11 กรกฎาคม 2558

สมัครแพ็คเกจเสริม LINE VIP วันนี้ ลุ้นเที่ยวเกาหลีฟรี กับทรูมูฟ เอช!


และแล้วฤดูร้อน ฤดูแห่งการท่องเที่ยวของเกาหลีก็มาถึง เย้! หลายๆ คนคงเตรียมแพ็คกระเป๋ากันอยู่สิท่า อ๊ะๆ แต่ก่อนจะไปเที่ยวไปฟินกันนั้น รู้หรือยังว่า ฤดูร้อนแบบนี้ มีที่ไหนที่น่าไปบ้าง ถ้าใครยังลังเลคิดไม่ออกแล้วล่ะก็ มาดูบทความที่มินนำมาฝากในวันนี้กัน สถานที่เที่ยวสุดฟินช่วงซัมเมอร์นี้จะมีอะไรบ้าง ตามมินมาเลยจ้า

สำหรับที่แรกนั้นก็คือ เกาะนามิ หรือ Namiseom (남이섬) ไม่มีใครไม่รู้จักเกาะชื่อดังนี้แน่นอน แต่เกาะนามิก็ไม่ได้มีแค่รูปปั้นเบยองจุน เพื่อมาตามรอยละครเท่านั้นนะ เพราะยังมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามรอบๆ เกาะอีกด้วย ชาวเกาหลีหลายคนนิยมมาเที่ยวที่นี่เพื่อพักผ่อน แคมป์ปิง ปิกนิก ปั่นจักรยานเก๋ๆ แถมในทุกๆ ปีนั้น เขายังมีการจัดงาน เทศกาลดนตรี Rainbow Island Music & Camping Festival อีกด้วยแหม...นอกจากจะมีกิจกรรมสนุกสนานให้ได้ทำแล้วนั้น ยังเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงอีกด้วย ฟินกันไปเลยยยย


และถ้าได้มาเที่ยวยังเกาะนามินี้แล้ว อาหารเด็ดที่ไม่ควรพลาดที่ต้องลิ้มลองเลยก็คือ 닭갈비 (ทัคคาลบิ) ค่ะ เพราะเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองชุนชอน ที่ตั้งของเกาะนามินั่นเอง ใครไปใครมา ก็ต้องแวะลองด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทย ที่ต้องบอกว่า ฮิตกันจริงไรจริงและไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะนามินั้น ก็มีอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การแคมป์ปิงเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ เกาะจารา หรือ Jaraseom (자라섬) ค่ะ เกาะนี้จะมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของแคมป์ปิง โดยเฉพาะในหน้าร้อนที่จะได้รับความนิยมสุดๆ ไปเลยล่ะ และที่สำคัญ เกาะนี้ก็มีความสวยงามทางธรรมชาติเพราะล้อมรอบไปด้วยเขา และสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และในทุกๆ ปี ที่นี่ก็จะมีเทศกาลดนตรีนานาชาติ Seoul Jazz Festival ที่รวบรวมศิลปินแจ๊ซระดับโลกและระดับเอเชียเอาไว้ รู้แบบนี้แล้ว อยากไปฟินกันเลยใช่มั้ยล่ะ


สำหรับอาหารที่ชาวเกาหลีนิยมเวลามาแคมป์ปิงกันนั้น ก็หนีไม่พ้น 바베큐 (บาร์บีคิว) ค่ะ ก็แหม...อะไรจะเหมาะกับการตั้งแคมป์เท่าเนื้อย่าง ไส้กรอกย่างบนเตาหอมๆ ล่ะจริงมั้ยนอกจากนี้ในหน้าร้อน ชาวเกาหลีเขามักจะมาพักผ่อนหย่อนใจ หรือปิกนิกกันตามสวนสาธารณะค่ะ และในเมืองหลวงอย่างโซล ก็เป็นเมืองนึงที่มีสวนสาธารณะเยอะมากเลยล่ะ แถมแต่ละที่ก็น่าไปทั้งนั้น สวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมที่แรกก็คือ Seoul Forest (서울숲) ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เป็นสวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมือง เหมือนอย่าง Hyde Park ในลอนดอน หรือ Central Park ในนิวยอร์กเลยล่ะ ซึ่งสวนนี้นั้นมีขนาดที่ใหญ่มาก และเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอย่างแท้จริง ถ้าอยากฟินแบบชาวเกาหลี ก็ลองมาที่นี่กันดูค่ะสวนสาธารณะแห่งต่อมา ที่มินจะแนะนำก็คือ Children's Grand Park (어린이대공원) ค่ะ ที่นี่คือสถานที่พักผ่อนที่ดีสำหรับครอบครัว ที่พ่อแม่มักจะพาลูกๆ มาเที่ยวกัน เพราะมีทั้งสวนพฤกษศาสตร์ และสนามหญ้าขนาดใหญ่ ไว้สำหรับปิกนิก หรือทำกิจกรรมเล่นกันได้ ถ้าใครตามมาฟินที่นี่ล่ะก็ จะต้องพบเห็นเด็กเล็กๆ ที่มากับโรงเรียน หรือวัยรุ่นที่มาปิกนิกในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนกับเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ต้องบอกว่าสวนสาธารณะแห่งนี้นั้น เป็นสวนที่เต็มไปด้วยสิ่งดึงดูดความสนใจของเยาวชนจริงๆ ค่ะและสถานที่เที่ยวหน้าร้อนที่สุดท้าย ที่มินจะพาไปฟินกันนั้นก็คือ Dream Forest (북서울 꿈의 숲) นั่นเอง ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สี่ในโซล ภายในมีสวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ แกลลอรี่ สระน้ำ ศาลา น้ำตก รวมถึงหอดูดาวที่จะมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองโซลอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าถ้ามาแล้วก็เที่ยวได้ทั้งวันแบบเพลินๆ เลยล่ะ แถมที่นี่นั้น ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครสุดฮิตอย่าง IRIS อีกด้วย แบบนี้ ต้องตามมาติ่ง ตามมาฟินกันแล้วล่ะค่ะ


