1 กันยายน 2557

พาไปแอบดู...แฟชั่นคู่รัก


"แฟชั่นคู่รัก" หรือที่คนเกาหลีเรียกว่า Couple's Fashion นั้น เริ่มเป็นที่นิยมในเกาหลีมาก็หลายปีแล้วล่ะค่ะ ส่วนมากจะฮิตกันในหมู่วัยรุ่น ที่ต้องการแสดงออกถึงความรักให้คนทั่วไปได้รับรู้ว่า พวกเขานั้นเป็นคู่รักกันนะ รวมไปถึงเป็นความสุขทางใจที่จะได้แต่งตัวเหมือนกัน ใส่อะไรเหมือนๆ กัน กับคู่รักของเราอีกด้วย วันนี้มินเลยรวบรวมภาพของแฟชั่นคู่รักมาให้ชมกัน จากการไปได้ไปเจอะเจอตามท้องถนนตามสถานที่ต่างๆ ในเกาหลี ตามมาดูกันค่ะ

แฟชั่นแรก ที่จะพบเห็นบ่อยที่สุดเลยก็คือ "แฟชั่นรองเท้าคู่รัก" สำหรับคู่รักบางคู่ที่อาจจะมีสไตล์การแต่งตัวที่ต่างกัน การเลือกใช้รองเท้าเป็นสัญลักษณ์คู่ ก็ทำได้ง่ายกว่าการที่จะใส่ชุดคู่รักนั่นเอง
หรือบางคู่ก็เลือกเป็น "แฟชั่นของใช้คู่รัก" อย่างเช่นคู่นี้ เขาเลือกเป็นกระเป๋าค่ะ ก็น่ารักไปอีกแบบเนอะ


ส่วนแฟชั่นคู่รักที่นิยมมากอีกอย่างก็คือ "แฟชั่นเสื้อคู่รัก" แฟชั่นแบบนี้เดินไปที่ไหนจะมองเห็นได้ชัดเจน เพราะสังเกตง่ายกว่ารองเท้าหรือของใช้เครื่องประดับอื่นๆ แน่นอนว่าคู่รักที่เลือกแฟชั่นนี้ ก็ต้องมีสไตล์การแต่งตัวที่คล้ายกัน หรือชอบอะไรเหมือนกันๆ อยู่พอสมควรนะคะ ไม่อย่างนั้น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคงไม่ยอมใส่แน่ๆ 
และสุดท้ายกับแฟชั่นคู่รักที่มินขอยกนิ้วโป้งให้เลย กับความกล้าในการแสดงออกถึงความรักแบบไม่แคร์สื่อ ด้วย "แฟชั่นชุดคู่รัก" ที่บอกว่ากล้า ก็เพราะว่าแฟชั่นแบบนี้ ต้องใส่เหมือนกันหัวจรดเท้า ถ้าใครขี้เขินขี้อาย คงไม่กล้าใส่ออกนอกบ้านแน่ๆ แต่บางคู่ก็เต็มใจที่จะใส่เหมือนกัน ดูแล้วก็น่ารักดีนะคะ  แต่ถ้าใส่ที่ไทยแบบเหมือนกันทั้งชุด คงถูกมองแปลกๆ แน่ๆ เลยสาวไทยหลายคนคงชอบแฟชั่นคู่รักแบบหนุ่มสาวชาวเกาหลีกันใช่มั้ยล่ะ ใครมีคู่รักแล้วชวนกันไปเที่ยวที่เกาหลี ก็ลองหาซื้อแฟชั่นคู่รักใส่เดินเที่ยวด้วยกันดูบ้างก็ดีนะ เผื่อจะเพิ่มความหวานไม่มากขึ้นไปอีกยังไงล่ะ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น