5 กรกฎาคม 2558

5 ร้านคิมบับที่อร่อยที่สุดในโซล


สำหรับชาวเกาหลีแล้วนั้น คิมบับ (김밥) จัดว่าเป็นอาหารที่ย้อนความทรงจำไปในวัยเด็กค่ะ เพราะจะถูกจัดไว้เป็นหนึ่งในอาหารกลางวันอยู่ในข้าวกล่อง หรือเป็นของว่างสุดอร่อยก็ได้เช่นกัน ซึ่งได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย และแพร่หลายในเกาหลีอย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดคิมบับไส้แปลกๆ ใหม่ๆ มากมายตามแต่จะครีเอท ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์และรสชาติของคิมบับที่แตกต่างกันไป ทาง KTO เขาจึงได้จัดอันดับร้านสุดอร่อย 5 อันดับเอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ตามไปชิมกัน จะมีร้านไหนบ้าง มาชมกันเลยค่ะ1.Joseon Gimbap (조선김밥) คิมบับร้านเก่าแก่ หลังพิพิธภัณฑ์ MMCA ใกล้พระราชวังคยองบกกุง คิมบับร้านนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และมีรสชาติที่อร่อย ซึ่งเจ้าของร้านได้คิดค้นรสชาติมายาวนานกว่า 10 ปี โดยการทำค้นคว้าจากอาหารชาววัง ซึ่งร้านนี้ดังมาก ถึงขนาดรายการทีวีมาถ่ายทำเต็มไปหมดเลยล่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือรายการ Tasty Road ค่ะเมนูที่ได้ออกมาเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ오뎅김밥 (โอเด้งคิมบับ) ที่ใช้โอเด้งต้มลงในซอสถั่วเหลือง ราคา 4000 วอน แต่เมนูที่นิยมที่สุดกลับเป็น 조선김밥 (โชซอนคิมบับ) ชื่อเดียวกับร้าน ที่มีส่วนผสมของไชเท้าดอง แครอท แฮม ผักโขม ราคา 4000 วอนเช่นกัน รวมถึงคิมบับที่ชื่อว่า 꽃나물김밥 (โกตนามุลคิมบับ) ที่ทำจากผักที่ถูกเก็บมาสดๆ แล้วนำไปแช่น้ำนานถึง 12 ชั่วโมง แล้วถึงจะนำมาต้มอีก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ผักมีความหวานอร่อย ก็เป็นเมนูยอดนิยมเช่นกันค่ะ

โชซอนคิมบับ และ โอเด้งคิมบับ

โกตนามุลคิมบับ

นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอย่าง โชซอนกุกซู อีกด้วย ราคา 6000 วอนAddress : 78, Yulgok-ro 1-gil, Jongno-gu, Seoul 
Tel : 02-723-7496 
Open from : 11:00-19:30  (Break Time 15:00-16:30)  
Closed : Sundays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1 เดินตรงตามถนนใหญ่ไป จนเจอตึก Anguk Building อยู่หัวมุมถนน ก็เลี้ยวขวาตามถนนไป จะเข้าสู่ถนนเส้นเล็กๆ ที่จะเชื่อมไปยังถนนซัมชองดงกิลได้ เดินตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อยๆ จะผ่านโรงเรียนมัธยม เลยโรงเรียนมัธยมไปจะมีแกลเลอรี่อยู่ชื่อว่า LEE HWAIK GALLERY อยู่ซ้ายมือ และจะมีตรอกเล็กๆ อยู่ข้างๆ แกลเลอรี่ ให้เลี้ยวเข้าตรอกเล็กๆ นี่ไป เดินตรงไปจนสุดทางแล้วเลี้ยวขวา เลี้ยวมาจะเจอร้านตั้งอยู่ขวามือ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
2.LEE'S ROLL (리김밥) ร้านคิมบับพรีเมี่ยม ย่านอัพกูจอง คิมบับที่ห่อด้วยข้าวที่บางมาก เพียง 2 มิลเท่านั้น และด้านในเต็มไปด้วยไส้ที่แน่น แบบเน้นๆ คิมบับไส้ที่นิยมคือ 매콤견과류김밥 (เมโกมกยอนควารยูคิมบับ) เป็นคิมบับไส้ยำสาหร่ายกับถั่ว ที่ผสมระหว่างถั่วอัลมอนด์และวอลนัท ความอร่อยที่ลงตัว มีรสเผ็ดร้อน ราคา 4000 วอน


หรือใครที่รักสุขภาพ เขาก็มีคิมบับเฮลตี้ๆ อย่าง Super Veggie Gimbap ด้วยล่ะ ราคา 3500 วอน อ่านรีวิวร้านนี้Address : 12, Apgujeong-ro 30-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-548-5552
Open from : Mon.-Fri. 9:00-21:00    Sat.7:30-20:00  
Closed : Sundays, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 2 ออกมาแล้วเดินเลียบถนนใหญ่ไป จนเจอซอยแรกก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลย ซอยนี้คือ Nonhyeon-ro 176-gil เข้าซอยมาแล้ว จากนั้นเลี้ยวขวาอีกครั้ง สังเกตโรงแรม POPGREEN ที่อยู่ซ้ายมือ พอเลี้ยวมา ก็จะเจอร้านอยู่ขวามือเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

