1 กรกฎาคม 2558

The Cup ข้าวกล่องกระดาษเก๋ๆ สำหรับคนมีสไตล์


กลับมาตามรอยมินกันต่อค่ะ วันนี้มินจะพาไปกินข้าวกล่องกันบ้าง อ๊ะๆ ไม่ใช่ข้าวกล่องใส่โฟมแบบบ้านเราหรอกนะคะ แต่เป็นข้าวกล่องที่ใส่กล่องกระดาษเก๋ๆ หน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไง ไปดูกันค่ะ


ร้านข้าวกล่องที่มินจะพามาชิมมาชมนั้นชื่อว่า THE CUP (더컵) ค่ะ ร้านนี้เขามีแนวคิดคือ CUP FOOD หมายถึงอาหารที่อยู่ในถ้วย คอนเซ็ปของเขาก็คือ Slim & Stylish & Simplicity นั่นก็คือ อาหารที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์แถมไม่อ้วนนั่นเองค่ะ เก๋มั้ยล่ะร้านนี้บริหารงานโดยบริษัท JNT ของประเทศเกาหลี มีสาขาทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศคืออินโดนีเซีย และฮ่องกง ส่วนในเกาหลีมีด้วยกัน 9 สาขา ที่รู้จักและไปง่ายหน่อยก็มี 2 สาขาคือ ฮงแด และทงแดมุน (สาขานี้เปิด 24 ชม.) ส่วนมิน แน่ล่ะ ต้องมาที่สาขาฮงแดค่ะ


ร้านแบบนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะเน้นบริการซื้อกลับบ้านหรือ Take Out มากกว่า แต่ก็มีโต๊ะนั่งไว้รองรับคนที่อยากทานในร้านด้วยเช่นกัน พอเข้ามาในร้านก็จะเจอเคาน์เตอร์ก่อนเลย สามารถสั่งอาหารได้ที่นี่เลยค่ะ


อาหารในร้านจะมีทั้งข้าวและอาหารประเภทเส้น โดยจะใส่ถ้วยกระดาษหน้าตาแบบนี้ทั้งคู่ ถ้วยที่ร้านมีสองขนาดคือ S และ L เลือกตามความจุของท้องตัวเองได้เลย ที่ร้านเขาทันสมัยด้วยการมีเมนูเป็นไอแพดให้เราสไลด์หน้าจอดูได้ด้วยที่เคาน์เตอร์ค่ะ มีภาพพร้อมชื่อและราคาบอกเสร็จสรรพ สะดวกกับนักท่องเที่ยวมากค่ะ


Photo by seoulnavi.com

โต๊ะนั่งภายในร้าน ตกแต่งด้วยสีขาวดูสะอาดตา ส่วนเคาน์เตอร์ด้านใน มีไว้สำหรับบริการตัวเอง


ร้านแบบนี้จะเป็นที่นิยมมากสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพราะว่าอาหารมีราคาไม่แพงจนเกินไปนัก และสามารถกินคนเดียวได้ เหมาะกับวันง่ายๆ ที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไร ยิ่งใครไปเที่ยวคนเดียวด้วยแล้ว ร้านแบบนี้เหมาะกับคุณมากๆ ค่ะ


พอสั่งอาหารเสร็จแล้ว ก็มาตักเครื่องเคียงต่างๆ รวมถึงหยิบช้อนส้อมได้ที่ Self Station น้ำเปล่าบริการตัวเองค่ะ ซึ่งหลายๆ ร้าน มักจะฝานเลมอนลงไปแบบนี้ด้วย ไม่ทราบเหตุผลเหมือนกัน แต่เดาว่าคงให้ความรู้สึกสดชื่นดีมั้งคะ 


มินเลือกนั่งมุมนี้ค่ะ วันไหนอยู่คนเดียว เข้าร้านอาหารร้านกาแฟ ชอบนั่งริมหน้าต่าง มองดูผู้คนเพลินๆ ดีที่ร้านก็มีกระดิ่งให้รอเหมือนกันนะคะ เหมือนอย่างในร้านกาแฟใหญ่ๆ เลย


วันที่ไปไม่มีคนเลย คงเพราะบ่ายแก่ๆ เกือบเย็นแล้ว (ไม่ใช่ช่วงกลางวัน) อาหารที่สั่งเลยได้ไวค่ะ เพราะมีคนเดียวในร้าน 5555 แต่ระหว่างที่นั่งกินอยู่ ก็มีคนมาซื้อแบบ Take Out หลายคนเหมือนกันนะ


