5 พฤศจิกายน 2558

ตามรอยสามแฝด Superman is back : ร้านมันดูสุดอร่อย 바르다 김선생


바르다 김선생 (พารือดา คิมซอนเซง) ร้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ 'คิมบับ' เพราะมีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง แถมเป็นสไตล์ออแกนิคด้วย ร้านมีหลายสาขาค่ะ เพราะเป็นแฟรนไชส์ สาขาที่สามแฝดไปกินจะอยู่ที่เมืองอินชอน ซึ่งอาจจะไกลไปสักหน่อย วันนี้มินก็เลยจะพามากินในโซลใกล้ๆ กันดีกว่า ที่สาขาควางฮวามุน ค่ะ เรามาตามรอยสามแฝด ในรายการ Superman is back กันเลย

เมนูเด็ดๆ ในร้านก็คือคิมบับ ที่มีถึง 10 ไส้ให้เลือก ราคา 3200-4800 วอน ไส้จัดแน่นจัดเต็มจริงๆชิ้นใหญ่แค่ไหน เทียบกับขนาดของเหรียญ


ส่วนเมนูที่ทุกคนอยากจะตามไปกินกันให้ได้นั้น ก็คือ มันดู (만두) หรือเกี๊ยว มีรสชาติเดียวคือ 갈비만두 (คัลบีมันดู) = เนื้อวัว อันเดียวกับที่สามแฝดกินนั่นเอง ราคา 4000 วอนค่ะ มี 10 ชิ้น รสชาติอร่อยจริงๆ ค่ะอันนี้

ไม่ใช่แค่คิมบับ กับ มันดู เท่านั้นนะ ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ ด้วย เช่น 덮밥 (ด็อพบับ) ราคา 6500 วอน มันเป็นอาหารที่ราดบนข้าว หรือข้าวหน้าต่างๆ นั่นเอง ที่ร้านจะมี 2 เมนูคือ 제육덮밥 (แจยุคด็อพบับ) ข้าวหน้าเนื้อหมู
และ 불고기덮밥 (พุลโกกิด็อพบับ) ข้าวหน้าเนื้อวัวค่ะ
และสุดท้ายก็คือ 비빔면 (พิบิมมยอน) 5000 วอนค่ะ

คราวนี้ก็สามารถไปตามรอยกันได้ง่ายๆ แล้วนะคะ ไม่ต้องไปไกลถึงอินชอน ก็อร่อยและฟินได้เหมือนกัน ตามมาดูเส้นทางกันเลยค่ะAddress : 42, Sajik-ro 8-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-2195-4333
Website : www.teacherkim.co.kr
Facebook : www.facebook.com/KimTeacher2013
Open from : 10:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 7 ออกมาแล้วก็กลับหลังหันเดินตรงไปทางสี่แยก พอถึงสี่แยกก็เลี้ยวขวาไปค่ะ ไปตามถนน Saemunan-ro 3-gil

Photo by Daum Map

เดินตรงยาวตามถนนเส้นนี้ เลียบกำแพงหินไปเลย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเจอสี่แยกอีกครั้ง ก็ข้ามถนนเพื่อข้ามแยก แล้วข้ามอีกครั้งเพื่อข้ามฝั่ง เพราะร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่เราเดินมา

Photo by Daum Map

พอข้ามถนนมาแล้ว ก็จะเจอร้านเลยอยู่ซ้ายมือ (ภาพในแมพยังไม่อัพเดทเป็นปัจจุบัน)

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ภาพประกอบจาก 바르다 김선생 Fanpage, blog.enter6.co.kr, jeje0702.tistory.com, blog.lottecard.co.kr, sjpos.co.kr, blog.naver.com/fhrl0117เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดัง1 ความคิดเห็น: