18 กรกฎาคม 2558

เทศกาลเดือนกรกฎาคม : Daegu Chicken and Beer Festival


หน้าร้อนแบบนี้ อะไรจะสุขไปกว่า การได้จิบเบียร์เย็นๆ กันเล่า ใครชื่นชอบเบียร์ ต้องไม่พลาดเทศกาลนี้ค่ะ Daegu Chicken and Beer Festival (대구치맥페스티벌) เทศกาลไก่ทอดและเบียร์ หรือ ชีแม็ก (치맥) นั่นเอง จัดขึ้นที่เมืองแทกู เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในเกาหลีค่ะ (รองจากโซล ปูซาน และอินชอน)


ไก่ทอด และ เบียร์ คือสิ่งที่ชาวเกาหลีชื่นชอบมาก ถ้าใครได้เคยลองกินไก่ทอดที่เกาหลีแล้วนั้น จะรู้เลยว่า มันอร่อยเด็ดจริงๆ ค่ะ (ของโปรดมินเลย) เทศกาลนี้จึงเป็นเทศกาลที่ชาวเกาหลีโปรดปรานและรอคอยทุกๆ หน้าร้อน เพราะในงานจะมีบูธไก่ทอด และเบียร์ มาให้เราเลือกซื้อเลือกชิมมากมาย แถมในงานยังคงมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกกัน รวมไปถึงมีดนตรีและการแสดงทางวัฒนธรรมให้ชมกันด้วยค่ะ

งานนี้จัดว่าเป็นงานใหญ่ เพราะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติมาร่วมงานจำนวนมาก แถมตอนกลางคืนก็มีดนตรีให้ชมอีกด้วย ถ้าคุณเป็นคอเบียร์แล้วล่ะก็ ลองไปสนุกสนานในงานนี้กัน งานจัดที่สวนสาธารณะ Duryu Park ค่ะManagement : Daegu Chicken and Beer Industry Association / Chicken and Beer Festival Organizing Committee
Period : 18-22 July 2018
Place : Daegu Duryu Park
Time : 17:00-22:00
Admission : Free เฉพาะค่าเข้างาน
How to go : ขึ้นรถบัสที่ Express Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 3, 7, 9) ไปลงที่สถานี West Daegu Express Bus Terminal (대구서부정류장) จากนั้นขึ้นรถเมล์สีน้ำเงิน สาย 503, 600, 623 ไปลงที่ป้าย Duryu Park Junction (두류공원네거리) ก็จะถึงสวนสาธารณะที่จัดงานค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, chimac.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น