18 มิถุนายน 2559

James Cheese Back Ribs ร้านคัลบีชีสอันดับหนึ่งของคนเกาหลี


ทริปเกาหลีล่าสุดที่เพิ่งจบไปของมินนั้น มินได้ไปตระเวนกินอาหารเด็ดๆ มากมายเลยล่ะค่ะ และแน่นอนว่า ต้องนำเอามารีวิวให้ทุกคนได้อ่านได้ชม และตามรอยมินไปกินกันอย่างแน่นอน วันนี้ขอประเดิมที่ร้านแรกก่อนเลย กับร้านคัลบีชีส เมนูเด็ดดังที่ทุกคนอยากลอง และต่างพากันยกนิ้วให้กับความอร่อยไม่รู้ลืม! ร้านที่มินเลือกไปนั้นก็คือ James Cheese Back Ribs (제임스치즈등갈비) ค่ะ ร้านดังที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะถูกปากถูกใจคนเกาหลีหลายต่อหลายคน ร้านนี้มีถึง 125 สาขาทั่วเกาหลี หากินง่ายมากๆ เลยล่ะ แต่สาขาที่มินจะพาไปก็คือ สาขาฮงแด ค่ะ

Photo by kind_boy22

ที่ฮงแดนั้นมี 2 สาขา สาขาที่หาง่ายก็คือสาขานี้แหละค่ะ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทางออกที่ 8 ใครที่ไม่คุ้นเคยกับฮงแด มาสาขานี้ก็หาง่ายเลยล่ะ ไม่ต้องห่วง แต่ร้านจะมีขนาดเล็กหน่อยนะคะ ถ้าเทียบกับอีกสาขานึง หรือเทียบกับสาขามยองดง ถ้าใครมากันเป็นหมู่คณะ มินแนะนำให้ไปที่มยองดงจะดีกว่า เพราะที่นั่นมีโต๊ะขนาดยาวที่นั่งหลายคนได้ ส่วนที่สาขานี้ จะเป็นโต๊ะกลมเล็กๆ เหมาะกับนั่งแค่ 2-4 คนค่ะ


มาดูเมนูกันก่อน ที่ร้านจะมีแค่คัลบีชีสอย่างเดียว แต่จะมีให้เลือกได้ตามความต้องการ เริ่มจากแบบใส่ชีสปกติจะราคา 14000 วอนต่อคน (คิดราคาต่อหัวนะคะ) ถ้าแบบดับเบิ้ลชีส (ชีส 2 อย่าง) ราคา 16000 วอนต่อคน และแบบทริปเปิ้ลชีส (ชีส 3 อย่าง) จะราคา 18000 วอนต่อคน ใครอยากกินชีสหลายประเภท ก็เลือกได้ตามชอบเลย แถมถ้ายังไม่สะใจพอ อยากจะเพิ่มมอซซาเรลล่าซีสอีกต่างหากก็ได้ จ่ายเพิ่มแค่ 4000 วอน หรือจะเพิ่มซี่โครงหมูก็ 10000 วอนค่ะ ส่วนระดับความเผ็ด ก็เลือกได้เช่นกัน จะเอารสเผ็ด รสหวาน รึหวานปนเผ็ด เลือกได้หมดเลยจ้า


ถ้าสั่งแบบชีสปกติ ก็จะมาในหน้าตาแบบนี้ค่ะ คือมีแค่มอซซาเรลล่าชีสอย่างเดียว อันนี้เป็นตัวอย่างที่มินพา Seoul Cafe Tour ไปกินกันมา กระทะนี้เป็นปริมาณขนาดกิน 3 คนนะคะ ดูชีสสิเยิ้มมมมมน่ากินมากเลยอ่าาาาา 
ส่วนอันนี้มินมากินกับเพื่อนค่ะ เลยลองสั่งแบบดับเบิ้ลชีสดูบ้าง (คือมีชีสมาให้ 2 อย่างนะคะ คือมอซซาเรลล่ากับพาเมซาน) ก็คนละ 16000 วอน (กินกัน 2 คน) ก็มาในกระทะแบบมีถาดหลุมๆ และมีเครื่องเคียงอื่นๆ เพิ่มมาจากปกติด้วย 
หน้าตาเครื่องเคียงนะคะ ในถาดจะมีไข่ย่างด้วย รสชาติก็อารมณ์ไข่เจียวอ่ะค่ะ อร่อยดีเหมือนกัน กินแกล้มกันเพลินๆ


