24 กันยายน 2557

PARIS BAGUETTEร้านขนมปังที่มีโลโก้สีน้ำเงินแบบนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) อ่านว่า แพรีส บาแกตต์  (ไม่ใช่บากุดเต๋ อย่างที่หลายคนเข้าใจนะคะ บากุดเต๋คือชื่ออาหารจ้า) ร้านขนมปังที่มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา และมีสาขามากมายที่เกาหลี สามารถพบเห็นได้ทั่วไป หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง จัดได้ว่าเป็นร้านขนมปังเจ้าดังเจ้านึงในเกาหลีเลยล่ะค่ะ มีนักแสดงเคยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้หลายคน ไม่ว่าจะเป็นอีมินโฮ รึคิมแตฮี ส่วนในปัจจุบัน พรีเซ็นเตอร์ของร้านได้กลายเป็น ชอนจีฮยอน สาวสวยคนนี้นี่เอง


ร้านขนมปังนี้ จะมีสองแบบ คือแบบเป็นร้านที่ไว้ซื้อกลับอย่างเดียว กับร้านที่เป็นคาเฟ่ให้นั่ง หากอยากนั่งกินขนมจิบเครื่องดื่มในร้าน ให้มองหาคำว่า Cafe ที่ชื่อร้านด้วยนะคะถ้าเป็นร้านที่เป็นคาเฟ่ จะมีขนาดใหญ่และกว้างขวางกว่า
ส่วนขนมปังก็มีให้เลือกมากมาย รวมถึงมีแซนวิช พาย วาฟเฟิล เครื่องดื่ม และอื่นๆ ให้เลือกแบบละลานตา มีอะไรบ้างไปดูภาพกันเลย

น่ากินทุกอย่างเลย ราคาขนมปังที่นี่ไม่แพงค่ะ เริ่มต้นที่ชิ้นละ 1100 วอนเท่านั้นเอง
และถ้าอยากชิมเค้กแล้วล่ะก็ ต้องมาสาขาที่เป็น Cafe เท่านั้นนะ เพราะมีทั้งเค้กปอนด์ และแบ่งขายเป็นชิ้น
คนเกาหลีหลายคนก็นิยมซื้อเค้กปอนด์ร้านนี้ให้เป็นเค้กวันเกิด หรือวันสำคัญต่างๆ ให้กับคนพิเศษด้วย ดูหน้าตาเค้กสิคะ สวยงามและน่ากินมากๆ เลย

แต่ถ้าเป็นร้านเล็กๆ ทั่วไป จะไม่มีเค้กขาย แต่ก็ยังคงมีขนมปังมากมายเช่นกัน เราสามารถพบเห็นร้านแบบนี้ได้ทั่ว แม้แต่ในสถานีรถไฟใต้ดิน

ร้านในสถานีรถไฟใต้ดิน

ส่วนอันนี้เป็นร้านแบบ Cafe ในสถานีรถไฟใต้ดินค่ะ เห็นมั้ยว่า มีขายทุกที่จริงๆ


มินซื้อขนมปังร้านนี้กินบ่อยอยู่ค่ะ อร่อยหลายอย่าง และราคาไม่ได้แพงเลย ชูครีมก็อร่อยแถมฮิตด้วย แต่ว่าหาภาพขนมปังที่เคยซื้อไม่เจอ ก็เลยมีแต่ภาพวาฟเฟิลที่เพิ่งซื้อกินในทริปล่าสุดมาให้ชมกัน เป็นเบลเยียมวาฟเฟิล มีเมเปิ้ลไซรัปมาให้ราดด้วย ราคา 1300 วอน แต่ขอเตือนก่อนนะคะว่า ถ้วยใส่ไซรัปสีส้มๆ ในภาพนั้น เวลาจะกินอย่าบิทันทีนะคะ เพราะมันจะพุ่งเข้าหน้าเลยล่ะ วิธีเทไซรัปคือ "คว่ำถ้วย" แล้วถึงบิถ้วยออก ไซรัปจะราดรดลงบนวาฟเฟิลพอดีค่ะ


รสชาติถือว่าอร่อยทีเดียว เวลาต้องนั่งรถหรือไปเที่ยวไกลๆ ซื้อติดกระเป๋าไว้เวลาหิวก็ดีไม่น้อยนะคะ


สาขามีอยู่มากมาย พบเห็นได้ทั่ว ผ่านไปผ่านมา ก็ลองแวะซื้อมาลองชิมกันดู หรือหากชิมแล้วติดใจ อยากซื้อกลับมากินที่ไทย ก็แวะซื้อได้ในสนามบินอินชอนเลยค่ะ มีอยู่ 3 ร้านด้วยกัน คือ บริเวณ Public Area ชั้น 1 ใกล้กับ Hall B, ชั้น 3 ใกล้กับเคาน์เตอร์เช็คอิน และ ที่โซน Duty-free ค่ะ


ชมเว็บไซต์ร้านและหน้าตาขนมน่ากินๆ ได้ที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น