15 กรกฎาคม 2559

สันคอหมูย่างร้าน 육전식당 1 ในร้านดังที่ไม่ควรพลาด


육전식당 (ยุคชอนชิกดัง) ร้านดังย่านชินซอลดง ที่ออกรายการทีวีมามากมาย และด้วยความดังและความนิยม มินจึงจัดอันดับให้ร้านนี้เป็น 1 ใน 10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด ซึ่งร้านนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องของสันคอหมูย่างค่ะ 

และด้วยเพราะความนิยม ทำให้ร้านนี้จะมีคนมาต่อคิวรอกินกันมากทุกวัน โดยเฉพาะตอนเย็นหลัง 18:00 ไปแล้ว โดยเราต้องไปหยิบบัตรคิวเองที่หน้าร้านนะคะ จะเป็นตัวเลข แล้วก็ยืนรอ หรือนั่งรอในห้องด้านนอกที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ แล้วก็รอพนักงานขานตัวเลขค่ะ ตอนนั้นมินไปได้คิวที่ 24 รอนานทีเดียวค่ะ


บรรยากาศในร้าน ร้านจะมีขนาดเล็กๆ ค่ะ มีโต๊ะนั่งไม่มาก แถมคนเยอะตลอด ถึงต้องนั่งรอคิว และที่สำคัญมีข้อจำกัดด้วยว่า สามารถนั่งทานภายในเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้นนะคะ คือไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะ แต่เป็นเพราะลูกค้าเยอะ ทางร้านจึงไม่อยากให้นั่งนานเกินไปนั่นเองค่ะ

Photo by theboy9368

Photo by theboy9368

มาดูพระเอกของเรากันเลยดีกว่า นั่นก็คือ 목살 (มกซัล) หรือเนื้อส่วนสันคอหมูนั่นเอง ราคาคนละ 14000 วอน ซึ่งจะต้องสั่งจำนวน 2 คนขึ้นไปต่อ 1 เมนูนะคะ อย่างที่เห็นนี่คือ เนื้อหมูขนาดกิน 2 คนค่ะ เท่ากับจานนี้ 28000 วอน แพงทีเดียว >.<


หรือใครชอบหมูสามชั้น ก็สั่ง 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) ก็ได้ มีเหมือนกัน ราคาเท่ากันคือคนละ 14000 วอนค่ะ ต้องสั่ง 2 ที่เหมือนกันนะ ปริมาณตามรูปเลย

Photo by theboy9368

ซึ่งที่ร้านจะไม่สามารถสั่งแบบ มกซัล 1 ที่ ซัมกยอบซัล 1 ที่ อะไรแบบนี้ได้นะคะ ต้องสั่งเมนูละ 2 ที่ขึ้นไป มินมาสองคน เลยเลือกเป็นมกซัลอย่างเดียว เพราะอยากลองไอ้ที่ขึ้นชื่อว่าเด็ดของร้าน ก่อนอื่นก็เสิร์ฟเครื่องเคียงอันมากมายก่อนตามมาด้วยเนื้อหมูของเรา ที่พนักงานจะมาย่างให้เอง


พร้อมกับหั่นให้เราเสร็จสรรพ พร้อมกิน


ดูกันใกล้ๆ เนื้อสันคอหมูชิ้นหนา ที่มีความนุ่มและฉ่ำไปด้วยมันที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ให้รสชาติที่ดีมากค่ะ อร่อยทีเดียวกินห่อผักก็อร่อย


ส่วนนี่ตัวอย่างของซัมกยอบซัล น่าโดนไม่แพ้กัน

Photo by geniusjw.com

Photo by geniusjw.com

พอกินไปสักพัก ก็ต้องตามสูตรคนเกาหลี สั่งข้าวมาผัดค่ะ ข้าวผัดก็ที่ละ 3000 วอน อันนี้สั่งกี่ที่ก็ได้ ไม่ต้องตามจำนวนคน มินสั่งที่เดียวค่ะ เพราะเยอะ พนักงานก็มาจัดแจงผัดข้าวให้ หอมกลิ่นตลบอบอวลมาก


ก็เอาหมูที่เหลือมากินแกล้มกับข้าว อร่อยเหาะ ^^


ถ้าใครเบื่อซัมกยอบซัลแล้ว มินแนะนำให้มาลองมกซัลร้านนี้ดูค่ะ อร่อยจริงอร่อยจัง แต่รอคิวนานหน่อยเท่านั้นเอง >.<Address : 16 Nangye-ro 30-gil, Dongdaemun-gu, Seoul, So
Tel : 02-2253-6373
Open from : 11:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินซอลดง (Sinseoldong) ทางออกที่ 10 ออกมาจะเจอไปรษณีย์ ให้หันหลังกลับแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย Cheonho-daero 2-gil

Photo by Daum Map

จากนั้นพอเจอแยกก็เลี้ยวซ้ายตรง Mini Stop แบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตรงเข้าไปนิดเดียวจะเจอร้านอยู่ขวามือ ถัดจาก Mini Stop เลย

Photo by Daum Map

Photo by theboy9368


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น