23 กรกฎาคม 2559

Let's Eat : ตามไปกินขาหมูร้านดัง 화정왕족발보쌈


ตามดูจุน BEAST ไปกินขาหมู ในละครเรื่อง Let's Eat กันค่ะ ที่ร้าน 화정왕족발보쌈 (ฮวาจองวางจคปัลโพซัม) ร้านนี้เป็นร้านดังในย่านฮวาจองดง เพราะได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวเกาหลี ด้วยความขึ้นชื่อในเรื่องของขาหมูสุดอร่อยนั่นเองร้านมีขนาดกว้างขวางทีเดียว แต่รู้มาว่า คนก็เต็มเสมอๆในร้านก็มีป้ายโฆษณาด้วยว่า ใช้ถ่ายละครเรื่อง Let's Eat จริงๆ นะ


เมนูพระเอกของร้านเลยก็คือขาหมูค่ะ หรือจคปัล (족발) จะมี 2 แบบ 2 ราคาคือ 뒷다리 (ชิตดารี) ขาหมูแบบขาหลัง จานละ  27000 วอน และ 앞다리 (อัพดารี) ขาหมูแบบขาหน้า ซึ่งคนจะนิยมสั่งอันนี้มากกว่า ราคาจานละ 31000 วอน


จากที่มินเคยกินขาหมูเกาหลี พบว่า ขาหมูของเขาไม่มันและไม่เลี่ยนแบบของบ้านเราค่ะ หนังจะมีความกรุบ และแทรกด้วยไขมันเล็กน้อย สาวๆ เกาหลีบอกว่า เมนูนี้มีคอลลาเจนสูง และหลายคนก็นิยมกินกัน โดยไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะไม่ได้เต็มไปด้วยไขมันแบบของบ้านเรา กินได้ สบายใจค่ะ


ดูเนื้อสิ มีความแน่น


ซึ่งขาหมูที่นี่ เขาก็นิยมกินแบบห่อผักเช่นเดียวกับหมูย่างเนื้อย่างค่ะ ไม่ได้นิยมกินคู่กับข้าวแบบที่ไทย


ส่วนอีกเมนูที่นิยม และเป็นเมนูที่นางเอกกินในเรื่องก็คือ 냉채족발 (แนงแจจคปัล) จานละ 32000 วอนค่ะ


นอกจากนี้ที่ร้านยังมี 보쌈 (โพซัม) หมูสามชั้นนึ่งอีกด้วย ราคาก็มี 2 ขนาดค่ะ จานเล็ก 28000 วอน และจานใหญ่ 36000 วอน น่ากินเหมือนกัน


และสุดท้ายกับเมนูที่นิยมคือ 쟁반막국수 (แจงบันมักกุกซู) จานละ 10000 วอนค่ะ ใครเป็นแฟนละคร Let's Eat อย่าลืมตามไปลองกินกันนะคะAddress : 65, Hwajeong-ro, Deokyang-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do
Tel : 031-966-5432
Open from : 12:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีฮวาจอง (Hwajeong) ทางออกที่ 4 ออกมาแล้วข้ามถนนเดินเลียบฟุตบาทไปทางซ้ายมือ ไม่ไกลจะเห็นร้านอยู่ชั้นล่างของตึกเลย
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก menupan.com, vinico, hi_meganlee


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น