28 กรกฎาคม 2558

เทศกาลเดือนสิงหาคม : Hwacheon Tomato Festival


นอกจากเทศกาลโคลนที่โพรยองแล้วนั้น ที่เกาหลียังมีเทศกาลสนุกสนานในหน้าร้อนอีกเทศกาลนึงก็คือ เทศกาลมะเขือเทศ Hwacheon Tomato Festival (화천토마토축제) ค่ะ เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกปี ประมาณปลายเดือนกรกฎาคม หรือต้นเดือนสิงหาคม แล้วแต่ปี จัดที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด เมืองฮวาชอน เป็นศูนย์กลางในการผลิตมะเขือเทศในเกาหลี จึงได้จัดเทศกาลนี้ขึ้นมาในทุกๆ ปี และมีมาตั้งแต่ปี 2003 เพื่อเป็นการนำเสนอผลผลิตอย่างมะเขือเทศ ภายในงานมีทั้งกิจกรรมสนุกสนานอย่างบ่อมะเขือเทศ มีการประกวดร้องเพลง และการแสดงพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงในปีนี้มีการแสดงจากศิลปินมากมาย และอย่าพลาดดอกไม้ไฟสวยๆ ที่จะมีให้ชมในตอนกลางคืนด้วยนะคะ


Management : Hwacheon-gun County Office, Hwacheon Hwaaksan Tomato Farming Association Corporation / Hwacheon Tomato Festival Organizing Committee
Website : www.tomatofestival.co.kr
Period : 4-7 August 2017
Place : Sports Park
Time : 10:00-23:30, ดอกไม้ไฟมีแสดงวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 19:00-21:00
Admission : Free
How to go : ขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่สถานี Sachang-ri Bus Terminal *รถบัสมีตั้งแต่เวลา 6:50-20:30 ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที ค่ารถเที่ยวละ 11200 วอน  จากนั้นออกจากสถานีรถบัสมาแล้ว ก็เดินไปทางถนน Sanae-ro ประมาณ 450 เมตร ก็จะเจอบริเวณที่จัดงานอยู่ซ้ายมือ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, tomatofestival.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น