17 มีนาคม 2556

ร้านกาแฟ A TWOSOME PLACE by 51k : โซจีซบ


A TWOSOME PLACE (투썸플레이스) by 51k เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟแฟรนไชส์แบรนด์ดังของเกาหลีอีกเจ้าหนึ่ง   ที่ถูกจับจองเป็นเจ้าของโดย โซจีซบ พระเอกชื่อดัง   โดยที่สาขานี้จะมีชื่อห้อยท้ายเก๋ๆ ด้วยว่า 51k และเป็นเพียงสาขาเดียวที่มีชื่อแบบนี้ เปิดเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2011 และอยู่ในส่วนของโรงหนัง CGV สาขาอัพกูจอง

photo by Naver Map

เดินเข้ามาในร้าน ก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ มีบันไดเลื่อนเพื่อลงไปยังส่วนของโรงหนัง CGV ด้วยล่ะค่ะ


ในร้านก็ต้องมีรูปเจ้าของร้านแบบนี้ แปลว่ามาไม่ผิดที่แน่นอน อิอิ


บนกำแพงก็เต็มไปด้วยภาพของโซจีซบสุดหล่อ


ช่วงนั้นที่มินไป หนังเรื่อง A Company Man ที่โซจีซบนำแสดง กำลังเข้าฉายพอดี


บรรยากาศด้านใน มีสองสาวเกาหลีนั่งอยู่ก่อนแล้ว


โคมไฟสวยๆ ในร้าน (ชอบมากๆ)


มินกับเพื่อนเลือกนั่งมุมริมกำแพง


กระดิ่งของร้านนี้ค่ะ ซึ่่งร้านกาแฟใหญ่ๆ ในเกาหลี ก็มักจะใช้สิ่งนี้ในการจัดคิวนี่ล่ะค่ะ วันนั้นคนเยอะ มินเลยได้คิวที่ 11 พอกระดิ่งสั่นและมีไฟกระพริบขึ้น ก็แค่ถือไปรับออเดอร์ที่เคาน์เตอร์แค่นี้เอง ง่ายจะตาย แถมเป็นระเบียบดีด้วย ^^


มาดูเมนูที่มินสั่งกันค่ะ น่ากินมั้ยล่าาาา มากันสามคน เลยสั่งมาเยอะเลย อิอิ


เมนูกาแฟ แก้วซ้ายของคุณเพื่อน Iced White Mocha 5400 วอน วิปครีมน่ากินมากกกก ส่วนแก้วขวาของมิน Iced Caramel Macchiato  5400 วอน อีกแก้วนึงในภาพด้านบนคือ Cappuccino 4400 วอน ส่วนตัวมินว่ากาแฟร้านนี้เขา "อร่อยใช้ได้" เลยค่ะให้ดูกระดาษหุ้มแก้วชัดๆ ว่าจะมีแค่สาขานี้สาขาเดียวที่ใช้ชื่อแบบนี้


มา Dessert Cafe ทั้งที จะไม่สั่งเค้กมาลองได้อย่างไร...มินสั่ง Strawberry Yogurt Cake 5000 วอนค่ะ ส่วนของเพื่อนนั้นชื่อเมนูยาวมาก Blueberry Yogurt Cheese Mousse Cake ราคา 4800 วอน


Strawberry Yogurt Cake แบบชัดๆเค้กรสชาติอร่อยดีค่ะ ไม่หวานมากจนเลี่ยน แต่ถ้าเทียบกับราคาที่ค่อนข้างสูงแล้วนั้น มินว่าไม่สมราคาเท่าไหร่ แหะๆ (คาดหวังว่าจะอร่อยกว่านี้่น่ะค่ะ) ใครอยากไปอุดหนุนโซจีซบ หรืออยากไปนั่งฟินนั่งอินกันที่ร้าน ก็ตามลายแทงด้านล่างไปเลยจ้าAddress : 602 1F CGV Apgujeong, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-517-2377
Website : www.twosome.co.kr
Open from : Mon.-Thu., Sun. 7:00-23:00,  Fri.-Sat. 7:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 3 มองไปด้านหน้าจะเห็นตึกสูงเขียนว่า CGV ให้เดินไปทางนั้นเลยค่ะ เพราะว่าร้านจะอยู่ในซอยนั้นนั่นเอง (ซอย Nonhyeon-ro 168-gil)


Photo by Naver Map

เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปเลยค่ะ

Photo by Naver Map

พอเข้าซอยไปก็จะเห็นร้านพิซซ่าฮัท และแมคโดนัลอยู่ซ้ายมือ มองตรงไปข้างหน้าก็จะเห็นตึก CGV อีกตึกหนึ่ง ซึ่งตึกนี้จะเป็นโรงหนัง และจะมองเห็นร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ชั้นล่าง

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1
2 ความคิดเห็น:

  1. ยังเปนของโซจีซบอยู่มั้ยคะ หน้าร้านไม่เหนมีคำว่าby51 k อะค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ถ้าไม่มี by 51k แล้ว งั้นแสดงว่าอาจจะไม่ได้เป็นเจ้าของแล้วค่ะ

      ลบ