3.Bangbae Gimbap (방배김밥) ร้านดังที่ตลาดนัมซอง ย่านซาดังดง ร้านนี้เขามีบริการเดลิเวอร์รี่ด้วยนะ แต่เฉพาะในเขตกรุงโซล และจ.คยองกีเท่านั้น ความสำเร็จของความอร่อยที่มีมายาวนาน 30 ปีของทางร้านก็คือเต้าหู้ทอดในไส้คิมบับ แน่นอนว่าเมนูยอดนิยมของทางร้านก็ต้องเป็น 방배김밥 (พังแบคิมบับ) ชื่อเดียวกับชื่อร้าน เป็นคิมบับไส้เต้าหู้ สูตรเด็ดของร้าน ที่ใช้เต้าหู้ต้มในซอสถั่วเหลือง พริกไทย และน้ำตาล และผ่านการต้มนานถึง 2 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับของร้านจริงๆ และราคาก็เบาๆ แค่ 2500 วอนเท่านั้น ส่วนเมนูแนะนำของร้านคือ 고추김밥 (โคชูคิมบับ) คิมบับที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ราคา 3000 วอนค่ะ

พังแบคิมบับ

โคชูคิมบับ


Address : 63-5, Dongjak-daero 29-gil, Dongjak-gu, Seoul 
Tel : 02-599-0566
Open from : Tue.-Sat. 6:00-18:00  Sun. 4:00-14:00  
Closed : Mondays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า หรือ สาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานีอีซู (Isu) ทางออก 14 ออกมาแล้วกลับหลังหันเดินไปอีกทาง แล้วเข้าซอยแรกขวามือเลย (ซอย Dongjak-daero 29-gil) ในซอยนี้จะเจอร้านขายของข้างทางมากมายตลอดทั้งเส้น เพราะบริเวณนี้คือตลาดนัมซอง ตลาดสดและตลาดพื้นเมืองของชาวเกาหลีในย่านนี้ ร้านจะอยู่ลึกหน่อย ต้องเดินตรงตามซอยยาวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเห็นอพาร์ทเมนท์อยู่ขวามือ เลยอพาร์ทเมนท์มานิด ให้สังเกตซอยแยกเล็กๆ ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนี้เลย เดินเข้ามาไม่ลึกจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ มีป้ายร้านเห็นเด่นชัดแต่ไกล

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย4.Jin Sunja Gimbap (진순자김밥) ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ในย่านพงชอนดง ย่านท้องถิ่นของเกาหลี เจ้าของคือคุณย่าจินซุนจา เมนูเด็ดของร้านคือ 계란말이김밥 (คเยรันมัลอีคิมบับ) คือคิมบับที่ห่อด้วยไข่ ด้านในเป็นไส้กรอก กระเทียม และไชเท้าดอง ราคา 4500 วอน คิมบับชนิดนี้จะกินคู่กับไชเท้าดอง ที่มีความเค็มและกรุบกรอบ
Address : 14, Nambusunhwan-ro 214-gil, Gwanak-gu, Seoul
Tel : 02-883-1824
Open from : 24 ชั่วโมง  
Closed : Sundays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Seoul National University ทางออกที่ 4 ออกมาจะเจอ RABOUM OUTLET จากนั้นก็เดินเลี้ยวตามถนนใหญ่ไปเลย แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ จนถึงซอย Nambusunhwan-ro 214-gil ที่ปากซอยจะมีตึกธนาคาร Shinhan อยู่ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนี้เลย เดินเข้าซอยไปไม่ไกลจะเจอแยกแรก ที่หัวมุมซ้ายมือเป็นตึก kt ก็เลี้ยวขวาที่แยกนี้เลย เลี้ยวมาจะเห็นร้านอยู่ห้องแรกๆ เลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


5.Charles Gimbap (찰스숯불김밥) ร้านคิมบับที่มีสาขามากมาย มีคิมบับไส้หมูย่าง ที่ย่างด้วยถ่าน ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนตลอดเวลา ในร้านมีคิมบับประมาณ 10 ชนิด อาทิ ไส้ทูน่าสลัด, พุลโกกิ รวมถึงมีคิมบับที่รักษาสุขภาพอย่างไส้อกไก่อีกด้วย


เมนูนิยมของทางร้าน ก็คือคิมบับไส้หมูย่างนี่ล่ะ 숯불김밥 (ซตพุลคิมบับ) ราคา 4000 วอนรวมถึงมีกิมจิโอเด้งกุกซู ที่เข้ากันได้ดีกับคิมบับอีกด้วยค่ะAddress : 187, Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-334-1692 
Open from : 9:00-21:00  
Closed : Sundays
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik University) ทางออกที่ 1 ทางออกนี้จะเชื่อมกับตัวตึก พอออกมาแล้วก็เลี้ยวไปทางขวา และเลี้ยวเข้าซอยแรกขวามืออีกที ตรงธนาคาร KEB เดินเข้าซอยนี้ไปและตรงไปจนสุดซอย จะมาเจอถนนก็เลี้ยวขวา และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เพราะร้านอยู่ฝั่งนั้น เดินตามถนนไปนิดเดียว สังเกตตึกที่ชื่อ AMANO ร้านจะอยู่ก่อนถึงตึกนั้น ตั้งอยู่ริมถนนเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, cjfreshway.com, menupan.com, seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น