23 ตุลาคม 2558

5 ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน ที่น่าสนใจที่สุดในโซล


ประเทศเกาหลีนั้นมีสี่ฤดูกาล ทำให้มีความน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่ด้วยอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี และมีลมหนาวในช่วงฤดูหนาว รวมถึงฝนที่ตกลงมาอย่างฉับพลันในช่วงฤดูร้อน อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกในการช้อปปิ้งในเกาหลี และนี่คือเหตุผลที่ทาง KTO เขาได้จัดอันดับช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินในกรุงโซล หรือ Underground Shopping Mall มานำเสนอ ซึ่งจะทำให้เราสามารถไปช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ถูกจำกัดด้วยการแปรเปลี่ยนของสภาพอากาศ และทำให้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งได้ ในขณะที่ตัวไม่ต้องเปียกฝน หรือต้องทนกับลมหนาว 5 ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน ที่น่าสนใจที่สุดในโซล นั้นจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาช้อปกันเลยจ้าเริ่มกันที่แรก Goto Mall ที่ สถานี Express Bus Terminal สวรรค์ของสาวนักช้อป ที่นี่ได้ปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2012 เป็นช้อปปิ้งมอลล์ที่มีความยาวถึง 880 เมตร และมีร้านค้ากว่า 600 ร้าน จัดได้ว่าเป็นช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซลเลยล่ะค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นล่าสุด เครื่องประดับ เครื่องสำอาง สินค้าตกแต่งบ้าน ดอกไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมีร้านอาหารราคาถูกอีกด้วย ซึ่งถูกกว่าที่ตลาดนัมแดมุน และทงแดมุน อีกด้วยนะ เหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มากเลยล่ะค่ะ


ที่นี่คือสถานีที่จะไปดูน้ำพุที่สะพานพันโพ เพราะฉะนั้นมินแนะนำว่า ให้แวะไปช้อปก่อนหรือหลังกลับจากการดูน้ำพุ ก็ไม่เลวนะคะ

Open from : 10:00-22:00 (ร้านค้าแต่ละร้านอาจเปิดปิดเวลาต่างกัน)
Closed : วันพฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน, Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3, 7, 9 ลงสถานี Express Bus Terminal อยู่บริเวณใกล้ทางออกที่ 8


มาต่อกันที่ Yeongdeungpo Underground Mall ที่ สถานี Yeongdeungpo กันค่ะ สถานียงดึงโพ จัดว่าเป็นศูนย์กลางของการขนส่งสาธารณะในกรุงโซลที่เต็มไปด้วยผู้คนที่พลุกพล่าน นับตั้งแต่การเปิดตัวของ ห้าง Times Square ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในปี 2009 จึงทำให้ที่นี่หนาแน่นไปด้วยผู้คนและขาช้อปนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าสำหรับวัยรุ่นและคนทำงานรุ่นใหม่ ในราคาที่ไม่แพงOpen from : 10:00-22:00 (ร้านค้าแต่ละร้านอาจเปิดปิดเวลาต่างกัน)
Closed : Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Yeongdeungpo อยู่บริเวณใกล้ทางออกที่ 5


ที่ต่อมาคือ Gangnam Terminal Underground Shopping Center ที่ สถานี Gangnam หลังจากที่ย่านคังนัม กลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินก็กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งแหล่งสำคัญเช่นกัน ที่นี่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ที่สุดของร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องสำอาง ร้านอุปกรณ์โทรศัพท์ต่างๆ นอกจากนี้ Sinbundang Underground Shopping Center ที่อยู่ติดกับสถานีคังนัมนั้น ก็มีสินค้าราคาถูก และร้านกาแฟแฟรนไชส์มากมายในพื้นที่ขนาดใหญ่ นับว่าสะดวกสบายในขณะที่ทำการช้อปปิ้งค่ะOpen from : 10:00-22:00 (ร้านค้าแต่ละร้านอาจเปิดปิดเวลาต่างกัน)
Closed : วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน, Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ สายชินพุนดัง (Shinbundang) ลงสถานี Gangnam


ออกนอกเมืองไปที่ Jamsil Underground Shopping Center กันบ้าง อยู่ที่ สถานี Jamsil ใกล้กับ Lotte World และ Lotte World Mall ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินที่นี่มีขนาดค่อนข้างเล็ก ด้วยร้านค้าเพียง 135 ร้าน รวมถึงมีร้านอาหารเกาหลีมากมายอีกด้วย และด้วยความที่ที่นี่เชื่อมต่อกับ Lotte World และ Lotte Department Stores แถมยังมีห้างใหญ่อย่าง Lotte World Mall อยู่ใกล้ๆ อีกด้วยนั้น ก็ทำให้ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินแห่งนี้ น่าสนใจไปโดยปริยายค่ะOpen from : 10:00-20:30 (ร้านค้าแต่ละร้านอาจเปิดปิดเวลาต่างกัน)
Closed : วันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2, 8 ลงสถานี Jamsil


และช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดินที่สุดท้ายก็คือ Myeongdong Underground Shopping Center ที่ สถานี Myeongdong ที่นี่เชื่อมกับ Myeongdong Street แหล่งช้อปยอดนิยม แม้ว่าช้อปปิ้งมอลล์แห่งนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็เต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นต่างๆ มากมาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงร้านขายซีดีและดีวีดีเพลง หากจะเช็คเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ก็มาที่นี่ได้เลย เพราะช้อปปิ้งมอลล์แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นแห่ลงรวมตัวของวัยรุ่นเลยล่ะค่ะOpen from : 9:00-22:00 (ร้านค้าแต่ละร้านอาจเปิดปิดเวลาต่างกัน)
Closed : Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Myeongdong


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น