30 กรกฎาคม 2558

เทศกาลฤดูร้อน : Busan Sea Festival


มากันที่เทศกาลที่น่าสนใจ ในช่วงเดือนสุดท้ายของฤดูร้อนกันค่ะ กับงานเทศกาลดนตรีบนหาดทราย Busan Sea Festival (부산 바다축제) งานนี้เรียกได้ว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเทศกาลหน้าร้อนที่ปูซาน เลยล่ะค่ะ งานนี้มีมาตั้งแต่ปี 1996 เลยทีเดียวบริเวณที่จัดงานนั้น คือชายหาดต่างๆ ในปูซาน รวมไปถึงสถานที่ต่างๆ ในเมืองอีกด้วย ในช่วงตอนกลางวัน จะมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและไม่ซ้ำกันในแต่ละหาด และกิจกรรมพิเศษอื่นๆ ทั้ง 5 หาด รวมถึงมีการเล่น Water Gun Fight กันด้วยตามถนนหนทาง งานจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกปี และปีนี้เป็นครั้งที่ 22 แล้วล่ะค่ะ 


ส่วนในตอนกลางคืนนั้น จะเป็นช่วงเวลาแห่งเสียงเพลงค่ะ เพราะมีคอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ รวมถึงการแสดงดนตรีจากนานาประเทศอีกด้วยนะคะ (คล้ายๆ พัทยาเฟสติวัลบ้านเรา) เรียกได้ว่างานนี้คนรักดนตรีไม่ควรพลาดเลยล่ะ สำหรับโปรแกรมนั้นก็จะมี Opening ceremony (celebrating concert), Summer Concert, SEA & JAZZ Festival, BeFM Expat DJ Contest, Busan International Rock Festival, 7080 Family Love Concert และอื่นๆ ค่ะเอาเป็นว่างานนี้สนุกแน่นอน ยิ่งใครชอบฟังดนตรีด้วยแล้วนั้น นี่คือสวรรค์สำหรับคุณ และเป็นงานที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ


Management : The Organizing Committee for Busan Culture & Tourism Festival / Ministry of Culture, Sports and Tourism, Busan Metropolitan City, Busan Tourism Organization
Website : www.bfo.or.kr
Period : 1-6 August 2017
Place : Haeundae Beach, Gwangalli Beach, Songdo Beach, Dadaepo Beach, Songjeong Beach
Time : คอนเสิร์ตเปิดงานมีวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 18:30-22:00 กิจกรรมของเทศกาล 10:00-22:00 (เช็คตารางเวลางานแต่ละหาดโดยละเอียด ได้ที่นี่)
Admission : Free
How to go : Haeundae Beach รถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว ลงสถานีแฮอุนแด (Haeundae) ทางออกที่ 3 หรือ 5
Gwangalli Beach รถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว ลงสถานีกึมนยอนซาน (Geumnyeonsan) ทางออก 1 และ 3
Songdo Beach รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงสถานีปูซาน (Busan) ทางออกที่ 7
Dadaepo Beach รถไฟใต้ดินปูซานสาย 1 สีส้ม ลงสถานีชินพยอง (Sinpyeong) หรือ สถานีกเวจอง (Goejeong) แล้วต่อรถเมล์สาย 2, 11, 96, 98 ไปลงที่ Dadaepo Beach
Songjeong Beach รถเมล์สาย 1001, 1003, 40, 39, 63, 100, 181 ลงที่ป้าย Songjeong Station


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, bfo.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น