22 กรกฎาคม 2558

เทศกาลฤดูร้อน : Sinchon Water Gun Fight Festival


กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้อง กับเทศกาลแห่งความสนุก Water Gun Fight Festival (물총축제) เทศกาลเล่นฉีดน้ำกันในฤดูร้อน (คล้ายสงกรานต์บ้านเรา) งานนี้เขาตระเวณจัดไปทั่วประเทศเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นควางจู ปูซาน อุลซาน จอนจู แทกู และโซลค่ะ ซึ่งในโซลนั้น จะจัดที่บริเวณถนนยอนเซ ย่านชินชน ค่ะ


งานนี้เริ่มต้นในปี 2013 และได้รับความสนใจเรื่อยมา จึงทำให้งานถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปีนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว ซึ่งงานนี้เป็นเทศกาลที่รวบรวมหนุ่มสาวชาวเกาหลีเอาไว้มากที่สุดงานนึงเลยล่ะ นอกจากจะสนุกสนานกับการเล่นน้ำกันแล้ว ยังจะเพลิดเพลินไปกับขบวนพาเหรด การแสดงต่างๆ และดีเจเปิดแผ่น กับ DJ Party อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นงานที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นอย่างแท้จริง ใครอยากไปสนุกคลายร้อนกันบ้าง อย่าพลาด! ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นสงกรานต์ที่เกาหลีกันบ้าง น่าจะฟินไม่เบาเลยล่ะ (ต้องจองตั๋วเข้างานก่อนทางเว็บไซต์ด้านล่าง)


ซึ่งภาพด้านล่างนี้ จะเป็นบรรยากาศงานในก่อนที่มาในธีมเอเลี่ยนกับมนุษย์ค่ะมีการแสดงที่ถนนและ DJ Party ด้วยนะ น่าสนุกมากๆ เลยล่ะค่ะ
งานนี้ดีงามแค่ไหน โปรดจงเลื่อนไปดูภาพด้านล่าง เป็นภาพจากปีก่อนๆ แล้วจะรู้ว่า มันช่างน่าไปปปปปป เพราะแค่ไปเหล่หนุ่มหล่อๆ กับสาวๆ ขาวๆ เซ็กซี่ ก็คุ้มละ อิอิ

Management : Mueonga
Websitewww.facebook.com/watergunfesta
Period : 7-8 July 2018
Place : Yonsei Road
Time :  10:00-19:00
Admission : ค่าเข้าร่วมกิจกรรมมีเป็นแพ็คเกจต่างๆ เริ่มที่ 11900 วอน ไม่รวมปืนฉีดน้ำ จะพกมาเองหรือซื้อของที่งานก็ได้
Reservation : watergunfestival.co.kr/main/ticket.html
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชน (Sinchon) ทางออกที่ 2, 3 ออกมาจะเจอถนนยอนเซเลย ถนนเส้นนี้จะยาวไปจนถึงหน้าม.ยอนเซเลยค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, Watergunfesta Fan Page

1 ความคิดเห็น:

  1. สอนวิธีซื้อตั๋วเข้างานวอเตอร์กันทีครับ...ลองเข้าแล้วกดไม่เป็น อ่านไม่ออก T.T

    ตอบลบ