่ะ ป้ายใหญ่เห็นชัดเจน
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น