แน่นอนว่าอาหารหรือของว่างสำหรับชาวปิกนิก ที่ฮิตๆ ทั้งชาวเกาหลีและชาวไทยเลยก็คือ 김밥 (คิมบับ) ค่ะ เพราะทำง่าย พกพาใส่กล่องไปกินก็ง่าย แถมอร่อยด้วย หรือหาซื้อตามมินิมาร์ทก็มีให้เพียบ กับอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็คือ 치맥 (ชีแม็ก) หรือไก่ทอดกับเบียร์นั่นเอง มาปิกนิกหน้าร้อน พร้อมกินไก่ทอดแกล้มเบียร์ นี่คือฟินสุดๆ ไปเลยจ้าาาาและถ้าอยากฟินแบบนี้บ้าง "สมัครแพ็คเกจเสริม LINE VIP จากทรูมูฟ เอช วันนี้" ไปเล่นเกม แชทไลน์ หรือดูไลน์ทีวี กันแบบเพลินๆ แค่นี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นไปเที่ยวเกาหลีสุดฟินแบบฟรีๆ กับทรูมูฟ เอช แล้วล่ะค่ะ สนใจกันใช่มั้ย ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ


LINE VIP คืออะไร? มันคือแพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอชแบบเติมเงินและรายเดือนค่ะ ให้คุณได้แชท ดู LINE TV หรือเล่น 4 LINE Game ฮิตอย่าง เกมเศรษฐี, คุกกี้รัน, เรนเจอร์ และป็อป 2 ได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ ยังแถมเพชรจาก LINE เกมเศรษฐีฟรีทันทีทุกแพ็กเกจอีกด้วยนะ (หรือจนกว่าเพชรจะหมด) มันเริ่ดมากเลยตัวเธอ

และพิเศษ สมัครวันนี้ ลุ้นฟรี! เที่ยวเกาหลีสุดฟินกับบราวน์และโคนี่ 5 วัน 3 คืน  ค่าบริการเพียง 29 บาท อายุการใช้งาน 1 วัน, 99 บาท อายุการใช้งาน 7 วัน และ 299 บาท อายุการใช้งาน 30 วัน แถมได้สิทธิ์ลุ้นไปเที่ยวเกาหลีมากถึง 10 สิทธิ์เลยล่ะ! แบบนี้ไม่สมัครไม่ได้แล้วววววว เพราะยิ่งสมัคร ก็ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้น อยากไปเที่ยวเกาหลีฟรีแบบฟินๆ จะช้าอยู่ไย ไปค่ะ ไปสมัครแพ็คเกจเสริม LINE VIP จากทรูมูฟ เอชกัน ส่วนมิน ขอตัวไปกดสมัครแพ๊พพพพ

รายละเอียดการลุ้นไปทริปเกาหลีสุดฟิน
เพียงสมัคร/ซื้อ แพ็กเกจเสริม แพ็กเกจใดแพ็กเกจหนึ่งดังต่อไปนี้
- แพ็กเกจเสริม LINE VIP ราคา 29 บาท ใช้งานได้ 1 วัน ได้รับ 1 สิทธิ์
- แพ็กเกจเสริม LINE VIP ราคา 99 บาท ใช้งานได้ 7 วัน ได้รับ 7 สิทธิ์
- แพ็กเกจเสริม LINE VIP ราคา 299 บาท ใช้งานได้ 30 วัน ได้รับ 10 สิทธิ์

ระยะเวลาในการร่วมสนุก : ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 15 ตุลาคม 2558 

รางวัล : ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เกาหลีใต้ พร้อมที่พัก และแพ็กเกจทัวร์เกาหลี  5 วัน 3 คืน มูลค่า 50,000 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่าทั้งสิ้น 500,000 บาท

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่มีสิทธิได้รับรางวัล :  วันที่ 30 ตุลาคม 2558 ทาง www.truemove-h.com

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่ ค่ะCredit : ภาพประกอบบางส่วนจาก wow.seoul.go.kr, egghousenamisum.com, trusttour.co.kr, bbcafe.co.kr, tourtips.com, ohmynews.com, getabout.hanatour.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น