2 กรกฎาคม 2558

도적 ร้านหมูสามชั้นย่างสุดฟินที่ฮงแด


ครั้งก่อนที่มินไปเกาหลี พอไปถึงปุ๊บก็นึกอยากกินหมูสามชั้นย่าง หรือ 삼겹살 (ซัมกยอบซัล) ขึ้นมาทันที ก็เลยชวนเพื่อนเกาหลีไปกินกันค่ะ และออนนีก็เลือกร้านนี้ เพราะบอกว่า เป็นร้านที่ฮิตมาก และอร่อยมากเช่นกัน อย่างที่รู้ว่าย่านวัยรุ่นอย่างฮงแดนั้น เป็นย่านที่เต็มไปด้วยเนื้อย่างและหมูย่าง  ที่มีมากมายหลายร้านจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ แล้วร้านนี้จะมีดีกว่าร้านอื่นยังไง กินแล้วฟินแค่ไหน ตามมาดูกัน

ร้านที่ออนนีพามานั้นชื่อร้าน 도적 (โทจ็อก) ค่ะ จริงๆ แล้วมีสาขาทั่วประเทศเลย อย่างในโซลก็มีหลายสาขา ตามย่านมหาลัย เช่น ฮงแด ชินชน แทฮังโน ส่วนมินนั้น มาที่สาขาฮงแด ซึ่งเป็นสาขาดั้งเดิมสาขาแรกค่ะ ออนนีบอกว่าซัมกยอบซัลร้านนี้อร่อยสุดในย่านนี้เลย!


เข้ามาดูในร้านดีกว่า ร้านมีขนาดสองชั้นนะคะ มีโต๊ะเยอะเลย การตกแต่งในร้านจะใช้ไม้เป็นหลักค่ะ บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งดริ๊งค์มากๆส่วนเก้าอี้ของร้านนี้ ก็ไว้สำหรับเก็บสัมภาระต่างๆ ของเราได้ด้วยนะคะ จะได้ไม่เกะกะโต๊ะ


ก่อนจะไปที่ไฮไลท์ของเราอย่างซัมกยอบซัลนั้น มาดูเครื่องเคียงกันก่อน เรียกได้ว่า เยอะจริงอะไรจริง แถมด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านและหมูสามชั้นของเราก็มาค่ะ ที่ร้านจะมีหมูหลายแบบ ราคาก็จานละ 12000-14000 วอน ส่วนจานนี้เป็นเมนูเด็ดของร้านคือ 칼 삼겹살 (คัล ซัมกยอบซัล) 12000 วอน จะมีหมูสามชั้นมาให้สองชิ้นใหญ่ๆ ค่ะทางร้านจะบั้งหมูมาให้เราด้วย ดูลายเนื้อหมูสิคะ สวยงามทีเดียวซูมมมมมม


นี่คือจียองออนนี เพื่อนชาวเกาหลีของมินค่ะ หลายคนคงได้ยินมินพูดถึงบ่อยๆ เนอะ ^^ วันนี้ออนนีทำหน้าที่ปิ้งให้ค่ะ ออนนีบอกว่า ออนนีเป็นอาจุมม่าของพวกเราค่ะ 555


หน้าตาน่ากินมั้ยคะ ขอบอกเลยว่า มันฟินมากกกกกกก อร่อยสุดๆ เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำมากๆ ค่ะ กินกับกระเทียมและกิมจิย่าง เข้ากันมากอ่ะ


จิ้มน้ำจิ้มแล้วห่อผักแบบนี้ด้วยนะคะ เพิ่มความฟินนอกจากนี้ก็ยังสั่ง 김치칼국수 (กิมจิคัลกุกซู) มาด้วยค่ะ ราคา 4000 วอน เอามาตั้งหม้อต้มเองได้เลย กินแกล้มหมูย่าง อร่อยดีเหมือนกันค่ะแต่ที่เด็ดกว่าเลยก็ต้องโซจูขวดนี้ค่ะ อิอิ กินหมูย่างให้อร่อยยิ่งขึ้น ต้องกินกับโซจู ตามแบบฉบับโคเรียนสไตล์ ^^


ใครจะมาร้านนี้บอกก่อนเลยว่าต้องมาเย็นๆ ค่ำๆ นะคะ เพราะร้านเปิดเย็นเชียวล่ะ ถ้าคิดจะมากินเป็นมื้อกลางวันล่ะก็ เสียใจด้วยจ้า


Address : 3 Eoulmadang-ro 5-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-322-6746
Open from : 17:00-02:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปร้าน The Cup ได้เลย ร้านนี้จะอยู่ตรงหัวมุมปากซอย ตรงข้ามร้านกาแฟ BABEANS COFFEE ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก foodncafe.com, kimshinlife.tistory.com, menupan.com

5 ความคิดเห็น:

 1. ร้านนี้มีไส้หมูย่างใช่มั้ยคะ พอดีสิ้นเดือนมีนาจะไปเกาหลีน่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีค่ะ ร้านหมูย่าง กับร้านไส้ย่าง คนละร้านกันค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เข้าใจว่ามีไส้ย่างด้วยเพราะเห็นในรีวิวตามรอยบิ๊กแบงมีทั้งสามชั้นและไส้ แหะๆ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ11/5/59 22:20

  ไปทานคนเดียวได้มั๊ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงๆ ไม่เคยเห็นร้านหมูย่างที่ไหนในเกาหลีมีคนมากินคนเดียวเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าร้านเขาจะยอมเปิดเตาขายให้มั้ย หรือบางร้านอาจจะเปิดให้ แต่ต้องสั่งในปริมาณสองคนขึ้นไป รึเปล่า อะไรแบบนี้

   ลบ