25 กรกฎาคม 2558

5 สถานที่กินลมชมวิวยามค่ำในหน้าร้อน


หน้าร้อนแบบนี้ ตอนกลางคืนอากาศก็สบายๆ ไม่หนาวเย็นจนเกินไป เหมาะกับการออกไปเดินเล่นชมวิวมากๆ เลยล่ะค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ตอนดึกๆ ที่เกาหลีนั้น ยังคงมีที่ไหนอีกบ้างให้เราไปเดินเล่นนั่งเล่นชิลๆ กันได้ แบบที่ไม่เสียเงินอีกด้วย ว่าแล้วเรามาดู 5 สถานที่กินลมชมวิวยามค่ำในหน้าร้อน ที่มินมีมาฝากกันในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ


1.นั่งฟังเพลงริมแม่น้ำฮัน ที่งาน Hangang Concert กับคอนเสิร์ตที่มีดนตรีเพราะๆ จากศิลปินแนวหน้าให้ได้ชมกันฟรีๆ งานนี้จะมีไปถึงเดือนตุลาคม ที่บริเวณ Floating Stage ทุกวันพุธ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 19:00 เป็นต้นไปค่ะ งานนี้ใครรักเสียงเพลง อยากหาที่นั่งชิลยามค่ำ ก็แวะไปกันได้จ้า ดูรายละเอียดงานได้ที่นี่2.ดูหนังใต้สะพานริมแม่น้ำฮัน ในช่วงหน้าร้อนตั้งแต่ 24 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม ในคืนวันศุกร์และเสาร์ เวลา 20:00 เป็นต้นไป จะมีงาน Film Festival ที่บริเวณใต้สะพานริมแม่น้ำฮันทั้ง 8 แห่ง ที่จะมีการจัดฉายหนังให้ชมฟรี สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละที่ ดังนี้ วันที่ 24, 25, 31 ก.ค. และ 1 ส.ค. นั้น จะจัดฉายที่บริเวณใต้สะพาน Gwangnaru Bridge, Ttukseom Bridge, Yeouido Bridge และ Mangwon Bridge ส่วนวันที่ 7, 8 ส.ค. จัดฉายที่ Jamwon Bridge, Banpo Bridge, Gangseo Bridge และ Yanghwa Bridge นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เหมาะแก่การมานั่งเล่นดูหนัง เพื่อพักผ่อนยามค่ำมากๆ เลยล่ะค่ะ3.ชมน้ำพุสายรุ้งที่สะพานพันโพ ที่นี่น่าจะเป็นสถานที่ยอดฮิตยามค่ำ ทั้งของชาวเกาหลีเอง และนักท่องเที่ยว เพราะด้วยความเก๋ไก๋และสวยงาม ของน้ำพุสายรุ้งที่ถูกจัดแสดงอยู่ที่สะพานพันโพ พร้อมดนตรีประกอบ ที่ทำให้เรานั่งชมและฟังเพลงไปได้อย่างเพลินๆ กับอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการมานั่งชิล ชมวิวโซลทาวเวอร์ยามค่ำกันมากๆ เลยค่ะ น้ำพุนี้จะจัดแสดงเป็นรอบๆ ทุกวัน ตั้งแต่เดือนเมษายน ไปจนถึงเดือนตุลาคมเลยล่ะค่ะ ส่วนรอบการแสดงจะมีเวลาไหนบ้าง ดูรายละเอียดได้ที่นี่4.เดินเล่นที่เกาะเซบิท ใกล้ๆ กันกับสะพานพันโพ ก็มีอีกที่หนึ่งที่มีวิวสวย เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมวิวยามค่ำมากๆ ที่นี่คือ เกาะเซบิท หรือ Some Sevit (ซอมเซบิท) เกาะเทียมกลางแม่น้ำฮัน ที่ได้มีการปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของกรุงโซล ที่นี่เที่ยวได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้ามาตอนค่ำๆ ก็จะพบแสงสีที่สวยงาม เพราะจะเต็มไปด้วยไฟ LED ทั่วทั้งเกาะเลยล่ะค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม


นอกจากนี้แล้ว ที่เกาะแห่งนี้ล่ะค่ะ ที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง The Girl Who Sees Smells ฉากนี้นั่นเอง5.ดูน้ำพุสวยๆ ที่สวนสาธารณะตุ๊กซอม สถานที่สุดท้ายที่เหมาะแก่การมานั่งกินลมชมวิวยามค่ำในหน้าร้อนนี้ก็คือ สวนสาธารณะตุ๊กซอม (Ttukseom Park) ค่ะ ที่นี่จะมีการเปิดน้ำพุพร้อมดนตรีประกอบ หรือ Music Fountain เหมือนที่สะพานพันโพ ให้ชมกันทุกวันเป็นรอบๆ ไปค่ะ รอบละ 20 นาที *ยกเว้นวันจันทร์  และจะเปิดแสดงเฉพาะเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เท่านั้นนะคะ วันอังคาร-ศุกร์ มีรอบ 12:00, 20:00, 20:30, 21:00 (รอบ 21:00 มีเฉพาะเดือน ก.ค.-ส.ค.) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ มีรอบ 12:00, 17:00, 20:00, 20:30, 21:00 และ 21:30 (รอบ 21:30 มีเฉพาะเดือน ก.ค.-ส.ค.) ค่ะนี่ก็เป็นไอเดียในการเที่ยวเกาหลีโดยที่ใช้เวลาให้คุ้มค่านะคะ ดึกๆ แล้ว ก็ยังมีสถานที่ให้ไปเดินเล่นกินลมชมวิวกันได้อีก วิวสวยๆ ยามค่ำ และกิจกรรมชิลๆ แบบนี้ อย่าพลาดเชียวล่ะ


Credit : ภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, seoul.go.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น