ถ้าจะมากินก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะทำยังไง กินยังไง เพราะพนักงานจะคอยบริการเราตลอดเองค่ะ


พอชีสเริ่มเยิ้มได้ที่ ก็ได้เวลาพันเข้ากับซี่โครงหมู ที่มินเลือกแบบ Sweet and Spicy 


ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้ หูยยยยยย น่ากินสุดๆ 


เอาใหม่ ดูชัดๆ อีกที สำหรับรสชาตินั้น อย่าให้ต้องอธิบายมากค่ะ เพราะว่ามันอร่อยสุดๆ ไปเลย!!!! ความหวานปนเผ็ดนิดๆ ผสมชีสมันๆ หูยยย เข้ากั๊นเข้ากันอ่ะ มิน่าล่ะ เมนูนี้ถึงเป็นที่นิยมสำหรับชาวเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว คือใครชอบชีส ฟินล้านแปดเท่าจริงๆ อ่ะ


กินกันไปจนซี่โครงหมด ถ้ายังไม่อิ่ม (เพราะมันน้อยและแพง ><) แนะนำให้สั่งข้าวมาผัดค่ะ ราคาข้าวผัดเริ่มที่ 2000 วอนต่อ 1 ที่ อันนี้สั่งกี่ที่ก็ได้ แล้วแต่เรา มินก็เลยสั่งมาแค่ที่เดียว เพราะมันก็เยอะอยู่ พนักงานก็จะมาผัดให้เรา พร้อมกับใส่ไข่ลงไปด้วย 1 ฟอง พอไข่เริ่มสุก มินก็เอาพาเมซานชีสที่มาในถาดลงไปคลุกด้วย อร่อยเหาะไปอีกกกกกก คือนอกจากคัลบีชีสจะอร่อยแล้ว มินขอแนะนำข้าวผัดแรงๆ ด้วยเลย ว่าถ้ามาแล้ว ควรลองค่ะ!จริงๆ ใครอยู่ใกล้ย่านไหน ก็หากินได้ที่แหล่งที่พักเลย ไม่ต้องดั้นด้นไปกินที่ฮงแด หรือมยองดง เพราะมันมีสาขาเยอะมากจริงๆ แต่ถ้าใครอยู่แถวฮงแดแล้วล่ะก็ ลองแวะมาที่นี่กันดูค่ะ ส่วนสาขามยองดง ดูเส้นทาง ได้ที่นี่ ค่ะ


Address : 145-1, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-324-3305
Website : www.jamescheese.kr
Open from : 12:00-23:00
How to go : สาขาฮงแด (ทางออก 8) รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 8 ออกมาเลี้ยวขวา เดินตรงไปจนถึงร้าน CU ที่อยู่หัวมุมแบบนี้ แล้วเลี้ยวซ้ายค่ะ ก่อนถึงแยกจะผ่านร้านเครื่องเขียน Morning Glory ด้วย ข้างในมีอะไรขายบ้าง เดี๋ยวมินจะมารีวิวอีกทีค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

นี่ค่ะ เลี้ยวซ้ายไปแบบนี้

Photo by Daum Map

เลี้ยวมาจะเจอกับถนนที่เรียกว่า เป็นถนนหมูย่างค่ะ เพราะเต็มไปด้วยร้านหมูย่างของย่านฮงแด ก็เดินตรงไปเรื่อยๆ ไม่ไกล จะเจอร้านเลยอยู่ซ้ายมือ ป้ายชื่อร้านจะเป็นภาษาเกาหลีค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

1 ความคิดเห็น: