31 กรกฎาคม 2559

ช้อปของมือสอง ที่ตลาดนัด Dongmyo Flea Market


ใครชอบเดินตลาดนัด และชอบของมือสองแบบมินบ้าง? ถ้าตอบว่าใช่ มินจะพาทุกคนไปเดินช้อปของมือสองที่ตลาดมือสองแหล่งใหญ่ในเกาหลี ที่ตลาด Dongmyo Flea Market กันค่ะ


ตลาดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าทงมโย เป็นย่านที่ไม่ไกลจากตลาดทงแดมุน เริ่มขึ้นในช่วงปลายปี 1980 เป็นร้านค้าแผงลอยที่ตั้งอยู่ตลอดแนวกำแพงหินของศาลเจ้าทงมโยนั่นเอง และเต็มไปด้วยของมือสองมากมายเลยล่ะค่ะ และถ้าใครมาเดินเล่นที่นี่ ก็มักจะพบเห็นแต่อาจุมม่าและอาจัชชีมากกว่าวัยรุ่นเสียอีก
ของมือสองที่นี่ ถูกรวมรวบไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ ที่อยู่ในสภาพดี และราคาถูก ซึ่งคนเกาหลีจะมารุมซื้อ รุมเลือกกันเลยล่ะ เรียกได้ว่า ใครดีใครได้ เพราะบางร้านขนกันมาทั้งคันรถบรรทุก พอเทของเท่านั้นแหละ รุมกันเพียบเลย ด้วยเพราะราคาถูก จึงต้องมีการแย่งชิงกันหน่อย เพราะเสื้อผ้าต่างๆ นั้น ก็จะปะปนกันไปค่ะ ทั้งสวยและไม่สวย ทั้งแบบเก่าและแบบทันสมัย เพราะฉะนั้น เล็งตัวไหนไว้ ต้องรีบฉวยก่อนโดนฉก
อย่างร้านของคุณลุงคนนี้ มาหลายถุงมากๆ แต่ยังไม่ได้เทออกมา คิดว่าพอเทแล้ว คนต้องมารุมแน่ๆ อ้อ ต้องบอกด้วยว่า พวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่นี่ บางร้านก็มีของใหม่ที่ไม่ผ่านการใช้งานมาก่อน วางขายปนๆ กันด้วยนะคะ แต่จะเป็นประเภทเก่าเก็บมากกว่าที่จะทันสมัยล่าสุด


ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น ที่นี่ยังมีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือเก่า แผ่นเสียงหายาก ซีดี ดีวีดี อุปกรณ์ตกปลา และอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ


ของเก่า ของสะสม ก็มีนะและสุดท้าย กับของกินและขนมที่หลากหลาย ก็มีขายเช่นกัน แถมถูกกว่าที่อื่นอีกด้วย


ส่วนมินมาเดินเล่น ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจจะมาซื้ออะไร แต่ดันไปสะดุดเข้ากับเสื้อยีนส์ตัวนี้ ที่สภาพดีมากๆ ดูราคาแล้วติดป้ายไว้ว่า 7000 วอนเท่านั้น! ถูกมากเลยใชมั้ยล่ะ ก็เลยจัดมาซะเลย สวยถูกใจ แถมถูกอีกด้วย 


ใครอยากช้อปของมือสองสวยๆ ราคาถูกบ้าง ก็ลองมาเดินเล่นที่นี่กันดูค่ะ เดินทางมาง่าย ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ บ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะร้านรวงจะเยอะ ของเยอะ รวมถึงคนก็เยอะตามด้วยค่ะAddress : Sungin-dong vicinity, Jongno-gu, Seoul
Open from : 10:00-18:00 ตลอดทั้งปี
Closed : วันปีใหม่ วันซอลลัล วันชูซอก
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีทงมโย (Dongmyo) ทางออกที่ 3 จากนั้นก็เดินเลียบกำแพงศาลเจ้าไปแบบนี้ ก็จะเจอตลาดนัดแล้วล่ะค่ะ และไม่ไกลจากตลาดนัดทงมโย มีร้านจาจังมยอนแบบ Local อยู่ร้านนึง ราคาถูกมากๆๆๆ เรียกได้ว่าแทบจะถูกที่สุดในเกาหลีเลยล่ะ ใครมาเดินตลาดนี้ ก็แวะไปชิมกันได้ รสชาติอาจจะไม่อร่อยล้ำ แต่ก็โอเคสมกับราคาค่ะ ชามละแค่ 2000 วอนเอง ชื่อร้าน 짱짜장 (จางจาจัง) อ่านรีวิวและวิธีไปร้านMap คลิกที่ภาพเพื่อขยายไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น