21 กันยายน 2557

เดินทางเข้าเมืองเชจู


รู้ถึงวิธีการเดินทางไปยังเกาะเชจูกันแล้ว คราวนี้มาดูวิธีการเข้าเมืองเชจูกันค่ะ อย่างที่เคยบอกไปว่า เกาะเชจูจะมี 2 เมือง คือ Jeju City และ Seogwipo City จะเดินทางด้วยวิธีไหนและแบบไหน ก็ต้องดูก่อนด้วยนะคะว่าเราพักอยู่ที่เมืองไหน ซึ่งเมือง Jeju City เนี่ย จะเป็นที่ตั้งของสนามบินเชจูค่ะ ส่วนเมือง  Seogwipo City จะอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ และเป็นที่ตั้งของสถานที่เที่ยวสำคัญๆ อย่าง ซองซานอิลชุลบง, ซอพจิโกจิ เป็นต้น

Jeju Intercity Bus Terminal 


วิธีเข้าเมืองเชจู จากสนามบินเชจูนั้น มี 2 วิธีด้วยกันค่ะ
1.รสบัส  มีสองแบบคือ
- City Bus  ซึ่งจะเป็นรถบัสที่พาเราเข้าไปยังตัวเมืองเชจู มีด้วยกัน 10 สาย (เพิ่มเติมจากในหนังสือเล่ม 3 มาอีก 6 สถานี) และมีเส้นทางที่ผ่านดังนี้ (ตัวเลขที่วงเล็บด้านหลังคือสายรถ) *รอรถที่เกท 2


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


- Limousine Bus จะมีเพียงสายเดียว และจะพาเข้าเมืองซอ-กวิโพ *รอรถที่เกท 5


คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


2.รถแท็กซี่ มี 2 แบบเช่นกันคือ
- Short-Distance TAXI (แท็กซี่ระยะใกล้) จะวิ่งไปยัง Jeju City, Aeweol, Hallim, Jocheon และ Gimnyeong
- Long-Distance TAXI (แท็กซี่ระยะไกล) วิ่งไปยัง Bukjeju County, Namjeju County, Jungmun และ Seogwipo City รวมถึงรอบนอกของตัวเมืองเชจูด้วย

สำหรับราคาก็แพงตามมาตรฐานแท็กซี่สนามบินทั่วไป (ขออภัยไม่ทราบตัวเลขที่แน่ชัด) ส่วนรถไฟใต้ดินไม่ต้องถามถึง เพราะที่เชจูนั้นไม่มี เนื่องจากภูมิภาคเป็นเกาะ ทำให้การเดินทางเข้าเมือง อาจจะไม่สะดวกสบายเท่าที่โซลหรือปูซาน เพราะฉะนั้น วิธีที่สะดวกและประหยัดที่สุดเลยก็คือรถแอร์พอร์ตบัสนั่นเองค่ะ

แผนผังจุดรอรถ

ซึ่งถ้าใครใช้วิธีขึ้นรถบัส ให้เดินออกนอกอาคารมารอที่เกท 2 สำหรับ City Bus (เข้าเมืองเชจู) และ รอที่เกท 5 สำหรับ Limousine Bus (เข้าเมืองซอกวิโพ) ค่ะ จะรอที่เกทไหน อยู่ที่ว่าเราจะขึ้นรถสายไหนนะคะตรงนี้จะมีป้ายบอกสายรถด้วย แต่เป็นภาษาเกาหลี


บริเวณด้านหน้าของสนามบินเชจูค่ะ วันที่มินไปฝนตกนิดนึง ซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ เราสามารถพบเจอฝนได้ตลอดทุกฤดูในเกาหลี เพราะที่นั่นไม่มีฤดูฝน แต่ฝนจะตกได้ตลอดค่ะ แต่ตกไม่หนักมาก ทริปเดียวกันของมิน มินเจอฝนทั้งที่จินแฮ ปูซาน เชจู และโซล เลยล่ะค่ะ เรียกว่าไปกี่รอบก็เจอทุกรอบจนชินซะละ แต่ฝนตกก็ใช่ว่าเที่ยวไม่ได้นะคะ ไว้รอติดตามอ่านกันค่ะ ^^


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น