มินตักเครื่องเคียงมานิดหน่อย เพราะจริงๆ ไม่ใช่สิ่งที่ชอบทั้งคู่ แต่กลัวเลี่ยน เลยเอามานิดนึงละกัน >.<


หน้าตากล่องข้าว หรือถ้วยใส่ข้าวของมินค่ะ


มินสั่งเป็น 낙지비빔 (นักชีพิบิม) ก็คือ ปลาหมึกผัดเผ็ดนั่นเอง รสชาติก็อร่อยดีนะคะ แต่ร้านนี้ไม่เผ็ดอย่างที่เคยกินที่ร้านอื่น อันนี้ไซส์ S ราคา 5500 วอน สำหรับข้าวก็อิ่มพอดีสำหรับผู้หญิงที่กินไม่จุนะคะ แต่ตัวกับมินว่ามันน้อยไปหน่อย ดูจากภาพแทบไม่เห็นปลาหมึกเลยเนอะ สงสัยคราวหลังต้องสั่งไซส์ L เลยมั้งเนี่ย ถ้าใครกลัวไม่อิ่ม ก็ไซส์ L เลยค่ะ 6500 วอน หิวมากเลยค่ะวันนั้น มาถึงก็ซัดเกลี้ยง ไม่ทันได้ถ่ายรูปอะไรมากมายเลย ผลออกมาก็เลยกลายเป็นแบบนี้ เขิลลลล 55555


ตัวอย่างเมนูอื่นๆ นะคะ อันนี้คือ Honey Chicken Rice ราคา ไซส์ S 4900 วอน ถ้าไซส์ L ก็ 6000 วอนค่ะ น่ากินเหมือนกันเนอะ

Photo by coldday

อีกหนึ่งเมนูกับความเป็นเกาหลีแท้ๆ ต้องนี่เลย 버섯 불고기 (พอซอต พุลโกกิ) หรือเนื้อวัวผัดกับเห็ด ราคาไซส์ S 4900 วอน ส่วนไซส์ L ก็ 6000 วอน

Photo by koh914

ส่วนอันนี้เป็น Sweet Pumpkin with Tomatoes and Cheese มีแค่ไซส์ L นะคะ ราคา 7000 วอน

Photo by todayhumor.co.kr

หรือถ้าใครชอบเมนูเส้นๆ ก็มีนะคะ เช่นถ้วยนี้ Pomodoro Pasta ไซส์ S 4900 วอน ส่วนไซส์ L 6000 วอนค่ะ

Photo by cyhome.cyworld.com

สุดท้ายกับเมนูเส้นสไตล์เกาหลี Seafood Noodle ไซส์ S 4900 วอน และไซส์ L 6500 วอนค่ะ


Photo by happymimi030630

ถ้าใครจะซื้อกลับไปกินที่ที่พักแบบชิลๆ ก็ได้นะคะ นับว่าเป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว และง่ายๆ ตามคอนเซ็ปร้านเลย

Photo by foodcafe.com

และร้านนี้ยังเคยถูกนำข้าวกล่องไปประกอบฉากหนังด้วยล่ะค่ะ เช่นเรื่องนี้นามบัตรร้านค่ะ มีเมนูพร้อมราคามาให้ด้วยล่ะ อย่าลืมตามไปกินกันนะคะ ^^
Address : 14 Dokmak-ro 9-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-323-3203
Website : thecupfood.com
Open from : 10:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 ใช้เส้นทางไปร้าน Kyo BAKERY ได้เลยค่ะ เพราะอยู่เส้นทางเดียวกัน ดูเส้นทางที่นี่  จากร้าน Kyo BAKERY เดินเลยไปจะเป็นสี่แยก ที่หัวมุมเป็นร้าน DONKIN' DONUTS แบบนี้ ก็เลี้ยวขวาไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาจะมองเห็นร้าน CU อยู่ซ้ายมือ ถ้าเดินเข้าซอยนั้นไป จะสามารถไปร้าน Cafe B. ตามรอยอินฟินิทได้ด้วย อ่านที่นี่ ส่วนร้าน The Cup นั้น จะเดินเลย CU ไปเพียง 1 ซอยค่ะ

Photo by Daum Map

เดินเลย CU มาซอยนึง จะเห็นร้านกาแฟ BABEANS COFFEE ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้เลย

Photo by Daum Map

เลี้ยวมาแล้วก็เดินตรงไปค่ะ

Photo by Daum Map

เดินตามซอยมาไม่ไกล จะเจอร้านตั้งอยู่หัวมุมซ้ายมือแบบนี้เลย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น