13 กรกฎาคม 2559

연남동 돼지구이 백반 ร้านหมูย่างแบบกินคนเดียว


เอาใจคนมาเที่ยวคนเดียว กับร้านอาหารที่กินคนเดียวได้บ้างนะคะ หลายคนนึกอยากกินหมูย่าง แต่มาเที่ยวลำพัง ก็หาเพื่อนไปกินด้วยไม่ได้ เพราะหลายๆ ร้านไม่เปิดเตาให้ (รับลูกค้า 2 คนขึ้นไป) ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป หากพักอยู่แถวฮงแดแล้วล่ะก็ ลองมาที่ร้านนี้กันค่ะ 연남동 돼지구이 백반 (ยอนนัมดง ทเวจีกูอีเพคบัน)


ร้านนี้เป็นร้านหมูย่างยอดนิยมของย่านนี้ค่ะ อยู่ยอนนัมดง ฝั่งตรงข้ามกับฮงแด อย่างที่รู้ว่ามินพักที่ย่านนี้ ก็เลยจะมีรีวิวร้านอาหารในย่านนี้เยอะหน่อย แต่บอกเลยว่า อร่อยทุกร้านจริงๆ และร้านนี้ก็เป็นร้านดังที่เคยออกรายการทีวีมากมายอีกด้วยแถมได้ลงนิตยสารของญี่ปุ่นด้วยนะ ดังจริงอะไรจริง


ด้วยเพราะเป็นหมูย่างแบบที่มาคนเดียวก็กินได้ จะกินเป็นมื้อกลางวันก็ดี แถมมีราคาไม่แพง จึงทำให้ได้รับความนิยมจากชาวเกาหลีมากนั่นเองค่ะ ราคาหมูย่างต่อ 1 คนก็ 8000 วอนเท่านั้นเอง จะเสิร์ฟมาแบบครบเซ็ท คือหมูย่างที่ย่างมาแล้ว (ย่างสดๆ หลังร้านเลย ไม่ได้ย่างทิ้งไว้) 1 จาน ข้าว ซุป ผักห่อ และเครื่องเคียง เรียกได้ว่า กินคนเดียวก็อิ่มกำลังดี


ดูหมูสิคะ น่ากินมั้ยล่ะ


มาพร้อมข้าว ผัก และซุปหมูย่างรสชาติอร่อยอยู่นะ ฟินไม่แพ้หมูย่างตามร้านทั่วไปเลย หมักมาอย่างดี รสชาติเข้าเนื้อ กินกับข้าวก็อร่อย แถมย่างมาให้เสร็จสรรพ ด้วยเพราะราคาไม่แพง และกินคนเดียวได้ จึงต้องย่างมาเสิร์ฟ ไม่ต้องเปิดเตาให้เปลือง
หรือจะกินแบบห่อผักก็ดีงาม กินคนเดียวได้ไม่ง้อเพื่อน

Photo by siksinhot.com

นอกจากเมนูหมูย่างแล้ว ในร้านเขาก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เหมาะกับมื้อกลางวันด้วยนะคะ เช่นเมนูนี้ กิมจิชีเก ราคาแค่ 7000 วอนเท่านั้น ถู้กถูก แถมอร่อยด้วย ซึ่งทุกเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวย เรียกได้ว่า ร้านนี้เหมาะกับคนที่เดินทางคนเดียว แต่อยากกินหมูย่างบ้าง แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

Address : 240 Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-333-9921
Open from : 8:00-23:00
Closed : วันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของทุกเดือน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วเดินตรงไปเลย สามารถดูเส้นทางไปร้านหมูย่าง ได้ที่นี่ ร้านจะอยู่ตรงข้าม 7-eleven แบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


1 ความคิดเห็น: