8 มีนาคม 2556

ร้านไก่ทอด Kyochon : SHINHWAร้านไก่ทอด Kyochon (교촌치킨) เปิดมาตั้งแต่ปี 1991 และมีสาขาอยู่ทั่วไป เฉพาะในเกาหลีก็มีกว่าพันสาขาแล้ว รวมไปถึงมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนเกาหลีนิยมจะโทร.สั่งมากกว่ามานั่งกินที่ร้านค่ะ นอกไปจากนี้ในปัจจุบันไก่ทอด Kyochon (คยูชน) ก็เริ่มขยายสาขาไปยังต่างประเทศ ทั้งในอเมริกา จีน และประเทศไทยค่ะ ใครยังไม่เคยลอง ก็ไปลองกันได้ มี 3 สาขา คือสุขุมวิท พลาซ่า (โคเรียนทาวน์) ชั้น 1 สาขาข้าวสาร และสาขาล่าสุดคือที่แฟชั่น ไอร์แลนด์ค่ะ ส่วนที่เกาหลีสาขาที่เป็นของคนดังอย่างวงชินฮวานั้น ก็คือสาขาอัพกูจอง ซึ่งไก่ทอด Kyochon นี้ ก็ได้ SJ มาเป็นพรีเซนเตอร์ต่อจากชินฮวา และเป็นมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย
ส่วนอันนี้สมัยอดีตชาติที่เฮียๆ ชินฮวา เป็นพรีเซ็นเตอร์ อิอิ


ตามมาดูร้านไก่ทอด Kyochon ที่สาขาอัพกูจองกันดีกว่าค่ะ

Photo by Kei

บรรยากาศการตกแต่งด้านในร้านค่ะ ก็จะเรียบๆ ง่ายๆ 

Photo by weles

Photo by weles

Photo by style for you

และถ้าเป็นสาขาอัพกูจองนี้ ในร้านก็จะมีภาพของเฮียชินฮวา และรอยปั้มมือพร้อมลายเซ็นแบบนี้ค่ะ

Photo by kyochon

มีเมนูไก่ทอดมากมายให้เลือก

Photo by style for you

อุปกรณ์ในการกินจะมีแค่จานแบนๆ กับส้อมคนละหนึ่งชุด

Photo by weles

และก็มีไชเท้าไว้ให้กินแกล้มแก้เลี่ยน (คนเกาหลีเขาชอบกินไชเท้าจริงๆ ค่ะ)

Photo by weles

ไก่ทอดของเขานั้น มีหลายสูตรค่ะ แต่สูตรที่ฮิตที่สุดก็คือสูตรน้ำผึ้งค่ะ หรือ Kyochon Honey Original จานนี้ค่ะ ราคา 15000 วอน

Photo by weles

น่ากินใช่ม้าาาาาา

Photo by weles

หรือจะสั่งเป็นเมนูนี้ก็ได้ Soy Sal Sal Chicken ราคา 16000 วอน นอกจากนี้ก็ยังมีไก่สูตรเผ็ดอีกด้วย ใครชอบแบบจัดจ้านหน่อยก็สั่ง Kyochon Red ในเมนูได้เลยค่ะ

Photo by foodncafe

คนเกาหลีจะนิยมกินไก่ทอดแกล้มเบียร์ (맥주 = แม็กจู) มากๆ ค่ะ เขาว่ามันเข้ากั๊น เข้ากัน มินเองก็ยังไม่เคยลอง เพราะไม่ชอบกินเบียร์ (แต่ชอบโซจู เอ๊ะ! ยังไง) ไว้ครั้งหน้าไปเกาหลีอีก คราวนี้จะไม่พลาดแล้ว

Photo by weles

หรือถ้าใครไปเที่ยวเกาหลี หรือไปอยู่ที่นั่น แต่ขี้เกียจฝ่าอากาศหนาวไปนั่งกินที่ร้าน ก็โทร.สั่งก็ได้เลยที่ 1577-1991 เที่ยงวันถึงเที่ยงคืนค่ะ

Photo by Osusee

ถึงจะสั่งมากินที่บ้าน แต่หน้าตาก็น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

Photo by Yami Yami

และในตอนนี้ ที่สาขาคังนัม ที่เกาหลี ก็มีหุ่นขี้ผึ้งของซีวอน ไว้ให้ลูบคลำ เอ้ยยย ไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยล่ะค่ะ (รวมไปถึงสาขาในไทยก็มีกับเขาด้วย) เอลฟ์คนไหนอยากฟินเล็กๆ ก็ไปทานได้ตามสาขาในไทยที่บอกไปข้างต้นเลยจ้า
นอกไปจากนี้ ที่ร้านนี้เขายังแจกปฏิทิน SJ ทุกปีอีกด้วยนะคะ เพียงไปทานที่ร้านเท่านั้น ก็มีสิทธิ์ได้รับมานอนกอดแล้วจ้า

Address : 640-5, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-547-9945
Open from : 12:00-24:00
Websitewww.kyochon.comkyochonfnb.com
How to go : ร้านไก่ทอด Kyochon ก็อยู่ถัดจากร้าน Coffee Page One นั่นเอง แค่เดินเลยไปนิดเดียว แล้วเลี้ยวซ้าย ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือเลยล่ะค่ะ  ดูวิธีการเดินทางมายังร้าน KONA BEANS และ  Coffee Page One หรือจะมาอีกเส้นทางก็ได้ ซึ่งเส้นทางนี้ก็สามารถมายังร้านของเอสเจ และทีอาร่า ได้ใกล้กว่ามาจากทางสถานีอัพกูจองอีกด้วยค่ะ โดยมาจากรถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) ลงสถานีอัพกูจองโรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo Station) สถานีเดียวกับไปตึก SM นั่นล่ะค่ะ แต่ออกทางออกที่ 6 พอออกมาจะเจอร้าน H&M แบบนี้ และฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้างแกลอเรียที่เป็นเกล็ดปลา


Photo by Naver Map

จากนั้นก็เดินไปตามถนนเรื่อยๆ ค่ะ จนเห็นธนาคารฮาน่า (Hana Bank) แบบนี้ ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้เลย ซอยนี้คือ Apgujeong-ro 46-gil

Photo by Naver Map

ฝั่งขวามือของถนนจะเป็นอพาร์เมนท์เลขที่ 61 แบบนี้

Photo by Naver Map

เดินเข้าซอยไปเพียงเล็กน้อย จะมีร้านสตาร์บัคส์อยู่ขวามือ

Photo by Naver Map

เดินเลยไปอีกนิดหนึ่งจนสุดซอย ก็จะเห็นร้านไก่ Kyochon อยู่ขวามือแบบนี้ค่ะ และถ้าเลี้ยวขวาไปตามถนน ก็จะไปโผล่ยังร้าน Coffee Page One และ KONA BEANS ได้นั่นเอง

Photo by Naver Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ24/10/58 21:47

    แล้วสาขาอัพกูจองล่ะค่ะมีทางไปบ้างไหมค่ะ?

    ตอบลบ